Tất tần tật những điều cần biết về thực phẩm Non GMO

Tất tần tật những điều cần biết về thực phẩm Non GMO

2020-10-06 00:00:00 146

Bạn đang tìm hiểu về các loại thực phẩm biến đổi gen hay thực phẩm Non GMO. Bạn muốn biết chính xác chúng là gì và thực sự có tốt như lời đồn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó thông qua bài viết này nhé!

Thực phẩm Non GMO là gì?

Để hiểu rõ về Non GMO trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu thông qua khái niệm GMO. Vậy thực chất GMO là gì? Theo các nghiên cứu đến từ “Non GMO Project” thì đây có thể là một loại cây, một loại vi sinh vật, động vật được biến đổi gen bằng cách tái tổ hợp DNA. Công nghệ này tạo ra sản phẩm là một kết hợp mới trên cơ thể động vật, thực vật. Lưu ý rằng điều này không thể diễn ra trong tự nhiên hoặc qua các phương pháp lai tạo truyền thống.

Từ cơ sở trên chúng ta có thể hiểu đơn giản Non GMO là sản phẩm của sự kết hợp giữa thực phẩm Organic và GMO. Thực phẩm Non GMO được tạo ra từ các giống cây trồng sạch và chăm sóc bằng những phương pháp thông thường. Do vậy dạng thực phẩm này không gây tiềm ẩn nguy cơ gây hại như các loại thực phẩm thứ ba khác. Chúng có giá thành rẻ và được bán nhiều trên thị trường, là giải pháp tích cực cho người tiêu dùng thông minh.

Cách nhận biết Non GMO

Người tiêu dùng không khó để nhận diện thực phẩm này thông qua mã số code in trên từng sản phẩm. Nhóm các sản phẩm Non thường có mã là 3 hoặc 4. Cả hai đều được dùng cùng phương pháp để nuôi cấy ghép đạt tiêu chuẩn Non GMO. Tuy nhiên ở mã số 3, đây là các sản phẩm được đặc cách cấy ion hóa, nhờ vậy chúng kéo dài được thời gian bảo quản.

Các sản phẩm có chứng nhận Non GMO được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo hàm lượng hóa chất ở mức độ cho phép. Khi chọn mua bạn nên lưu ý tìm cho mình địa chỉ cung cấp uy tín để tăng độ tin tưởng và đảm bảo được an toàn sức khỏe bản thân cũng như cả gia đình. 

Non GMO có thực sự là sản phẩm an toàn không?

Do dạng thực phẩm này vẫn còn mới mẻ nên câu hỏi Non GMO là gì hoặc Non GMO có an toàn không nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có một đáp án chính xác nhất cho rằng nhóm thực phẩm GMO liệu có gây hại cho người dùng hay không.

Các nghiên cứu của nhà khoa học cho rằng sử dụng GMO một thời gian dài có khả năng gây hại. Bằng chứng được thử nghiệm trên những chú chuột. Khi cho chúng ăn các loại bắp ngô GMO phổ biến và trên người con chuột xuất hiện các khối u. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm này.

Trên đây là tất tần tật những điều bạn nên biết về các sản phẩm của GMO. Thực phẩm Non GMO ít gây hại cho sức khỏe như GMO nhưng không được bổ dưỡng và nhiều lợi ích như những loại thực phẩm hữu cơ. Dù vậy, bạn có thể cân nhắc đối với loại này bởi độ an toàn vẫn được đánh giá cao.

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh
Phone:

0933096426 - 0931796188

Email:

vanpham.ahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

 0236.6559 658 - 0935 516518