Tiêu chuẩn Thực phẩm IFS là gì?

Tiêu chuẩn Thực phẩm IFS là gì?

2022-11-04 09:47:38 99

IFS tiêu chuẩn Thực phẩm là tiêu chuẩn được GFSI (Sáng kiến ​​thức An toàn Thực phẩm toàn cầu) công nhận để đánh giá các nhà sản xuất thực phẩm. Trọng tâm là an toàn thực phẩm và chất lượng của quá trình và sản phẩm. Nó liên quan đến các công ty thực hiện chế biến và các công ty đóng các gói thực phẩm rời.

IFS Food Áp dụng khi sản phẩm được “biến chế” hoặc khi có sản phẩm nguy hiểm gây ô nhiễm trong quá trình đóng gói sơ cấp. Tiêu chuẩn này quan trọng đối với tất cả các sản phẩm đầu ra, đặc biệt đối với nhãn hiệu riêng của các sản phẩm đầu ra cho người, vì nó chứa đựng nhiều yêu cầu liên quan đến việc tuân thủ các kỹ thuật số của khách hàng.

Tiêu chuẩn hỗ trợ các bộ phận sản xuất và tiếp thị trong nỗ lực của họ vì sự an toàn và chất lượng của thương hiệu. IFS Food đã được phát triển với sự hoạt động tích cực và đầy đủ của các tổ chức chứng nhận, nhà bán lẻ, công ty thực hiện và các công ty dịch vụ.

IFS Food bao gồm sáu lĩnh vực chính của doanh nghiệp và tất cả đều được coi là chìa khóa để thiết lập các quy trình hiệu quả đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm.

       ♦ Quản trị và Cam kết- xem xét cam kết của ban lãnh đạo cấp cao trong việc hỗ trợ tính bền vững của văn hóa an toàn thực phẩm và chính sách đảm bảo chất lượng.
       ♦ Hệ thống Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm- bắt buộc phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý và an toàn thực phẩm cũng như các thông số kỹ thuật của khách hàng.
       ♦ Quản lý nguồn lực- quản lý nguồn nhân lực, điều kiện làm việc, vệ sinh và điều kiện vệ sinh để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.
       ♦ Quy trình hoạt động- sản xuất các sản phẩm an toàn, chất lượng theo quy cách của khách hàng.
       ♦ Đo lường, phân tích và cải tiến- kiểm tra, xác nhận quy trình và quản lý các khiếu nại và hành động khắc phục.
       ♦ Kế hoạch Phòng vệ Thực phẩm- bảo vệ sự toàn vẹn của công ty và các sản phẩm được sản xuất.

Lợi ích của việc được chứng nhận

Việc có một tiêu chuẩn chung và một cách thống nhất để đánh giá mức chất lượng của các nhà cung cấp làm giảm nhu cầu đánh giá của bên thứ hai. Đối với các nhà bán lẻ, nhà sản xuất và nhà cung cấp, việc quản lý chuỗi cung ứng trở nên nhất quán và hiệu quả hơn. Nó làm giảm chi phí tổng thể của quá trình và tăng mức độ an toàn cho khách hàng, nhà cung cấp và người tiêu dùng

Tiêu chuẩn này cho phép tổ chức của bạn:

       ♦ Cung cấp bằng chứng cam kết, và, trong trường hợp có sự cố về an toàn thực phẩm, biện pháp bảo vệ pháp lý trong khuôn khổ khái niệm thẩm định
       ♦ Xây dựng và vận hành một hệ thống quản lý có khả năng giúp bạn đáp ứng tốt hơn các yêu cầu về chất lượng / an toàn thực phẩm và tuân thủ pháp luật, có tham chiếu cụ thể đến luật áp dụng ở các quốc gia nơi thành phẩm được tiêu thụ
       ♦ Cung cấp một công cụ để cải thiện việc thực hiện an toàn thực phẩm và các phương tiện để giám sát và đo lường việc thực hiện an toàn thực phẩm một cách hiệu quả
       ♦ Tạo điều kiện giảm thiểu chất thải sản phẩm, làm lại sản phẩm và thu hồi sản phẩm

Bắt đầu

Để được chứng nhận, trước tiên bạn cần thực hiện một hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn. AHEAD có thể giúp bạn trong suốt hành trình bắt đầu từ đào tạo liên quan đến tự đánh giá, phân tích khoảng cách và dịch vụ chứng nhận. 

Liên hệ với chúng tôi để bắt đầu hành trình chứng nhận của bạn:

Ms. Mỹ Hạnh

Hotline: 0935516518
Email: mkt.ahead@gmail.com 
Công ty TNHH tư vấn quản lý và phát triển doanh nghiệp Á Châu (AHEAD)
Địa chỉ: Tòa 15T2, Số 18, Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh
Phone:

0935 516518- 0332340426

Email:

info.isoahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 498 Bùi Trang Chước, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

 0236.6559 658 - 0935 516518