Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tư vấn iso Tư vấn iso
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ online
 
AHEAD Hà Nội
 AHEAD Hà Nội 
AHEAD Đà Nẵng
 AHEAD Đà Nẵng 
AHEAD Hồ Chí Minh
 AHEAD Hồ Chí Minh 
Địa chỉ các Văn phòng

AHEAD Hà Nội

Tầng 9, Tòa N03, 25 Lạc Trung, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

(84.24) 3200 9295

(84.24) 3200 8193

AHEAD Đà Nẵng

Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

(84.236) 2219 374

(84.236) 3712 877

AHEAD Hồ Chí Minh

Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

(84.28) 62 922 144

(84.28) 62 922 143

 
Thống kế truy cập

Hiện có 1 khách trực tuyến

Số người truy cập: 100152

BSCI & WRAP

Tổ chức công nhận trách nhiệm sản xuất toàn cầu (WRAP)

       Tổ chức công nhận trách nhiệm sản xuất toàn cầu (WRAP) là tổ chức độc lập, phi lợi nhuận hoạt động trên toàn thế giới  nhằm cung cấp dịch vụ chứng nhận các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất phù hợp với luật định, đạo đức xã hội. Tổ chức WRAP có trụ sở chính tại Arlington, Virgina và có văn phòng tại Hong Kong, Anh Quốc, Comlombia và Mexico.

       Chương trình chứng nhận của WRAP dựa trên 12 nguyên tắc, tập trung vào sự phù hợp luật pháp nước sở tại và các quy định về nơi làm việc, các tiêu chuẩn quốc tế về nơi làm việc và môi  trường làm việc. Hoạt động WRAP cũng bao gồm đánh giá sự phù hợp các yêu cầu của Hải quan và các tiêu chuẩn an toàn gắn liền với hải quan – Hiệp hội Thương mại chống khủng bố (CTPAT) các chuẩn mực an toàn đối với nhà sản xuất nước ngoài có hàng hóa xuất khẩu vào Mỹ được ban hành bới Bộ Homeland Mỹ.

       WRAP đã được hình thành từ mong muốn tạo ra một cơ quan độc lập và khách quan để giúp các nhà máy sản xuất, gia công hàng may mặc và giày dép trên thế giới xác nhận rằng họ đang hoạt động phù hợp với luật pháp địa phương và các tiêu chuẩn được quốc tế chấp nhận thực hành tại nơi làm việc.

Các nguyên tắc WRAP được dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế được chấp nhận chung tại nơi làm việc, luật pháp địa phương và các quy định nơi làm việc trong đó bao gồm như sau:

1. Tuân thủ luật pháp và các quy định nơi làm việc.

Tổ chức phải tuân thủ pháp luật và các quy định trong tất cả các địa điểm mà họ tiến hành sản xuất và gia công.

2. Cấm lao động cưỡng bức

Tổ chức không sử dụng lao động không tự nguyện, không bị ép buộc hoặc lao động bị buôn bán.

3. Cấm lao động trẻ em

Tổ chức không thuê bất cứ nhân viên ở độ tuổi dưới 14 hoặc dưới độ tuổi tối thiểu được thiết lập bởi pháp luật về lao động.

4. Cấm Quấy rối hoặc lạm dụng

Tổ chức cung cấp một môi trường làm việc của giám sát hoặc quấy rối đồng nghiệp hoặc lạm dụng, và miễn hình phạt dưới mọi hình thức .

5. Bồi thường và phúc lợi

Tổ chức sẽ phải trả ít nhất tổng số bồi thường tối thiểu cần thiết của pháp luật địa phương, bao gồm tất cả bắt buộc tiền lương, phụ cấp và phúc lợi.

6. Giờ làm việc

Giờ làm việc mỗi ngày, và ngày làm việc mỗi tuần, không vượt quá giới hạn của pháp luật quốc gia. Tổ chức sẽ đảm bảo ít nhất một ngày nghỉ trong 1 tuần trừ trường hợp cần thiết để đáp ứng nhu cầu sản xuất, gia công cấp bách.

7. Cấm phân biệt đối xử

Chấm dứt lao động trên cơ sở khả năng thực hiện công việc chứ không phải trên cơ sở đặc điểm cá nhân hay tín ngưỡng.

8. Sức khỏe và An toàn

Tổ chức cung cấp một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh.

9. Tự do Hiệp hội và thương lượng tập thể

Tổ chức cần tôn trọng quyền của người lao động để thực hiện các quyền hợp pháp của họ tự do lập hội và thương lượng tập thể .

10. Môi trường

Tổ chức thực hiện các quy định môi trường và tiêu chuẩn môi trường áp dụng trong tất cả các địa điểm hoạt động.

11. Thực hiện đúng thủ tục thuế quan

Tổ chức tuân thủ pháp luật hải quan áp dụng và đặc biệt, sẽ thiết lập và duy trì các chương trình tuân thủ pháp luật hải quan liên quan đến sản phẩm.

 12. An ninh.

Tổ chức duy trì các thủ tục an ninh để bảo vệ chống lại sự ra đời của hàng hóa không được biểu hiện thành các lô hàng ra bên ngoài (ví dụ như ma túy, chất nổ sinh học nguy hiểm...)

       Lợi ích các doanh nghiệp nhận được từ việc chứng nhận của WRAP là chứng minh sự phù hợp với các yêu cầu của hiệp hội mua hàng Mỹ về trách nhiệm xã hội. Giấy chứng nhận mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp về cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường trong bối cảnh cạnh tranh gay  gắt hoạt động xuất khẩu trên toàn cầu. WRAP là tổ chức được thừa nhận và được chấp nhận bởi rất nhiều tổ chức như các đơn vị bán lẻ quốc tế, các nhà sản xuất thương hiệu và nhà cấp phép.

       Ngày nay, WRAP đã phát triển để trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc tuân thủ trách nhiệm xã hội và là một đối tác chuỗi cung ứng độc lập đáng tin cậy cho hàng chục công ty trên khắp thế giới. Mô hình cơ sở toàn diện của nó đã giúp WRAP trở thành chương trình chứng nhận tuân thủ xã hội độc lập lớn nhất thế giới cho ngành sản xuất đồ trang sức/ngành công nghiệp dệt may, WRAP là "tiêu chuẩn thường được trích dẫn" về chứng nhận tuân thủ trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực dệt may.

http://iso-ahead.vn