Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn ASC - Aquaculture Stewardship Council

Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn ASC - Aquaculture Stewardship Council

2021-04-01 22:52:11 759

Bên cạnh các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm như tiêu chuẩn ISO 22000, FSSC 22000 hay GlobalGAP thì ASC cũng là cái tên khá quen thuộc đối với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành chăn nuôi thủy sản. Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản mà chưa hiểu rõ về tiêu chuẩn ASC thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đó.

ASC - Aquaculture Stewardship Council là tiêu chuẩn gì?

ASC là tiêu chuẩn được thành lập bởi Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF và Tổ chức sáng kiến thương mại bền vững Hà Lan IDH. Mục đích mà tiêu chuẩn được thành lập là nhằm quản lý ngành nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm, hiệu quả hơn. Tiêu chuẩn này được xây dựng trên bốn nền tảng chính. Bao gồm môi trường, an sinh động vật, an toàn thực phẩm và xã hội.

ASC là chứng nhận quốc tế giúp ngành nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm bảo vệ môi trường, hệ sinh thái tốt hơn. Bên cạnh đó, ASC cũng đưa ra các quy định nhằm giúp người lao động có môi trường làm việc tốt nhất. Chứng nhận ASC được chia ra làm hai bộ thành phần. Đó là tiêu chuẩn trang trại dành cho các trang trại nuôi trồng và tiêu chuẩn chuỗi hành trình dành cho các nhà sản xuất, chế biến, phân phối. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, ASC mới phát triển tiêu chuẩn trang trại. 

Tiêu chuẩn ASC mang đến những lợi ích gì?

Đầu tiên, với các trang trại nuôi trồng thủy sản, việc áp dụng ASC vào hệ thống của mình sẽ xây dựng hệ thống nuôi trồng, sản xuất hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó đáp ứng yêu cầu của nhà xuất nhập khẩu. Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng doanh thu.

Đối với người tiêu dùng, chứng nhận ASC có ý nghĩa vô cùng lớn. Đứng trước sự đa dạng trong nguồn cung cấp sản phẩm thủy sản, người tiêu dùng sẽ bị hoang mang không biết sản phẩm nào đạt chất lượng. Tuy nhiên, từ ngày ASC được thành lập, khách hàng đã có thể dễ dàng lựa chọn mặt hàng đảm bảo an toàn. Các sản phẩm đạt chứng nhận ASC sẽ được phép dán nhãn chứng nhận trên bao bì. Ngoài ra, chứng nhận này cũng góp phần xây dựng ngành thủy sản phát triển bền vững.

Tiêu chuẩn ASC đóng vai trò lớn đối với doanh nghiệp, trang trại nuôi trồng thủy sản. Việc đạt chứng nhận này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Bởi vậy, doanh nghiệp còn chần chừ gì không liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chứng nhận để được cấp chứng chỉ trong thời gian nhanh chóng.

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

vannguyen.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518