Lợi ích của tiêu chuẩn GMP - Good Manufacturing Practices là gì?

Lợi ích của tiêu chuẩn GMP - Good Manufacturing Practices là gì?

2021-03-22 22:00:44 839

Đối với ngành dược phẩm hay gia công thực phẩm, tiêu chuẩn GMP có một ý nghĩa khá đặc biệt. Đây còn là tiêu chuẩn bắt buộc các quốc gia phải áp dụng. Vì sao GMP là tiêu chuẩn bắt buộc trong ngành dược phẩm? Những lợi ích mà tiêu chuẩn này mang lại là gì? Với những thắc mắc đó, một vài thông tin chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn giải đáp và hiểu rõ hơn về GMP.

Tại sao GMP - Good Manufacturing Practices là tiêu chuẩn bắt buộc trong ngành dược phẩm?

Đảm bảo an toàn sức khỏe là một trong những vấn đề cần được quan tâm và chú trọng hàng đầu trong ngành dược phẩm. Vì những sản phẩm kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây lãng phí tiền bạc của người dùng. 

Trên cơ sở đó, GMP được thiết lập nhằm ngăn ngừa những sai lầm xảy ra trong quá trình sản xuất. Đồng thời, nhằm hướng đến mục tiêu vì sức khỏe của bệnh nhân và cộng đồng nên GMP trở thành tiêu chuẩn bắt buộc phải áp dụng trong ngành dược phẩm.

Lợi ích của tiêu chuẩn GMP - Good Manufacturing Practices là gì?

Không dễ dàng để người tiêu dùng có thể lựa chọn một cách chính xác những sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả. Đây là lý do cho sự ra đời của GMP giúp người dùng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.Đồng thời, thông qua những yêu cầu về kiểm tra và thử nghiệm, quy trình sản xuất sẽ được thực hiện theo từng bước một cách nghiêm ngặt và chặt chẽ. Nhờ vậy, sản phẩm sẽ được đảm bảo chất lượng cũng như an toàn với người sử dụng.

Không chỉ đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng cũng như cái thiện sức khỏe cộng đồng, việc áp dụng GMP còn giúp khẳng định được uy tín của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, nhờ kiểm soát được an toàn thực phẩm cũng như hạn chế những rủi ro, GMP còn giúp tránh gây lãng phí cho nhà sản xuất lẫn cộng đồng.

Tiêu chuẩn ngoài mang lại những lợi ích đó còn giúp tăng cơ hội mở rộng thị trường cho các nhà sản xuất. Đặc biệt, những sản phẩm sản xuất theo yêu cầu của GMP sẽ dễ dàng được nhiều nước phát triển chấp nhận nhập khẩu và sử dụng. Chính vì mang lại nhiều lợi ích đặc biệt nên GMP cần được áp dụng bắt buộc trong ngành dược phẩm.

Vì mang lại nhiều lợi ích, các công ty sản xuất cần phải áp dụng và tuân thủ theo những quy định của tiêu chuẩn GMP. Tuy nhiên, nếu nhà sản xuất không tuân thủ đúng nội dung tiêu chuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng, sản phẩm sẽ bị thu hồi nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng.

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518