Các bước áp dụng ISO 22000

 ISO 22000 có một vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày và việc áp dụng ISO 22000 vào các cơ sở sản xuất thực phẩm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời tạo ra sự ổn định trong xã hội trước nguy cơ nhiễm độc thực phẩm đang đứng trước tình trạng báo động cao.

Việc sửa đổi ISO 22000 về quản lý an toàn thực phẩm đã tiến thêm một bước

Bản sửa đổi của ISO 22000 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đang được tiến hành và đã đến giai đoạn Dự thảo Tiêu chuẩn Quốc tế (DIS). Tiêu chuẩn sửa đổi sẽ kết hợp một cấu trúc cốt lõi mới cũng như các yếu tố chính được công nhận để đảm bảo an toàn thực phẩm ở tất cả các bước của chuỗi thực phẩm.

Chính thức ban hành phiên bản mới ISO 22000:2018

Nhằm vào tất cả các tổ chức trong ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, thuộc tất cả các quy mô và lĩnh vực,ISO 22000:2018 được ban hành ngày 19 tháng 6 năm 2018 đã diễn giải hệ thống quản lý an toàn thực phẩm thành một quá trình cải tiến liên tục.

HACCP/ISO 22000

Tôi muốn biết khi xây dựng hệ thống an toàn thực phẩm HACCP/ISO 22000 có bắt buộc phải có cơ sở hạ tầng và dây chuyền sản xuất hiện đại nhất không? Bạn Ngô Tiến Đạt (dat_ngo@yahoo.com)

Bốn yếu tố chính khi áp dụng ISO 22000

Tiêu chuẩn ISO 22000:2005đưa ra bốn yếu tố chính đối với một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Các yếu tố này đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt chuỗi cung ứng thực phẩm từ khâu đầu tiên đến khi tiêu thụ sản phẩm

Lựa chọn áp dụng HACCP hay ISO 22000?

Hiện nay ở nước ta đã có nhiều doanh nghiệp nhận thức và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000 và hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn HACCP. Thực tế cả hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 và HACCP đều có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các cơ sở, doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI TỰ TIN MANG TỚI KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!