Những câu hỏi thường gặp về tiêu chuẩn CE Marking

Những câu hỏi thường gặp về tiêu chuẩn CE Marking

2020-09-30 00:00:00 87

CE Marking với tên gọi đầy đủ Conformite Europeenne là tiêu chuẩn phổ biến hiện nay. Một sản phẩm đạt được chứng nhận CE khi tuân thủ đúng luật pháp được đề ra bởi liên minh châu Âu. Và khi có chứng nhận này, sản phẩm sẽ được tự do buôn bán trên thị trường các nước EU. Để hiểu được sâu hơn về tiêu chuẩn CE Marking thì hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi thường gặp về tiêu chuẩn này với chúng tôi nhé!

Sản phẩm nào bắt buộc phải dán nhãn CE?

Theo quy định của Hội nghị châu Âu, những sản phẩm nằm trong phạm vi của các tiếp cận mới thì việc dán nhãn CE là bắt buộc. Hiện nay có khoảng 20 tiếp cận mới như là điện áp thấp, hướng dẫn tương thích điện từ hay là chỉ dẫn về sản phẩm y tế…

Các sản phẩm bắt buộc dán nhãn CE bao gồm thiết bị áp lực đơn, thiết bị y tế cấy dưới da, thiết bị năng lượng khí đốt, cáp chuyên chở con người, thiết bị điện và điện từ, chất nổ dân dụng, nồi hơi nước nóng, thùng đóng gói, thang máy. Ngoài ra còn có các sản phẩm như là điện áp thấp, máy móc công nghiệp, dụng cụ chân không tự động, pháo hoa. Hay là du thuyền, vật liệu xây dựng, đồ chơi an toàn và thiết bị đầu cuối viễn thông có dây và không dây…

Tính hợp lệ của tiêu chuẩn CE Marking do ai quyết định?

Hiện nay, có 8 phương pháp chứng nhận tiêu chuẩn. Một trong các phương pháp được ứng dụng nhiều nhất đó chính là phương pháp tự tuyên bố. Với những sản phẩm điện và điện tử, có thể đóng dấu và tự tuyên bố nhãn CE khi chúng đáp ứng chỉ thị LVD và EMC. 

Với những sản phẩm có nhãn CE nhưng khi xuất khẩu vào thị trường châu Âu không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật thì đa phần sẽ do nhà nhập khẩu chịu trách nhiệm. Phần trách nhiệm sẽ không liên quan đến bên thứ ba tức cơ quan chứng nhận. 

Chứng nhận CE có những loại nào?

Hiện tại, chứng nhận CE được chia ra làm ba loại. Đó là Declaration of conformity nghĩa là Tuyên bố về sự phù hợp, Certificate of compliance là giấy chứng nhận tính phù hợp và EC Attestation of conformity là giấy chứng nhận hợp chuẩn EU. 

Chứng chỉ Tuyên bố về sự phù hợp sẽ do doanh nghiệp tự mình kê khai, không được chứng nhận, kiểm định qua bên thứ ba. Ngược lại, giấy chứng nhận tính phù hợp sẽ do bên thứ ba ban hành. Khi ban hành chứng chỉ này, tổ chức thứ ba cần kèm theo báo cáo thử nghiệm và thông tin kỹ thuật TCF. Còn tổ chức chứng nhận EU sẽ là người cấp chứng nhận hợp chuẩn EU. 

Chứng nhận tiêu chuẩn này được xem như hộ chiếu kỹ thuật thương mại của sản phẩm. Nếu sản phẩm có chứng nhận CE Marking tức là nó đã được đánh giá, kiểm tra trước khi đưa vào thị trường. Tiêu chuẩn này đảm bảo sản phẩm an toàn về sức khỏe và môi trường. Trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất về tiêu chuẩn CE Marking. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với các bạn. Và hãy liên hệ với chúng tôi khi cần hỗ trợ nhé!

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh
Phone:

0933096426 - 0931796188

Email:

vanpham.ahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

 0236.6559 658 - 0935 516518