Dấu chân Carbon- Carbon Footprint Là Gì? Giảm Thiểu Dấu Chân Carbon cho Doanh Nghiệp

Dấu chân Carbon- Carbon Footprint Là Gì? Giảm Thiểu Dấu Chân Carbon cho Doanh Nghiệp

2024-04-19 15:39:05 275

Trong các chiến lược về CSR, chúng ta nghe rất nhiều về carbon footprint. Vậy carbon footprint là gì và tại sao nó lại vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có cam kết về môi trường? Trong bài viết này, AHEAD sẽ lý giải về thuật ngữ carbon footprint hay còn gọi là dấu chân carbon và làm thế nào để doanh nghiệp và cơ sở sản xuất có thể giảm lượng khí thải carbon của mình nhằm phục vụ cho chiến lược về CSR của công ty.

Dấu chân carbon - Carbon footprint là gì?

Carbon footprint (dấu chân carbon) là tổng lượng mức độ của khí thải nhà kính xuất phát từ quá trình sản xuất, sử dụng các sản phẩm công nghiệp hoặc dịch vụ của con người và cũng là vòng đời cuối cùng của một sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Mỗi người và mọi tổ chức, doanh nghiệp đều có dấu chân carbon và điều mà các nhà sản xuất hay chủ doanh nghiệp cần quan tâm đó là làm thế nào để không chỉ giảm lượng khí thải nhà kính mà còn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Biện pháp giảm thiểu dấu chân Carbon trong doanh nghiệp

Để giảm thiểu tác động tiêu cực của “Carbon Footprint” chúng ta cần nhận thức về các hành động cụ thể có thể thực hiện. Mỗi người và mọi tổ chức, doanh nghiệp đều có dấu chân carbon và điều mà các nhà sản xuất hay chủ doanh nghiệp cần quan tâm đó là làm thế nào để không chỉ giảm lượng khí thải nhà kính mà còn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Nâng cấp trang thiết bị tại nhà máy sang thiết bị tiên tiến và tiết kiệm điện năng

Nhiều nhà sản xuất thường sẽ lựa chọn máy móc và bộ phận rẻ hơn để giảm thiểu chi phí ban đầu, nhưng điều này có thể trở nên đắt đỏ hơn trong thời gian dài. Do đó, việc thay mới các thiết bị tiêu hao quá nhiều năng lượng sang thiết bị mới có hiệu suất và công nghệ tiên tiến hơn, giúp tiết kiệm điện năng và nâng tầm hệ thống sản xuất tự động hóa. Và AHEAD cũng đồng thời là đơn vị tư vấn các giải pháp về tiết kiệm điện năng hiệu quả cho khách hàng.

Chuyển đổi sử dụng năng lượng tái tạo

Bên cạnh các giải pháp để giảm thiểu dấu chân Carbon, xu hướng chuyển đổi từ sử dụng năng lượng truyền thống sang sử dụng năng lượng tái tạo như điện mặt trời đang ngày càng nở rộ và được các chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Tại gia đình, việc sử dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng và ưu tiên sản phẩm tái chế có thể giảm thiểu “dấu chân carbon.”

Trong ngành du lịch, việc sử dụng phương tiện vận chuyển công cộng, lựa chọn những hoạt động du lịch bền vững và ủng hộ cộng đồng địa phương có thể tạo sự thay đổi tích cực.

Carbon Footprint” không chỉ đơn thuần là một khái niệm mà còn là một lời nhắc nhở về trách nhiệm của chúng ta đối với hành động hàng ngày và tác động lớn của chúng đối với môi trường và sức khỏe. Việc hiểu và giảm thiểu “dấu chân carbon” không chỉ góp phần vào bảo vệ hành tinh mà còn là sự cam kết với một tương lai bền vững và lành mạnh cho tất cả chúng ta. Hãy cùng nhau thực hiện những hành động nhỏ để tạo ra sự thay đổi lớn và bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai.

Liên hệ tư vấn

Ms.Phương: 0987.953.530/ 0913567755

Email: phuongmkt.ahead@gmail.com

* Văn phòng AHEAD:

- Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

- Đà Nẵng: 498 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

- Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  • Từ khóa:

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518