Khủng hoảng hóa chất độc hại và tạo dựng niềm tin của người tiêu dùng

Khủng hoảng hóa chất độc hại và tạo dựng niềm tin của người tiêu dùng

2018-10-03 00:00:00 2986

Việc phát hiện chất tạo đục DEHP có trong nước trái cây nhập khẩu vừa qua đã gây nên tâm lý hoang mang lo lắng cho nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

Những tác nhân chết người từ DEHP

DEHP là một hóa chất hữu cơ - chất tạo độ dẻo, độ đục, độ đặc cho các chế phẩm công nghiệp, thường được dùng làm chất tạo dẻo cho bao bì nhựa (chai, can, túi, bao, gói, đầu núm vú, bình sữa, đồ chơi trẻ con bằng chất dẻo, nhựa...). Theo khuyến cáo của bộ y tế Mỹ, cần đề phòng DEHP vì nó có thể gây ung thư.

Thực hư chuyện thức uống có chứa DEHP

Trước khi xảy ra sự cố, DEHP không nằm trong chỉ tiêu kiểm tra an toàn thực phẩm vì bản thân DEHP là một chất phụ gia công nghiệp không được phép dùng trong sản xuất thực phẩm và nước giải khát.

Khôi phục niềm tin cho người tiêu dùng

Mới đây nhất, Vinamilk - nhà sản xuất nước giải khát với nhãn hàng Vfresh đã lên tiếng nói không với DEHP trong quy trình sản xuất. Các sản phẩm của Vfresh được đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm nhờ hệ thống kiểm soát chất lượng ISO và HACCP giúp kiểm soát từ nguyên liệu đầu vào, cho đến quá trình chế biến và đóng gói thành phẩm.

Hy vọng rằng với những tín hiệu đáng mừng này, trong thời gian tới Việt Nam sẽ có nhiều sản phẩm đứng về phía quyền lợi của người tiêu dùng hơn, khiến cho tâm lý của người tiêu dùng đối với các mặt hàng ăn uống, thực phẩm được ổn định và an tâm hơn.

Liên hệ Hotline tư vấn hỗ trợ: 0931796188. Email: vanpham.ahead@gmail.com

  • Từ khóa:

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518