Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tư vấn iso Tư vấn iso
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ online
 
AHEAD Hà Nội
 AHEAD Hà Nội 
AHEAD Đà Nẵng
 AHEAD Đà Nẵng 
AHEAD Hồ Chí Minh
 AHEAD Hồ Chí Minh 
Địa chỉ các Văn phòng

AHEAD Hà Nội

Tầng 9, Tòa N03, 25 Lạc Trung, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

(84.24) 3200 9295

(84.24) 3200 8193

AHEAD Đà Nẵng

Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

(84.236) 2219 374

(84.236) 3712 877

AHEAD Hồ Chí Minh

Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

(84.28) 62 922 144

(84.28) 62 922 143

 
Thống kế truy cập

Hiện có 3 khách trực tuyến

Số người truy cập: 115460

ISO ban hành ISO 20245:2017 – tiêu chuẩn mới bảo vệ người tiêu dùng trong thị trường hàng đã qua sử dụng

    Tiêu chuẩn mới ban hành ISO 20245:2017 - Thương mại hàng hoá đã qua sử dụng qua biên giới, cung cấp một căn cứ có giá trị cho các chính phủ khi họ tăng cường nỗ lực thiết lập các tiêu chuẩn kiểm tra tối thiểu đối với việc buôn bán hàng qua sử dụng qua biên giới. 

     Thị trường trao đổi mua bán hàng đã qua sử dụng đang bùng nổ với ngày càng nhiều người tiêu dùng quan tâm. Làm thế nào để đảm bảo rằng chiếc nôi trẻ em cũ chúng ta mua sẽ không gây ra chấn thương hoặc gây nguy hại? Tiêu dùng các sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể gặp phải những trải nghiệm tồi tệ nhưng tiêu chuẩn quốc tế mới giúp đảm bảo những sản phẩm second-hand này không mang nguy hiểm cho gia đình bạn.

“Biết trước là sẵn sàng trước” - Điều này đặc biệt đúng với thị trường hàng đã qua sử dụng, nơi người tiêu dùng hiểu biết sẽ mua sắm an toàn hơn. Điều quan trọng là phải nhận thức được rủi ro tiềm ẩn khi mua hàng đã qua sử dụng, và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cơ bản để đảm bảo không gặp phải phiền phức.

Rae Dulmage, Chủ tịch Uỷ ban Dự án ISO/PC 245 – “Thương mại hàng hóa đã qua sử dụng qua biên giới” giải thích rằng một vài câu hỏi thông minh có thể giúp người tiêu dùng quyết định liệu một sản phẩm có đáng mua hay không. "Tôi sẽ dùng nó để làm gì? Tôi kì vọng dùng được bao lâu? Đừng chỉ nghe người khác nói, "ông nói," xem xét cẩn thận. Quan trọng nhất, mua từ người bán uy tín mà họ hiểu về những gì họ đang bán. Và áp dụng các nguyên tắc của ISO 20245."

Tiêu chuẩn mới ban hành ISO 20245:2017 - Thương mại hàng hoá đã qua sử dụng qua biên giới, cung cấp một căn cứ có giá trị cho các chính phủ khi họ tăng cường nỗ lực thiết lập các tiêu chuẩn kiểm tra tối thiểu đối với việc buôn bán hàng qua sửu dụng qua biên giới. Đây là Tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên trên thế giới về hàng hóa được thương mại, bán, trao tặng hoặc trao đổi giữa các quốc gia. Điều này rất quan trọng vì nó giúp điều chỉnh một thị trường sôi động và chuyển hàng ngàn tấn các vật liệu không cần thiết ra khỏi bãi chôn lấp.

Tại Canada, năm ngoái thị trường hàng hoá đã qua sử dụng và hàng cũ đã tăng lên tới khoảng 29 tỷ đô la Canada (CND), tăng hơn 1 tỷ đô la Canada so với năm trước, theo một báo cáo năm 2017 về nền thương mại hàng hóa đã qua sử dụng của Website xếp hạng trực tuyến Kijiji. Và tình trạng này không chỉ ở Canada.

Thương mại hàng hoá đã qua sử dụng phát triển theo từng năm, đặc biệt ở các nước đang phát triển và các nước có nền kinh tế đang chuyển đổi. Người tiêu dùng mua những sản phẩm này kì vọng chúng an toàn, không có lỗi và có tuổi thọ hợp lý, ngay cả khi chúng là những sản phẩm đã cũ.

Giống như những sản phẩm mới, hàng hoá đã qua sử dụng phải đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng – những người có đầy đủ kiến thức về tình trạng của hàng hóa. Điều này có nghĩa là họ phải đáp ứng được các tiêu chí chấp nhận được về chất lượng, thông tin sản phẩm và yêu cầu sử dụng cùng với các chi tiết bổ sung về tình trạng của hàng hóa.

Tiêu chuẩn mới ISO 20245 chỉ ra cách đánh giá và phân loại các sản phẩm trên bảng xếp hạng dựa trên tình trạng của chúng: A (rất tốt), B (tốt), C (trung bình), và D (kém). Các tiêu chí có thể đo lường này được sử dụng bởi các bên nhập khẩu hoặc xuất khẩu hoặc các chính phủ để kiểm tra tại chỗ và sàng lọc hàng hoá đã qua sử dụng, đảm bảo rằng cả người tiêu dùng và môi trường đều được bảo vệ.

Rae Dulmage hy vọng các yêu cầu về hàng hoá đã qua sử dụng được quy định trong ISO 20245 sẽ trở nên phổ biến. "Nếu các quốc gia thực thi các yêu cầu theo tiêu chuẩn ISO 20245 như là một phần của các quy định nhập khẩu, các tổ chức sẽ áp dụng chúng vào các hoạt động thu mua và chế biến, và các hoạt động từ thiện trở thành một phần trong những hoạt động của họ, các sản phẩm không an toàn và không đáng tin cậy sẽ dần dần được loại bỏ khỏi thị trường và xử lý đúng cách ".

Và như đối với người tiêu dùng, ông nói, ISO 20245 sẽ giúp đảm bảo họ có được hàng hóa an toàn và có thể sử dụng được phù hợp với giá trị họ đã bỏ ra.

ISO 20245:2017 - Thương mại hàng hoá đã qua sử dụng qua biên giới được xây dựng bởi Ủy ban dự án ISO ISO/PC 245. Chủ tịch hiện đang nắm giữ bởi SCC - thành viên ISO tại Canada, kết hợp với SAC - thành viên ISO tại Trung Quốc, chủ trì văn phòng ban thư ký.

Theo: www.iso.org