Nguyên tắc sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P

Nguyên tắc sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P

2021-03-10 11:14:10 774

Đảm bảo an toàn sức khỏe ngay từ việc kiểm soát nguồn thực phẩm là vấn đề rất được quan tâm trong những năm gần đây. Đặc biệt, vào năm 2003, các doanh nghiệp nếu muốn xuất khẩu rau sang thị trường châu Âu thì cần đảm bảo thực hiện đúng các nguyên tắc của tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu bộ các nguyên tắc sản xuất rau sạch theo GLOBALG.A.P.

Nguyên tắc về nguồn đất

Đất được dùng để sản xuất rau theo GLOBALG.A.P phải là đất cao, có khả năng thoát nước tốt. Chủ trồng trọt được khuyến khích chọn đất cát pha, đất thịt nhẹ hoặc đất thịt trung bình có tầng canh tác khoảng 20 cm. Cần ngăn cách vùng đất trồng rau với các khu vực có chất thải công nghiệp nặng, chất thải sinh hoạt của thành phố.

Nguyên tắc về nguồn nước

Đối với rau trồng, nước là yếu tố vô cùng quan trọng, chiếm đến 90%. Và chất lượng nguồn nước tưới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, GLOBALG.A.P đưa ra yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt về nguồn nước sử dụng trồng rau. Nếu không có nước giếng, doanh nghiệp cần sử dụng nước ao, nước sông không bị ô nhiễm. Kể ra nước sử dụng để pha trộn phân bón cũng cần đảm bảo là nguồn nước sạch.

Nguyên tắc của tiêu chuẩn GLOBALG.A.P về giống trồng

Theo GLOBALG.A.P, doanh nghiệp trồng rau chỉ gieo hạt giống tốt hoặc cây trồng con khỏe mạnh, không bệnh. Hạt giống, cây giống cần có nguồn gốc rõ ràng. Trước khi gieo trồng cần tiến hành xử lý hạt giống bằng nhiệt hoặc hóa chất. 

Nguyên tắc về phân bón

Nhu cầu về phân bón của mỗi loại rau là khác nhau. Tuy nhiên, trên 1 ha đất cần đảm bảo cung cấp trung bình 15 tấn phân lót kết hợp cùng 300kg lân hữu cơ vi sinh. GLOBALG.A.P cấm sử dụng phân tươi và nước phân chuồng tưới trực tiếp lên rau.

Nguyên tắc về thu hoạch, đóng gói

Thu hoạch rau khi đến đúng độ chín. Trong quá trình thu hoạch cần loại bỏ lá héo, quả sâu...Trước khi đưa vào bao đóng gói cần rửa rau sạch sẽ, để khô ráo. Trên bao bì đựng cần có đầy đủ nguồn gốc của sản phẩm.

Tiêu chuẩn GLOBALG.A.P đưa ra bộ nguyên tắc đầy đủ trong quá trình sản xuất rau sạch. Doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu mà tiêu chuẩn đề ra để mang những sản phẩm chất lượng nhất đến với người tiêu dùng. Nhờ có GLOBALG.A.P, người tiêu dùng có thể an tâm lựa chọn, sử dụng rau sạch. 

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518