Một số câu hỏi thường gặp về tiêu chuẩn CTPAT

Một số câu hỏi thường gặp về tiêu chuẩn CTPAT

2021-03-15 10:05:48 186

Trước tình hình giao thương giữa các nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc đề ra các tiêu chuẩn chung để đảm bảo an ninh hàng hóa và an ninh quốc gia là rất quan trọng. Và tiêu chuẩn CTPAT đã được thành lập nhằm mục đích này. Chứng nhận CTPAT mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Và dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về tiêu chuẩn này.

CTPAT là tiêu chuẩn gì?

CTPAT là tiêu chuẩn do Quan hệ đối tác Hải quan - Thương mại chống khủng bố thành lập vào tháng 11 năm 2001. Chứng nhận được thành lập nhằm bảo vệ và kiểm soát các loại hàng hóa nhập khẩu vào thị trường Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn được dùng để ứng phó với các cuộc tấn công, bạo động tại biên giới Hoa Kỳ.

Tại sao doanh nghiệp nên đạt chứng nhận tiêu chuẩn CTPAT?

Chứng nhận CTPAT được xây dựng nhằm khuyến khích doanh nghiệp có trách nhiệm khi nhập khẩu hàng hóa. Tiêu chuẩn xây dựng khung chương trình đào tạo và cảnh giác cho các nhà nhập khẩu, mang đến điều kiện giao thương thuận lợi nhất. 

Khi đạt chứng nhận tiêu chuẩn, doanh nghiệp sẽ được đảm bảo tham gia giao thương một cách hiệu quả và an toàn. Tuân thủ các yêu cầu tiêu chuẩn đề ra sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thủ tục hóa, quy trình nhập khẩu hàng hóa vào Hoa Kỳ. Không những vậy, chứng nhận CTPAT còn giảm tỉ suất bảo hiểm. Việc đạt chứng nhận còn là một cách giúp bạn đóng góp vào việc giữ gìn an ninh thế giới, đặc biệt là an ninh nước Mỹ.

Làm thế nào để đăng ký chứng nhận CTPAT?

Thời gian gần đây chúng tôi thường nhận được câu hỏi “Liệu doanh nghiệp tôi có đủ điều kiện để đạt chứng nhận CTPAT không?”. CTPAT được thành lập dành cho nhiều doanh nghiệp, công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chỉ cần bạn đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn thì đều được cấp chứng nhận. Các công ty vận chuyển bằng tàu hỏa, đường hàng không...là một trong những doanh nghiệp đáp ứng điều kiện đạt chứng nhận.

Để đăng ký chứng nhận tiêu chuẩn, bạn chỉ cần hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến trên trang web của Cục hải quan Mỹ. Khi đơn đăng ký của bạn được phê duyệt, chuyên gia an ninh trong chuỗi cung ứng sẽ quản lý tài khoản của bạn.

Trên đây là giải đáp cho những thắc mắc về tiêu chuẩn CTPAT chúng tôi nhận được từ phía khách hàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn cũng như thủ tục đăng ký chứng nhận. Nếu vẫn còn câu hỏi cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Công ty luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn!

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh
Phone:

0933096426 - 0931796188

Email:

vanpham.ahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

 0236.6559 658 - 0935 516518