Chứng nhận Hệ thống An toàn thực phẩm FSSC 22000

Chứng nhận Hệ thống An toàn thực phẩm FSSC 22000

2018-10-03 00:00:00 3462

Hiệp hội Chứng nhận An toàn Thực phẩm đã kết hợp hai chứng chỉ ISO 22000 và PAS 220 thành tiêu chuẩn FSSC 22000 (Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm), và được tổ chức GFSI chấp thuận.

FSSC 22000 là sự kết hợp hai tiêu chuẩn ISO 22000 và PAS 220

Trong bối cảnh nhu cầu và áp lực từ phía người tiêu dùng ngày càng tăng lên, các đơn vị bán lẻ yêu cầu các nhà cung cấp phải chứng minh được khả năng tuân thủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đã được công nhận.

Trên thị trường hiện nay, mỗi đơn vị sản xuất được đánh giá và chứng nhận theo một loạt rất nhiều các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khác nhau, hậu quả là dễ gây nhầm lẫn cho cả đơn vị xuất xuất lẫn người tiêu dùng. Chính vì vậy, Hiệp hội Chứng nhận An toàn Thực phẩm đã kết hợp hai chứng chỉ ISO 22000PAS 220 thành tiêu chuẩn FSSC 22000 (Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm), và được tổ chức GFSI chấp thuận. Tiêu chuẩn FSSC 22000 được xem là tiêu chuẩn ngang cấp và có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhận trước đây bởi GFSI như BRC, IFS, SQF.

FSSC 22000

Tiêu chuẩn FSSC 22000 được có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhận trước đây bởi GFSI như BRC, IFS, SQF

FSSC 22000 là một cơ chế chứng nhận của Hiệp hội Chứng nhận An toàn Thực phẩm đối với các đơn vị sản xuất thực phẩm. Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu sau:

     Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn ISO 22000:2005;

     Các Chương trình quy định điều kiện tiên quyết, như được quy định bởi BSI-PAS 220:2008;

    Các yêu cầu bổ sung: Bảng tóm tắt các quy tắc áp dụng; Các yêu cầu kỹ thuật đối với các dịch vụ và sự sắp xếp nhân sự trong việc áp dụng các nguyên tắc an toàn thực phẩm.

Những lợi ích của tiêu chuẩn FSSC 22000: 

- Tiêu chuẩn FSSC 22000 là cơ chế an toàn thực phẩm toàn cầu.

- Được xác nhận và công nhận bởi tổ chức GFSI.

- Được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn đã được công nhận.

- Được xem như là chìa khóa thâm nhập hệ thống chuỗi bán lẻ toàn cầu.

- Giảm thiểu tối đa rủi ro trong vấn đề an toàn thực phẩm.

- Quản lý hiệu quả quá trình sản xuất nội bộ và giảm thiểu nguy cơ thất bại trong sản xuất kinh doanh.

- Củng cố và xây dựng cách tiếp cận sáng tạo để hướng đến vấn đề an toàn thực phẩm.

- Giúp quý khách hàng tập trung vào những vấn đề thiết yếu, quan trọng.

iso-ahead.vn

 

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh
Phone:

0933096426 - 0931796188

Email:

vanpham.ahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

 0236.6559 658 - 0935 516518