Tư vấn áp dụng hiệu quả 5S tại Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Tư vấn áp dụng hiệu quả 5S tại Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn 1

2018-10-03 00:00:00 4041

       Công ty nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã thực hiện phương pháp 5S rất thành công và hiệu quả, từ đó tạo một mô hình Công ty được bạn bè đồng nghiệp đánh giá đạt chuẩn mỹ quan – khoa học.

5S là nền tảng cơ bản để thực hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng xuất phát từ quan điểm: Nếu làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi thì tinh thần sẽ thoải mái hơn, năng suất lao động sẽ cao hơn và có điều kiện để việc áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả hơn.

Tại sao phải áp dụng 5S trong mỗi doanh nghiệp?

Nếu một căn phòng có sự bố trí sạch sẽ, ngăn nắp, không gian thoáng đãng thì chúng ta sẽ có tinh thần làm việc tốt hơn. Và ngược lại, nếu chúng ta làm việc trong một căn phòng bụi bặm, bừa bộn thì chắc chắn ai ai cũng cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Đó chính là lý do ngày nay có nhiều doanh nghiệp lựa chọn mô hình 5S để cải tiến môi trường làm việc. Khi thực hiện 5S thành công trong công ty, 5S sẽ đưa lại sự thay đổi kỳ diệu. Những thứ không cần thiết sẽ được loại bỏ khỏi nơi làm việc, những vật dụng cần thiết được xếp ngăn nắp, gọn gàng, đặt ở những vị trí thuận tiện cho người sử dụng, máy móc thiết bị trở nên sạch sẽ, được bảo dưỡng, bảo quản. Từ các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hoà đồng của mọi người, qua đó người làm việc sẽ có thái độ tích cực hơn, có trách nhiệm và ý thức hơn với công việc.

Công ty nhiệt điện Nghi Sơn 1 với những thay đổi tích cực khi áp dụng 5S

Ngay từ đầu tháng 11/2016, Ban Lãnh đạo Công ty nhiệt điện Nghi Sơn 1  đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo 5S (gọi tắt là Ban 5S) dưới sự tư vấn của Chuyên gia tư vấn của Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển doanh nghiệp Á Châu (ISO-AHEAD) bắt tay vào xây dựng, chỉ đạo triển khai các chương trình, các quy định về thực hành 5S tại các phòng, phân xưởng trong Công ty; triển khai các hoạt động đào tạo, tổ chức kiểm tra đánh giá việc thực hiện 5S. Đồng thời, đưa ra những hình thức thi đua, khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong việc thực hành 5S và đẩy mạnh phong trào cải tiến, đưa ra những phương pháp tối ưu hơn cho Công ty.

Văn phòng Công ty là nơi được thí điểm đầu tiên sau đó là đến các Phòng, Phân xưởng trong Công ty. Ban đầu, khi chưa được triển khai và áp dụng chương trình 5S thì mọi vật dụng, đồ đạc, trang thiết bị vẫn chưa được sắp xếp hợp lý, thiếu tính khoa học. Nhưng, thông qua sự tư vấn của Tư vấn viên thì mọi thứ đã được bố trí hợp lý, có tư duy thẩm mỹ hơn. Mọi vật dụng không cần thiết được loại bỏ, những đồ dùng có thể tái chế thì có thể đem ra để sử dụng lại.

Sau quá trình triển khai thực hiện, có thể khẳng định Công ty nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã áp dụng có hiệu quả chương trình 5S trong Công ty.

Một số hình ảnh đẹp của Công ty nhiệt điện Nghi Sơn sau khi áp dụng 5S:

 

 

 

http://nghison1.evn.vn/

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh
Phone:

0935 516518- 0332340426

Email:

info.isoahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 498 Bùi Trang Chước, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

 0236.6559 658 - 0935 516518