TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM PHẦN MỀM ISO ĐIỆN TỬ Ở TIỀN GIANG

TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM PHẦN MỀM ISO ĐIỆN TỬ Ở TIỀN GIANG

2022-11-18 16:29:43 682

Từ năm 2006 đến nay Việt Nam chúng ta đã triển khai hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9000 vào các cơ quan hành chính nhà nước và đã có nhưng thành quả nhất định, phục vụ cho việc cải cách hành chính của chúng ta. Tuy nhiên đến thời kỳ 4.0 thì ISO lại nâng lên một bậc nữa là từ ISO truyền thống chuyển sang hình thức điện tử, thực hiện trên môi trường mạng sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc và trao đổi văn bản điện tử của cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức. Quy trình công việc được tự động hóa, thống nhất, chuẩn hóa, không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của những người tham gia quy trình.

Tiền Giang là một trong những tỉnh đi đầu trong việc chuyển đổi ISO truyền thống sang môi trường điện tử. Trong hai ngày 16 và 17 /11/2022 Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Tiền Giang đã phối hợp với Công ty TNHH tư vấn quản lý và Phát triển Á Châu ( AHEAD) khởi động các bước triển khai thí điểm cho 3 đơn vị: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Tiền Giang. Tới tham dự chương trình có đầy đủ lãnh đạo và chuyên viên các Phòng / Ban ở 3 đơn vị trên.

Ông Lê Đức Duy, Trưởng phòng chuyển đổi số của AHEAD (AHEAD Digital) đã giới thiệu tổng quan về ISO điện tử và kế hoạch triển khai dự án. Sau đó các chuyên gia của  AHEAD đã tiến hành khảo sát thực trạng: thu thập thông tin về quá trình xây dựng, duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 mà các đơn vị đang áp dụng.

Khi đi sâu tìm hiểu về phần mềm ISO điện tử, cán bộ lãnh đạo và chuyên viên các Phòng / Ban ở các đơn vị đã trao đổi sôi nổi, có nhiều ý kiến thú vị, đóng góp với chuyên gia tư vấn để hiểu rõ thêm tính năng của phần mềm. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh vấn đề tính kết nối của ISO điện tử với phần mềm quản lý văn bản và phần mềm một cửa để giải quyết TTHC; việc áp dụng chữ ký số khi lãnh đạo phê duyệt thế nào? Các đơn vị đều mong muốn cải tiến phiên bản hiện có của ISO điện tử để khi  áp dụng vào thực tế đạt hiệu quả cao nhất.

Cả ba đơn vị đều nhất trí từ nay đến cuối năm 2022 sẽ triển khai áp dụng ngay ISO điện tử, từ đó sẽ dần cải tiến, hoàn thiện phần mềm đưa tới áp dụng đại trà cho các đơn vị hành chính toàn tỉnh Tiền Giang.

Hy vọng rằng dự án này sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp để đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và từ thực tế đó sẽ nhân rộng ra cho nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. 

Ông Cao Thanh Hùng, Chi Cục trưởng Chi cục TCĐLCL giới thiệu dự án
triển khai thí điểm ở Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang.

Ông Lê Đức Duy, Trưởng phòng chuyển đổi số của AHEAD
 giới thiệu tổng quan về ISO điện tử

Lãnh đạo và chuyên viên Chi cục TCĐLCL nghe trình bày
kế hoạch triển khai phần mềm ISO điện tử

Ông Dương Văn Bon, Giám đốc Sở (bên trái) và ông Lê Hồng Châu (bên phải),
Chánh văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ tham khảo các tài liệu về ISO điện tử

Các chuyên viên ở Sở Thông tin và Truyền thông nghe chuyên gia tư vấn trình bày về trao đổi dữ liệu giữa ISO điện tử với cổng dịch vụ HCC trực tuyến của Tiền Giang

Ông Cao Thanh Hùng, Chi Cục trưởng Chi cục TCĐLCL quán triệt về tiến độ triển khai dự án.

  • Từ khóa:

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518