vietnamese english

Bạn biết gì về tiêu chuẩn SMETA ?

AHEAD Hà Nội

  • Phone: CN 1: 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh - CN 2: Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
  • http://iso-ahead.vn/

AHEAD Hồ Chí Minh

  • Phone: 0236 6559658 -0935516518
  • ahead1.danang@gmail.com

AHEAD Đà Nẵng

  • Phone: vanpham.ahead@gmail.com
  • CÔNG TY TƯ VẤN ISO AHEAD | HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM TƯ VẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP

Tiêu chuẩn SMETA được thành lập bởi tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích chính là cải tiến thực hành đạo đức trong kinh doanh. Vậy bạn có biết chứng nhận này có những điểm gì đặc biệt hay không? Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Chứng nhận SMETA là gì?

Hay còn được gọi với cái tên khác là Sedex, tiêu chuẩn SMETA được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đảm bảo được bộ máy quản lý khoa học, hiệu quả cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc thay đổi và cải tiến thực hành đạo đức còn góp phần đáp ứng trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng, hỗ trợ đơn vị xây dựng và phát triển thương hiệu của riêng mình.

Không chỉ vậy, chứng nhận còn là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp nhận thấy lỗ hổng nhanh chóng và có phương thức sửa chữa kịp thời. Tiêu chuẩn cũng giảm thiểu tối đa những vấn đề bất cập có thể xảy ra, bảo vệ tuyệt đối danh tiếng của công ty trên thị trường tiềm năng, rộng lớn.

Mục tiêu chính của chứng nhận SMETA

Tiêu chuẩn SMETA đã đưa ra những yêu cầu cụ thể giúp các doanh nghiệp thay đổi hoàn toàn bộ máy quản lý của mình. Chính vì thế, mục tiêu mà chứng nhận hướng đến bao gồm giảm bớt gánh nặng cho nhà cung cấp và sự cải tiến trong việc thực hành đạo đức toàn cầu. Thông qua sự rút ngắn các cuộc kiểm toán, kiểm tra, tái cấp chứng chỉ, bên tổ chức có thể hạn chế được áp lực, có được phương pháp khoa học để đánh giá doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, chứng nhận SMETA còn là một cơ sở dữ liệu khổng lồ, lưu trữ trực tuyến các thông tin và cho phép thành viên của doanh nghiệp truy cập dễ dàng. Những thông tin được bên tổ chức đề cập có thể kể đến như tiêu chuẩn lao động, sức khỏe và an toàn trong quá trình sản xuất. Thậm chí, những vấn đề về môi trường cũng như đạo đức kinh doanh cũng được thể hiện một cách minh bạch, rõ ràng để doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan nhất về đơn vị của mình.

Các yếu tố cốt lõi cả chứng nhận SMETA

Không phải ngẫu nhiên mà chứng nhận SMETA được sử dụng rộng rãi và có giá trị như vậy. Yếu tố cốt lõi của tiêu chuẩn đề cập đến hướng dẫn chung cho việc thực hiện đánh giá đạo đức trong kinh doanh. Sự thống nhất khi thực hiện một bản báo cáo cũng góp phần giúp cho việc quản lý được hiệu quả hơn. Cuối cùng, chứng nhận còn hướng đến sự thống nhất về kế hoạch khắc phục cho các doanh nghiệp, đảm bảo những yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, chứng nhận SMETA đã phần nào giảm được sự chồng chéo trong việc đánh giá, góp phần giúp cho quá trình được diễn ra nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả.

Bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin cần thiết về tiêu chuẩn SMETA. Hy vọng rằng, doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được một đơn vị tư vấn chứng nhận uy tín, đáng tin cậy để đồng hành cùng bạn trong suốt con đường làm dự án trong tương lai không xa! 

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bài viết liên quan


Tiêu chuẩn mới về an toàn giao thông ISO 39001 :2012
Tiêu chuẩn mới về an toàn giao thông ISO 39001 :2012

Ngày 1/10 vừa qua, để hỗ trợ thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông đường bộ tại các nước Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đã ban hành tiêu chuẩn ISO 39001 về hệ thống quản lý an toàn giao thông đường bộ...

Đào tạo iso online cho nhân viên công ty HTC - ITC
Đào tạo iso online cho nhân viên công ty HTC - ITC

AHEAD có buổi đào tạo ISO online cho các nhân viên công ty HTC - ITC trong tháng 4 vừa qua đảm bảo tiến độ tư vấn các tiêu chuẩn ISO cho doanh nghiệp...

Biện pháp tiết kiệm năng lượng sản xuất từ 20 - 25%
Biện pháp tiết kiệm năng lượng sản xuất từ 20 - 25%

Ngày 11/11 hội thảo khởi động dự án “Thúc đẩy hiệu suất năng lượng trong công nghiệp thông qua tối ưu hóa hệ thống và các tiêu chuẩn quản lý chất lượng tại Việt Nam” đã được tổ chức tại Hà Nội ...

AHEAD chúc mừng khách hàng Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam
AHEAD chúc mừng khách hàng Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam

AHEAD chúc mừng khách hàng Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam ...

VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI TỰ TIN MANG TỚI KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

Call now