Những quy định của FDA về xuất khẩu thực phẩm

Những quy định của FDA về xuất khẩu thực phẩm

2021-01-13 21:42:29 20

FDA là chứng nhận không thể thiếu đối với các doanh nghiệp mong muốn có cơ hội xuất khẩu hàng hóa sang thị trường “khó tính” Mỹ. Ở bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về những lợi ích tuyệt vời cũng như những lưu ý cần biết về FDA. Và trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin đề cập đến những quy định của tiêu chuẩn FDA về xuất khẩu thực phẩm. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích với các doanh nghiệp.

Quy định của chứng nhận FDA về đăng ký cơ sở sản xuất 

FDA chỉ áp dụng cho các cơ sở hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa đựng thực phẩm tiêu thụ tại Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn không áp dụng cho các cơ sở chỉ hoạt động trên một công đoạn nhỏ của quá trình xuất khẩu thực phẩm như các cơ sở dán nhãn mác. 

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn cũng không áp dụng cho các cơ sở nước ngoài hoặc thực phẩm phải vận chuyển từ nơi này sang nơi khác để chế biến thêm. Đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, khi xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ cần cung cấp các thông tin quan trọng như tên hãng, địa chỉ...cho FDA.

Quy định của tiêu chuẩn FDA liên quan đến thiết lập và duy trì lưu trữ

Để được phép xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Mỹ, FDA yêu cầu các doanh nghiệp cần thiết lập và duy trì lưu trữ trên tất cả công đoạn. Từ khâu sản xuất, chế biến đến đóng gói, vận chuyển và phân phối, tích trữ. Mục đích của quy định này nhằm để xác định nguồn gốc cung cấp thực phẩm cũng như quy trình hàng hóa đã được giao cho ai một cách chính xác và nhanh chóng.

Quy định của tiêu chuẩn FDA về vấn đề gửi thông báo trước cho các chuyến hàng nhập khẩu

Liên quan đến Prior Notice(PN) - Thông báo trước, tiêu chuẩn yêu cầu các cơ sở cần trình giấy thông báo này cho FDA trước mỗi chuyến hàng nhập khẩu vào Mỹ. Thông báo này cần có đầy đủ các thông tin tiêu chuẩn quy định. Đó là phần mô tả về sản phẩm, người nuôi trồng( trong trường hợp biết), nước xuất xứ, nhà sản xuất, nhà vận chuyển cũng như nơi hàng được đưa lên phương tiện vận chuyển và ngày dự kiến hàng được cập cảng nào.

Quy định của tiêu chuẩn FDA liên quan đến vấn đề xử phạt

Trong quá trình giám sát, kiểm tra hàng hóa, nếu phát hiện hàng có vấn đề, vi phạm các quy định đã được đề ra, FDA có quyền thu giữ hàng hóa thực phẩm đó. Cụ thể là khi có đầy đủ bằng chứng cho thấy thực phẩm đó có nguy cơ gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người và gia súc.

Quy định về việc thanh tra

Khi muốn kiểm tra, FDA sẽ gửi thông báo cho doanh nghiệp thông qua email, bưu điện hoặc là fax. Để tiến hành công việc thanh tra, các doanh nghiệp và FDA tiến hành trao đổi các vấn đề liên quan đến hồ sơ tài liệu về quy trình sản xuất bản tiếng Anh, người phụ trách thanh tra và xe đưa đón thanh tra đến nhà máy. Đối với các cơ sở nước ngoài, việc thanh tra sẽ diễn ra trong vòng từ một đến ba ngày.

Tiêu chuẩn FDA đưa ra các quy định liên quan đến năm vấn đề chính. Đó là yêu cầu về đăng ký cơ sở kinh doanh, vấn đề về thiết lập, duy trì lưu trữ, vấn đề gửi thông báo trước cũng như quy định về việc thanh tra, xử phạt. Để được cấp chứng nhận tiêu chuẩn này, doanh nghiệp cần nghiêm túc chấp hành các quy định trên. Và nếu doanh nghiệp của bạn đang cần được tư vấn chứng nhận thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

CN 1: 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh - CN 2: Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
Phone:

0933096426 - 0931796188

Email:

vanpham.ahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

0236 6559658 -0935516518

Email:

ahead1.danang@gmail.com