ISO 14064: Chìa khóa mở ra tương lai bền vững của mỗi Quốc Gia

ISO 14064: Chìa khóa mở ra tương lai bền vững của mỗi Quốc Gia

2023-07-15 08:19:46 1137

Biến đổi khí hậu đã được xác định là một trong những thách thức hàng đầu mà các quốc gia, chính phủ, hệ thống kinh tế và cộng đồng phải đối mặt trong những thập kỷ sắp tới. Hiện tượng này gây tác động không chỉ đến con người mà còn đến các hệ thống tự nhiên, tạo ra những thay đổi đáng kể trong việc sử dụng tài nguyên và hoạt động kinh tế.

ISO14064 là chìa khóa để mở ra tương lai bền vững cho mỗi tổ chức. Nó cung cấp một khung vững chắc cho việc đo lường, theo dõi và giảm lượng khí thải nhà kính. Bằng cách triển khai tiêu chuẩn này, các tổ chức có thể có được cái nhìn rõ ràng về tác động môi trường của mình, tìm ra cơ hội tiết kiệm chi phí và tăng cường danh tiếng với các bên liên quan. Với các doanh nghiệp muốn tăng cường lợi thế cạnh tranh trong một thế giới với nhận thức môi trường ngày càng tăng, chứng nhận ISO14064 là điều cần thiết. 

VÌ SAO ISO 14064 RA ĐỜI?

Vì vậy, ISO 14064 đã được tạo ra và triển khai trên cấp quốc tế, khu vực, quốc gia và địa phương nhằm hạn chế nồng độ khí nhà kính (GHG) trong không khí toàn cầu. Những tiêu chuẩn này dựa trên việc xác định, giám sát, báo cáo và xác minh khí thải GHG và các biện pháp giảm thiểu chúng.

ISO 14064 LÀ GÌ? 

ISO 14064 là một phần bổ sung cho bộ tiêu chuẩn quản lý môi trường quốc tế ISO 14000, do Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa quốc tế (ISO) phát triển, cung cấp hướng dẫn cho các tổ chức về việc định lượng, giám sát, báo cáo và xác minh lượng khí thải nhà kính (GHG), cũng như việc loại bỏ hoặc giảm lượng khí thải nhà kính. Những tiêu chuẩn này được thiết kế để giúp các tổ chức xây dựng và triển khai hệ thống quản lý hiệu quả để đo lường và quản lý lượng khí thải carbon của mình.

ISO 14064 gồm 3 phần

ISO 14064-1: Cung cấp hướng dẫn cho các tổ chức về việc định lượng, theo dõi và báo cáo lượng khí thải nhà kính và tác động của nó đến môi trường. Tiêu chuẩn này cũng cung cấp các hướng dẫn về cách tạo báo cáo khí thải có tính xác thực, đáng tin cậy và bao gồm các thông tin quan trọng để theo dõi tiến độ giảm khí thải của tổ chức.

ISO 14064-2: Tập trung vào phương pháp định giá và xác định những dấu hiệu điều chỉnh có thể dẫn đến giảm thiểu các tác động của lượng khí thải nhà kính. Tiêu chuẩn này cung cấp các phương pháp chuẩn hóa và định giá những tác động của lượng khí thải trên nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau trong tổ chức.

ISO 14064-3: Đưa ra các yêu cầu để chứng nhận lượng khí thải nhà kính của một tổ chức đáp ứng với những tiêu chuẩn đã đề ra trong các phần khác. Tiêu chuẩn này không chỉ giúp tổ chức hoạt động hiệu quả hơn mà còn giúp xây dựng lòng tin với khách hàng và đối tác.

NHỮNG DOANH NGHIỆP NÀO CẦN CHỨNG NHẬN ISO 14064?

ISO 14064 áp dụng cho bất kỳ tổ chức nào, từ các công ty đa quốc gia đến doanh nghiệp nhỏ và vừa, có thể xin chứng nhận ISO 14001 nếu có mong muốn quản lý tác động của hoạt động kinh doanh của mình đến môi trường và tuân thủ các quy định môi trường. 

Cụ thể, các doanh nghiệp trong các lĩnh vực sau có thể tìm kiếm chứng nhận ISO 14001:

Công nghiệp chế biến và sản xuất: Bao gồm các nhà máy chế biến thực phẩm, công ty sản xuất đồ gia dụng, nhà máy sản xuất ô tô, nhà máy công nghiệp hóa chất, và các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa khác.

➤ Dịch vụ: Bao gồm các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển, dịch vụ hậu cần, dịch vụ khách sạn, dịch vụ công nghệ thông tin, và nhiều ngành nghề dịch vụ khác.

Nông nghiệp, lâm nghiệp và sử dụng đất: Bao gồm các công ty chăn nuôi, lâm nghiệp, trồng trọt, Tiêu thụ năng lượng trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản và các phát thải khác trong nông nghiệp.

Xây dựng và công trình: Bao gồm các công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng, và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và công trình.

Ngành công nghiệp năng lượng: Bao gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, sản xuất điện, khai thác dầu khí, và các nguồn năng lượng khác.

Ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm: Bao gồm các nhà hàng, nhà cung cấp thực phẩm và đồ uống, và các doanh nghiệp liên quan đến ngành công nghiệp thực phẩm.

LỢI ÍCH KHI CÓ CHỨNG NHẬN ISO 16064

1. Thể hiện cam kết rõ ràng của doanh nghiệp bạn đối với các bên liên quan nội bộ và ngoại vi về giảm thiểu biến đổi khí hậu.

2. Định hướng chiến lược của bạn về mục tiêu carbon net-zero trong ngắn, trung và dài hạn, đáp ứng các yêu cầu đề ra của Chính Phủ.

3. Tránh các loại thuế tương lai về carbon và giảm thiểu các rủi ro liên quan bằng cách giải quyết tác động của bạn ở giai đoạn sớm.

4. Tăng lợi thế cạnh tranh trong các hoàn cảnh nhạy cảm về môi trường.

5. Cung cấp thông tin đáng tin cậy, cải thiện hình ảnh của doanh nghiệp. 

Dịch vụ Tư vấn ISO 14064 của AHEAD đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Quyết định số 01/2022/QĐ-TTg ngày 18 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp tùy chỉnh, giúp các Doanh nghiệp thực hiện các biện pháp bảo vệ, xây dựng một hệ thống quản lý môi trường hiệu quả, tham gia vào mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Vậy tại sao bạn còn chần chừ? Hãy bắt đầu hành trình của bạn cùng AHEAD ngay hôm nay để mở ra một tương lai phát triển lâu dài và bền vững.

LIÊN HỆ GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ:

  • Ms. Tuyết Anh - 0399907801 
  • Ms. Nguyễn Vân - 0988382242

Văn Phòng AHEAD

Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đà Nẵng: 498 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518