Tiêu chuẩn RFA là gì? Tư vấn, chứng nhận Rainforest Alliance 2023

Tiêu chuẩn RFA là gì? Tư vấn, chứng nhận Rainforest Alliance 2023

2023-07-24 14:22:57 2315

Chứng nhận Rainforest Alliance yêu cầu

Để được cấp chứng nhận Rainforest Alliance - RFA hay RA, doanh nghiệp cần đáp ứng 05 nguyên tắc về:

➤ Hệ thống quản lý, lập kế hoạch hiệu quả; 

➤ Bảo tồn đa dạng sinh học; 

➤ Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên; 

➤ Cải thiện sinh kế – phúc lợi con người; 

➤ Sản xuất gia súc bền vững (phạm vi chứng nhận gia súc) và 119 tiêu chí về quản lý dinh dưỡng cây trồng, nông trại… 

Tổng quan về Rainforest Alliance - RFA (RA)

Rainforest Alliance (RFA) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ, đang có tầm ảnh hưởng to lớn đối với quyết định mua sắm của người tiêu dùng trên toàn cầu thông qua việc chứng nhận và ghi nhãn các sản phẩm (hoặc hoạt động) đạt tiêu chuẩn của họ. Với tầm nhìn bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, Rainforest Alliance chủ yếu tập trung vào việc bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, đối phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo và thúc đẩy sinh kế bền vững trong các khu vực nông nghiệp và rừng trên toàn thế giới.

Chứng nhận Rainforest Alliance Certification, thường được viết tắt là RFA hay RA, được biết đến là Chứng nhận tiêu chuẩn Nông Nghiệp Bền Vững. Là chứng nhận quốc tế dành cho các sản phẩm nông sản và sản phẩm có nguồn gốc từ rừng, yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường, công bằng xã hội và kinh doanh bền vững. RFA ra đời nhằm mục đích cải thiện các điều kiện kinh tế, xã hội và môi trường của hành tinh đồng thời giúp đỡ cho người nông dân và cộng đồng lâm nghiệp của họ.

Để đạt được chứng nhận RFA, các doanh nghiệp và trang trại phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và thực hiện quá trình kiểm tra và xác nhận định kỳ từ Rainforest Alliance. Nếu đạt được chứng nhận, họ có thể sử dụng nhãn RFA trên sản phẩm của mình để người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết được những sản phẩm được sản xuất một cách có trách nhiệm, tôn trọng môi trường và đóng góp tích cực cho cộng đồng địa phương.

Rainforest Alliance chứng nhận cho các sản phẩm nông nghiệp bao gồm cà phê, ca cao, trà, chuối, cam, dứa, quả phỉ, dầu dừa các loại hạt và hàng trăm mặt hàng nông nghiệp khác đến từ các trang trại thuộc các rừng nhiệt đới, giúp bảo vệ thiên nhiên và hỗ trợ sự phát triển hài hòa cho cả con người và hành tinh. 

Hình ảnh nhãn RFA trên sản phẩm

Các chương trình của Rainforest Alliance gồm:

Chứng nhận lâm nghiệp bền vững: 

Chương trình chứng nhận lâm nghiệp bền vững của Rainforest Alliance liên quan đến việc quản lý và bảo vệ các khu rừng. Đối tượng chính của chương trình này là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lâm nghiệp, chẳng hạn như sản xuất gỗ, giấy, bìa cứng và các sản phẩm từ nguồn rừng khác. Để đạt được chứng nhận, các doanh nghiệp phải tuân thủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hội đồng Quản lý Rừng (FSC) - tổ chức mà Rainforest Alliance là thành viên sáng lập. Trong đó có các yêu cầu về quản lý bền vững, bảo vệ môi trường, quyền lợi lao động và quyền sở hữu của cộng đồng bản địa.

Chứng nhận nông nghiệp bền vững:

Chương trình chứng nhận nông nghiệp bền vững của Rainforest Alliance tập trung vào việc đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp, bao gồm đào tạo cho nông dân và chứng nhận cho nông trại. Các doanh nghiệp và trang trại trong ngành nông nghiệp, chẳng hạn như cà phê, ca cao, trà, hạt tiêu, và các loại rau quả, có thể tham gia chương trình này.

Để được chứng nhận, các trang trại phải đáp ứng Tiêu chuẩn Nông nghiệp Bền vững, được thiết kế để bảo tồn hệ sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học và nguồn nước, bảo tồn rừng, giảm sử dụng hóa chất nông nghiệp, cải thiện sinh kế và bảo vệ quyền cũng như phúc lợi của người lao động và cộng đồng địa phương. Rainforest Alliance khuyến khích các doanh nghiệp và người tiêu dùng hỗ trợ nông nghiệp bền vững bằng cách tìm nguồn cung ứng hoặc lựa chọn các sản phẩm được trồng tại các trang trại được chứng nhận. 

Chứng nhận du lịch bền vững:

Chương trình chứng nhận du lịch bền vững của Rainforest Alliance tập trung vào việc thúc đẩy các hoạt động du lịch có trách nhiệm và bền vững đối với môi trường và cộng đồng địa phương. Rainforest Alliance là tổ chức tiên phong trong việc công nhận du lịch bền vững của bên thứ ba, thông qua làm việc với các khách sạn, công ty điều hành tour du lịch trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp du lịch khác, giúp họ cải thiện các hoạt động kinh tế, xã hội và môi trường. Hiện tại, các doanh nghiệp du lịch có thể sử dụng nhãn ếch xanh của Rainforest Alliance khi đạt chứng nhận theo Tiêu chuẩn du lịch bền vững, chứng nhận này được công nhận bởi Hội đồng du lịch bền vững toàn cầu (Global Sustainable Tourism Council).

Các chương trình này đều nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, đồng thời tạo ra lợi ích tích cực cho cộng đồng và hành tinh.

Vì sao nên chọn AHEAD tư vấn chứng nhận Rainforest Alliance

Chứng nhận Rainforest Alliance giúp củng cố vị trí của bạn trên thị trường quốc tế, xây dựng lòng tin với khách hàng và đối tác, tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp trong thời đại tất cả mọi cá nhân đều chung tay vì tương lai xanh của trái đất.

Tuy nhiên không dễ dàng để doanh nghiệp có thể tự triển khai và chứng nhận thành công tiêu chuẩn Raiforest Alliance, và dưới đây là lý do bạn nên chọn AHEAD cùng đồng hành: 

19 năm kinh nghiệm trong ngành

Hơn 40 chuyên gia trong và ngoài nước

Tư vấn chứng nhận thành công cho hơn 2500 khách hàng

Dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả, chi phí hợp lý

Đồng hành đến khi đạt chứng nhận Rainforest Alliance

Cung cấp đồng thời dịch vụ với các tiêu chuẩn cùng nhóm ngành khác với chi phí vô cùng ưu đãi như: Chứng nhận An toàn Thực phẩm, Fair Trade USA, USDA Organic, Non-GMO Project, RSPO và Bonsucro và còn nhiều tiêu chuẩn khác về phát triển bền vững.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay hôm nay để AHEAD giúp hành trình đạt chứng nhận của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

LIÊN HỆ GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ VỀ CHỨNG NHẬN RAINFOREST ALLIANCE

  • Ms. Tuyết Anh - 0399907801 
  • Ms. Nguyễn Vân - 0988382242

Văn Phòng AHEAD

Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đà Nẵng: 498 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518