GIỚI THIỆU VỀ GREEN LABEL CỦA SINGAPORE

GIỚI THIỆU VỀ GREEN LABEL CỦA SINGAPORE

2022-08-27 11:37:13 2885

Trong khi nhu cầu về các sản phẩm bền vững với môi trường chỉ tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây, nhu cầu về các giải pháp bền vững là một vấn đề nan giải. Nhận thức được nhu cầu cải cách ngay từ sớm, Hội đồng Môi trường Singapore (SEC) đã thực hiện bước đầu tiên để đưa phong trào xanh đến Singapore vào năm 1992. Họ đã hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) để tạo ra một quy trình chứng nhận xanh thực sự tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế cao nhất - ISO14024, khi đánh giá bất kỳ sản phẩm nào.

Năm 1994, Nhãn Xanh Singapore đã gia nhập hàng ngũ của Mạng lưới Ghi nhãn Sinh thái Toàn cầu (GEN), đưa các chứng nhận nhãn xanh địa phương ngang bằng với hàng chục nhãn quốc tế khác. Sự hợp tác này đã củng cố thêm tính xác thực của Nhãn xanh Singapore, và mở rộng cơ hội kinh doanh tại hơn 43 quốc gia bao gồm Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Đề án Dán nhãn Xanh Singapore tăng cường cho các sản phẩm giấy và bột giấy (Enhanced SGLS) đã được khởi động vào tháng 1 năm 2017 để giải quyết tình trạng không có quản lý đất than bùn và quản lý lửa trong danh mục này. Đề án nâng cao này yêu cầu các công ty cải thiện việc quản lý đất than bùn của họ và cam kết phát hiện sớm và dập tắt đám cháy khi chúng xảy ra. Các công ty cũng phải tuân thủ các yêu cầu hiện có về không đốt trên các đồn điền của họ. SGLS Nâng cao đã được trao chứng nhận ISO / IEC 17065 cho phạm vi sản phẩm giấy và bột giấy kể từ năm 2019. 

SGLS  - The Singapore Green Labelling Scheme - Chương trình Dán nhãn Xanh Singapore

Chương trình Dán nhãn Xanh Singapore (SGLS) xác nhận các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng được sản xuất theo phương thức thân thiện với môi trường. Được bắt đầu vào năm 1992, đây là nhãn chứng nhận và tiêu chuẩn môi trường hàng đầu của Singapore. Đến nay, SEC đã có 3.700 sản phẩm được chứng nhận sinh thái từ 830 công ty với hơn 13.000 chứng nhận Nhãn xanh và được tiếp thị tại hơn 50 quốc gia bao gồm Malaysia, Indonesia, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Nó là một sự khẳng định về độ tin cậy của nó đối với các bên liên quan. Đơn xin Nhãn Xanh Singapore dành cho các công ty trong và ngoài nước.

SGLS nâng cao (SGLS +) - The enhanced Singapore Green Labelling Scheme for Pulp and Paper Products - Đề án dán nhãn xanh Singapore nâng cao cho các sản phẩm giấy và bột giấy

Đề án dán nhãn xanh Singapore nâng cao cho các sản phẩm giấy và bột giấy (SGLS +) đã được đưa ra vào tháng 1 năm 2017 để giải quyết tình trạng không có quản lý đất than bùn và quản lý lửa trong danh mục này. Đề án nâng cao này yêu cầu các công ty cải thiện việc quản lý đất than bùn của họ và cam kết phát hiện sớm và dập tắt đám cháy khi chúng xảy ra. Các công ty cũng phải tuân thủ các yêu cầu hiện có về không đốt trên các đồn điền của họ.

QUYỀN LỢI CHỨNG NHẬN

Sự công nhận

Nhãn Xanh Singapore được các bộ, cơ quan chính phủ, các chuyên gia mua sắm và công nghiệp trong khu vực công nhận rộng rãi.

Ngoài ra, các sản phẩm được chứng nhận Nhãn xanh Singapore đủ điều kiện cho điểm theo hệ thống đánh giá công trình lớn như BCA Green Mark Scheme, Malaysia Green Building Index, Hong Kong Beam Plus và Vietnam LOTUS.

Sự uy tín

Được cấp tín nhiệm thông qua Mạng lưới nhãn hiệu điện tử toàn cầu Hệ thống nhãn hiệu điện tử phối hợp quốc tế (GENICES) được Mạng lưới nhãn hiệu điện tử toàn cầu (GEN) công nhận, tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 14024 & ISO 17065.

Nhãn Xanh Singapore là Nhãn Ecolabel Loại 1. Nhãn Ecolabel Loại 1 là nhãn điện tử dựa trên vòng đời và được xác minh bởi bên thứ ba. Nó đề cập đến các tác động môi trường chính của một sản phẩm nhất định và đưa ra các giới hạn cho việc tuân thủ để giảm các tác động này. Điều này có nghĩa là các sản phẩm được chứng nhận Nhãn xanh Singapore không chỉ tính đến tác động đến người tiêu dùng mà còn tính đến việc sử dụng nguyên liệu thô, vận chuyển, sản xuất và đóng gói sản phẩm. Do đó, các sản phẩm được chứng nhận Green Label của Singapore sẽ không dễ bị 'rửa xanh' do các tiêu chí mạnh mẽ của nó, đảm bảo cho người tiêu dùng và hỗ trợ họ đưa ra các quyết định mua hàng sáng suốt hơn.

