Những yêu cầu đối với tiêu chuẩn GOTS

Những yêu cầu đối với tiêu chuẩn GOTS

2020-09-12 00:00:00 93

Tiêu chuẩn GOTS được đánh giá là một trong những chứng nhận hàng đầu dành riêng cho ngành hàng dệt may từ sợi hữu cơ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn các yêu cầu cần thiết về GOTS. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Tổng quan về chứng nhận GOTS

Tiêu chuẩn GOTS là tên viết tắt của Global Organic Textile Standard – Chứng Nhận Dệt May Hữu Cơ Toàn Cầu, được thành lập từ năm 2006 cùng với nhiều thử nghiệm thực tiễn khác nhau. Chính vì vậy, tính khả thi của tiêu chuẩn được đảm bảo, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe hỗ trợ doanh nghiệp ngày một mở rộng và phát triển.

Bên cạnh đó, sự ra đời của GOTS hỗ trợ đảm bảo tình trạng của sản phẩm dệt may hữu cơ, bắt đầu từ quá trình thu hoạch nguyên vật liệu cho đến công đoạn chế biến và phân phối hàng hóa. Điều này đã giúp các đơn vị phát triển và nâng cao giá trị của sản phẩm, tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mục đích chính của chứng nhận GOTS

Có thể khẳng định rằng, tiêu chuẩn GOTS đã xác định và công nhận minh bạch về hàng hóa hữu cơ toàn cầu, giúp người dùng có đánh giá đúng đắn hơn về sản phẩm. Mặt khác, các mặt hàng của doanh nghiệp trước khi đến tay khách hàng còn được cung cấp nhãn dán nên người dùng có thể truy xuất nguồn gốc thương hiệu dễ dàng, tạo được niềm tin lâu dài, ổn định.

Không chỉ đưa ra những yêu cầu cụ thể trong công tác sản xuất, vận chuyển và tiêu thụ, chứng nhận GOTS còn có giá trị quốc tế, được ưa chuộng và áp dụng cho mọi doanh nghiệp trên thế giới.

Những yêu cầu của tiêu chuẩn GOTS đối với doanh nghiệp

Để đạt được chứng nhận GOTS, doanh nghiệp cần có 95% hàng dệt may đáp ứng đủ điều kiện cho phép. Đặc biệt, đơn vị không được sử dụng các loại hóa chất độc hại trong quá trình dệt may, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và hạn chế tối đa lãng phí năng lượng. Tất cả các loại thuốc nhuộm đều phải có nguồn gốc tự nhiên và được điều chế khép kín, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật.

Mặt khác, tiêu chuẩn GOTS còn đề cập đến vai trò quan trọng của nhà sản xuất, kiểm soát, đảm bảo quá trình lưu trữ và vận chuyển để tránh làm ô nhiễm hàng hóa, cho ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Đơn vị cũng cần ghi chép lại phương tiện vận chuyển cũng như tuyến đường cung ứng để kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ một cách đúng đắn, khoa học.

Hơn thế nữa, để thu hút nhân tài làm việc và cống hiến sức lao động, khả năng sáng tạo, doanh nghiệp cần đưa ra những chính sách đãi ngộ hợp lý, phù hợp với tính chất công việc và hiệu quả trên thị trường.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những yêu cầu cần thiết của tiêu chuẩn GOTS. Hy vọng rằng, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng lựa chọn được một cơ sở tư vấn chứng nhận đáng tin cậy, thực hiện đầy đủ những bước kiểm định khắt khe của chứng nhận để nâng tầm giá trị thương hiệu cho riêng mình!

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh
Phone:

0933096426 - 0931796188

Email:

vanpham.ahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

 0236.6559 658 - 0935 516518