Tiêu chuẩn ISO 22000 - An toàn thực phẩm

Tiêu chuẩn ISO 22000 - An toàn thực phẩm

2021-03-02 09:24:20 2164

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, tiêu chuẩn ISO 22000 là chứng nhận quan trọng, không thể thiếu. Hiện nay, trên thế giới, chứng nhận này được áp dụng rộng rãi. Bởi vậy, khi đạt chứng nhận tiêu chuẩn, doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Cùng tìm hiểu tiêu chuẩn này với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin cơ bản về ISO 22000

ISO 22000 với các quy định về an toàn trong quá trình chế biến, sản xuất thực phẩm do tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO ban hành. Đây được đánh giá là thước đo chất lượng quan trọng cho cơ sở, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. ISO 22000 cũng là một trong những tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm được áp dụng phổ biến tại Việt Nam.

Để được cấp chứng nhận tiêu chuẩn, doanh nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu do tiêu chuẩn đặt ra. Hệ thống tiêu chuẩn gồm ba yêu cầu cơ bản. Đầu tiên là doanh nghiệp cần trao đổi thông tin với nhà cung ứng, với khách hàng. Tiếp theo là doanh nghiệp cần xây dựng, vận hành hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhất quán, hiệu quả. Và cuối cùng cần có những chương trình tiên quyết.

Làm thế nào để đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000?

Để được cấp chứng nhận tiêu chuẩn, doanh nghiệp cần thực hiện theo quy trình sau.

Xây dựng chính sách về vấn đề an toàn thực phẩm

Doanh nghiệp cần xác định mục tiêu an toàn thực phẩm mỗi năm của mình. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo những mục tiêu, chính sách đã xây dựng phải được áp dụng vào thực tế. Toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp cần được thông báo về chính sách, mục tiêu đó.

Thành lập ban An toàn thực phẩm

Cũng giống các công việc khác, để đạt chứng nhận, doanh nghiệp cần tiến hành đề cử người có kiến thức, kinh nghiệm về vấn đề an toàn thực phẩm phụ trách điều hành thành lập ban an toàn thực phẩm. Mục đích của việc này nhằm lên kế hoạch, phương pháp phòng ngừa, phân tích các mối nguy.

Iso về an toàn thực phẩm

Đánh giá nội bộ định kỳ

Bên cạnh việc xây dựng chính sách, ban an toàn thực phẩm, đánh giá nội bộ định kỳ cũng là công việc quan trọng cần làm để đạt chứng nhận. Việc đánh giá nội bộ để đảm bảo thực hiện đúng hướng dẫn, quy trình đã xây dựng trước đó. Kết quả đánh giá phải được báo cáo đến ban lãnh đạo để đưa ra cải tiến những vấn đề chưa được.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về tiêu chuẩn ISO 22000 chúng tôi muốn chia sẻ. Khi đã hiểu về tiêu chuẩn này, doanh nghiệp bạn có thể đăng ký, áp dụng hệ thống một cách hiệu quả. Và nếu vẫn còn vấn đề chưa nắm rõ, cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn của công ty luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng.

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518