Cơ hội thị trường mới

Các sản phẩm được chứng nhận Green Label của Singapore sẽ dễ dàng được chứng nhận hơn ở các nước thành viên GEN khác và tiếp thị sản phẩm của họ ra nước ngoài. Chúng tôi hiện đang làm việc với các thành viên GEN khác để làm cho các sản phẩm được chứng nhận Nhãn xanh Singapore được các thành viên GEN khác nhận biết nhiều hơn.

Đạt được lợi thế cạnh tranh

Trong những năm qua, người tiêu dùng đã  nhận thức rõ hơn về các vấn đề môi trường và tác động của việc mua hàng của họ đối với môi trường. Nhận thức rõ ràng hơn này đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng và công nghiệp đối với các sản phẩm & dịch vụ xanh. Việc được chứng nhận sản phẩm của bạn sẽ cho phép bạn tiếp thị sản phẩm của mình tốt hơn trong một xã hội đang yêu cầu các doanh nghiệp áp dụng thực hành bền vững hơn.

Việc có các sản phẩm được chứng nhận Nhãn xanh của Singapore giúp cải thiện hình ảnh doanh nghiệp của bạn và tạo sự khác biệt so với các đối tác của bạn.

Giảm tác động môi trường

Lựa chọn các sản phẩm được chứng nhận Green Label của Singapore sẽ góp phần giảm thiểu tác động của doanh nghiệp bạn đến môi trường. Quy trình chứng nhận SGLS tuân theo phương pháp tiếp cận đánh giá vòng đời, không chỉ xem xét tác động của người dùng cuối mà còn xem xét quá trình sản xuất, ghi nhãn và sử dụng nguyên liệu của sản phẩm.

Tiết kiệm chi phí

Tăng hiệu quả của các hoạt động sản xuất bằng cách loại bỏ các quy trình dư thừa, do đó dẫn đến tiết kiệm chi phí trong việc sử dụng năng lượng và nước trong sản phẩm được sản xuất bền vững.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nhãn Xanh Singapore có được quốc tế công nhận không?

Có, Nhãn xanh Singapore được quốc tế công nhận. Ban thư ký SGLS đã chứng nhận hơn 3.300 sản phẩm tại hơn 26 quốc gia. SEC cũng được UNEP công nhận và là thành viên của Mạng lưới nhãn hiệu điện tử toàn cầu (GEN), giúp thúc đẩy hơn nữa sự công nhận của nó trên trường quốc tế. Khai thác vào mạng GEN, các quy hoạch công trình xanh sau đây cũng công nhận nhãn điện tử GEN - BCA Green Mark Scheme, Malaysia Green Building Index, Vietnam Lotus và Hong Kong Beam Plus.

SGLS có chứng nhận công ty hoặc sản phẩm không?

SGLS chỉ chứng nhận sản phẩm. SGLS không chứng nhận các công ty sở hữu sản phẩm. Để chứng nhận sinh thái cho một công ty, người nộp đơn có thể tham khảo Chứng nhận Eco-Office Plus, là một trong ba Chứng chỉ sinh thái mà SEC có.

Sự khác biệt giữa SGLS và sơ đồ Green Mark của Singapore là gì?

SGLS được quản lý bởi Hội đồng Môi trường Singapore, nơi chứng nhận các sản phẩm xanh. Đề án Green Mark của Singapore do Cơ quan Xây dựng và Xây dựng (BCA) quản lý và chứng nhận các công trình xanh.
BCA công nhận Nhãn Xanh Singapore và trao điểm cho các sản phẩm được chứng nhận Nhãn Xanh. Những điểm này góp phần hướng tới việc tòa nhà đạt được chứng nhận Green Mark.

Chương trình Dán nhãn Xanh Singapore đã đạt được trạng thái Nhãn Ecoli Loại 1 theo Nhãn và Tuyên bố Môi trường ISO 14024: 2018 - Ghi nhãn Môi trường Loại 1. Chính xác thì Nhãn Ecolabel Loại 1 là gì?

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) định nghĩa Nhãn điện tử Loại 1 là chương trình bên thứ ba tự nguyện, dựa trên nhiều tiêu chí, cấp giấy phép cho phép sử dụng nhãn môi trường trên các sản phẩm cho thấy mức độ ưa thích chung về môi trường đối với một sản phẩm trong một danh mục sản phẩm cụ thể về các cân nhắc vòng đời.

Chứng chỉ có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ có giá trị trong vòng 2 năm.

Liên hệ với chúng tôi để bắt đầu hành trình tư vấn và chứng nhận của bạn:

Ms. Mỹ Hạnh

Hotline: 0935516518

Email: mkt @ahead.com.vn

AHEAD Vietnam

Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đà Nẵng: 32 Tôn Thất Đạm, Thanh Khê, Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

 

  • Từ khóa:

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518