Quy trình chứng nhận tiêu chuẩn WRAP

Quy trình chứng nhận tiêu chuẩn WRAP

2021-01-10 08:41:31 25

WRAP - Worldwide Responsible Accredited Production là tiêu chuẩn được thành lập nhằm mục đích kiểm soát đảm bảo các hoạt động của nhà máy sản xuất đúng với nguyên tắc ứng xử. Khi được cấp chứng nhận này, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích. Và dưới đây chúng tôi xin chia sẻ quy trình chứng nhận tiêu chuẩn WRAP cho các bạn tham khảo.

Bước đầu tiên - Áp dụng

Để được cấp chứng nhận tiêu chuẩn, đầu tiên, cơ sở cần gửi một mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin. Cùng với đó, cơ sở sản xuất cũng cần nộp kèm lệ phí 1195 US $. Quy trình nộp đơn cũng rất đơn giản. Bạn chỉ click chọn mục “Nộp đơn mới” hoặc là mục “Đổi mới chương trình”.

Bước thứ hai - Tự đánh giá

Để biết cách tự đánh giá, bạn hãy truy cập vào trang web và tìm “ Sổ tay hướng dẫn”. Cuốn sổ tay này sẽ giải thích tất cả các nguyên tắc cũng như thủ tục WRAP. Sổ tay được viết trên ba ngôn ngữ, đó là tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha.

Để đạt chứng nhận tiêu chuẩn WRAP, cơ sở sản xuất cần áp dụng đúng theo tất cả các nguyên tắc. Và cơ sở cần chuẩn bị tài liệu chứng minh mình đã tuân thủ các nguyên tắc. Sau khi tuân thủ các nguyên tắc, nếu hài lòng, cơ sở cần thông báo mình đã sẵn sàng để giám sát đến với WRAP trong vòng tối thiểu 90 ngày.

Bước thứ ba - Giám sát

Cơ sở được phép thuê giám sát độc lập từ các công ty, tổ chức giám sát chuyên nghiệp. Trong trường hợp chứng nhận WRAP, cơ sở sản xuất có thể thuê chính WRAP. Bởi WRAP đã được nhiều quốc gia công nhận là tổ chức giám sát các cơ sở. Kể từ sáu tháng sau ngày thanh toán lệ phí đăng ký ở bước một, cơ sở cần có giám sát viên thực hiện báo cáo về hoạt động của cơ sở lên WRAP. 

Bước thứ tư - Đánh giá

Nếu còn tồn tại các thủ tục cần được khắc phục, nhân viên WRAP sẽ thông báo đến cơ sở sản xuất để cơ sở kiểm tra và bổ sung. Cơ sở cần thực hiện khắc phục trong ít nhất 90 ngày. Trong trường hợp trong sáu tháng ở bước ba, cơ sở vẫn không thực hiện thỏa đáng các biện pháp khắc phục thì sẽ đổi mới việc áp dụng và hoàn trả lệ phí đăng ký.

Bước cuối cùng - Giấy chứng nhận

Sau khi nhân viên WRAP đưa giới thiệu cho Hội đồng chứng nhận, hội đồng sẽ tiến hành các nghiên cứu khuyến nghị, bao gồm báo cáo của giám sát viên. Nếu đáp ứng đủ các yêu cầu, cơ sở sẽ được cấp chứng nhận tiêu chuẩn. Trong thời gian chứng nhận một năm, hội đồng có thể kiểm tra các cơ sở mà không cần báo trước. 

Trên đây là quy trình chứng nhận tiêu chuẩn WRAP chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các cơ sở sản xuất muốn đạt chứng nhận tiêu chuẩn này. Nếu còn vấn đề cần được giải đáp hay cần được tư vấn chứng nhận thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi nhé!

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

CN 1: 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh - CN 2: Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
Phone:

0933096426 - 0931796188

Email:

vanpham.ahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

0236 6559658 -0935516518

Email:

ahead1.danang@gmail.com