vietnamese english

Tất tần tật về tiêu chuẩn FDA thực phẩm

AHEAD Hà Nội

  • Phone: CN 1: 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh - CN 2: Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
  • http://iso-ahead.vn/

AHEAD Hồ Chí Minh

  • Phone: 0236 6559658 -0935516518
  • ahead1.danang@gmail.com

AHEAD Đà Nẵng

  • Phone: vanpham.ahead@gmail.com
  • CÔNG TY TƯ VẤN ISO AHEAD | HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM TƯ VẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP

Tiêu chuẩn FDA vốn được biết đến là một trong những chứng nhận có ý nghĩa đặc biệt đối với các doanh nghiệp. Không chỉ có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và khẳng định thương hiệu, tiêu chuẩn còn có nhiều ý nghĩa đặc biệt khác. Vậy bạn đã biết gì về FDA? Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Tiêu chuẩn FDA và lý do bạn phải đăng ký

Tiêu chuẩn này vốn được ban hành bởi Bộ Y Tế và Nhân Sinh Hoa Kỳ. Đây là tiêu chuẩn có ý nghĩa trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm. Việc đánh giá này được thực hiện dựa trên những yêu cầu nghiêm ngặt và cả quá trình sản xuất của các doanh nghiệp đều được giám sát chặt chẽ.

Thông qua đó, những sản phẩm được nhập khẩu vào thị trường Mỹ sẽ được đảm bảo an toàn và chất lượng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc những doanh nghiệp không đăng ký tiêu chuẩn này sẽ không được phép đưa sản phẩm vào thị trường Mỹ. Đó cũng là lý do vì sao các doanh nghiệp cần phải đăng ký FDA nếu muốn mang sản phẩm của mình đến với thị trường mạnh như Hoa Kỳ.

Những đối tượng nào cần phải đăng ký FDA

Không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp, những cơ sở sản xuất hay nhà máy đang phân phối kinh doanh, sản xuất, chế biến,… sản phẩm hướng đến người tiêu dùng Mỹ đều cần phải đăng ký FDA. Nói đúng hơn, đối tượng cụ thể cần đăng ký chính là những doanh nghiệp hay cá nhân đang kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và sinh hoạt của cả con người và động vật tại Mỹ.

Trong trường hợp không đăng ký hoặc có những vi phạm thì hàng hóa sẽ bị giữ lại. Đồng thời, tùy theo từng trường hợp vi phạm, doanh nghiệp và cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định. Ngoài ra, chi phí phát sinh sẽ do phía vi phạm chịu trách nhiệm.

Khi đăng ký FDA cần những thủ tục gì?

Trước hết, các công ty, doanh nghiệp hay những cơ sở sản xuất cần tiến hành đăng ký FDA trong thời gian 2 ngày. Sau đó, các đối tượng cần đăng ký thêm FCE. Đây vốn là quy trình dành cho việc sản xuất những thực phẩm chất lỏng đóng hộp. Sau đó, việc khai báo khi xuất hàng là thủ tục khá quan trọng.

Đây cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc của tiêu chuẩn đảm bảo doanh nghiệp khai báo chi tiết về lô hàng trước khi đến FDA. Cụ thể, thời hạn để khai bảo là 15 ngày và cho người gửi hàng thực hiện.Thủ tục tiếp theo là các đối tượng đăng ký sẽ phải chịu kiểm sát bởi các đợt thanh tra thực hiện trực tiếp tại doanh nghiệp, nhà máy hay cơ sở kinh doanh.

Tiêu chuẩn FDA không chỉ là chứng nhận đảm bảo hàng hóa chất lượng khi đến thị trường Mỹ mà còn được xem là vé thông hành cho nhiều doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh tại nhiều nước trên thế giới. Chính vì giúp doanh nghiệp được tiếp cận với một thị trường mạnh và nhiều tiềm năng như thế nên việc đăng ký FDA là điều khá quan trọng đấy nhé!

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bài viết liên quan


Phân biệt nhãn Organic và Globalgap, Vietgap, Gmo Free, …
Phân biệt nhãn Organic và Globalgap, Vietgap, Gmo Free, …

Hiện nay, khi vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng được chú trọng thì các nhãn hiệu như Organic, Vietgap, Gmo Free...đã ngày càng trở nên quen thuộc với...

Hỏi về tiêu chuẩn được áp dụng ISO?
Hỏi về tiêu chuẩn được áp dụng ISO?

Nhà xưởng của tôi trang thiết bị phải như thế nào mới áp dụng được ISO?
Bạn Hoàng Minh Quang (quang_thv@yahoo.com)
...

Đào tạo LEAN tại Công ty Cổ phần ECO Việt Nam
Đào tạo LEAN tại Công ty Cổ phần ECO Việt Nam

Trong tháng 7/2019, cán bộ tư vấn của Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển doanh nghiệp Á Châu đã tổ chức khóa đào tạo, hướng dẫn thực hiện LEAN...

THÔNG BÁO THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH AHEAD – HCM
THÔNG BÁO THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH AHEAD – HCM

Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển Doanh nghiệp Á Châu chân thành cảm ơn sự hợp tác và quan tâm của Quý khách hàng với dịch vụ của chúng tôi. Để đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng thuận tiện hơn, chúng tôi xin trân trọng thông báo V/v chuyển địa điểm văn phòng làm việc của Công ty AHEAD – Chi nhánh Hồ Chí Minh như sau:...

VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI TỰ TIN MANG TỚI KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

Call now