COSMOS - Tiêu chuẩn Mỹ phẩm Hữu cơ

COSMOS - Tiêu chuẩn Mỹ phẩm Hữu cơ

2019-09-12 00:00:00 500

COSMOS (Cosmetic Organic Standard - Tiêu chuẩn Mỹ phẩm Hữu cơ) là một tiêu chuẩn cá nhân trên toàn thế giới. COSMOS tuân thủ các nguyên tắc như thúc đẩy việc sử dụng các thành phần canh tác hữu cơ, sử dụng các quy trình chế tạo và sản xuất thân thiện môi trường và an toàn cho sức khỏe con người, bao gồm và mở rộng khái niệm hóa chất xanh.

Tiêu chuẩn chia loại thành phần được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm thành 5 danh mục và quy định những yêu cầu cho từng loại. Các công ty cũng phải đảm bảo rằng bao bì của họ được thu nhỏ, thân thiện với môi trường và phải có kế hoạch quản lý chất thải và môi trường đối với các nhà máy của họ.

Bạn được hưởng lợi như thế nào
Control Union là một cơ quan chứng nhận có tín nhiệm được công nhận về chứng nhận COSMOS. Chúng tôi chứng nhận cho các công ty trên toàn thế giới và cung cấp một loạt các chương trình chứng nhận, khác nhau từ hàng dệt may và nhiên liệu sinh học đến lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Mạng lưới văn phòng toàn cầu của chúng tôi cho phép chúng tôi thực hiện chứng nhận hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời duy trì các thủ tục nghiêm ngặt về đánh giá và chứng nhận chuyên nghiệp tương tự nhau.

Để được công nhận là một mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm đó phải đáp ứng những tiêu chí sau:

Nguồn gốc của các thành phần trong mỹ phẩm ban đầu và qua chế biến

Theo chuẩn Cosmos Organic, phải có ít nhất 95% thành phần trong mỹ phẩm có nguồn gốc từ nông nghiệp hữu cơ mới được chứng nhận là mỹ phẩm hữu cơ. Đồng thời chuẩn cũng quy định it nhất 20% tổng sản phẩm phải hữu cơ (Có nghĩa dù đạt 95% thành phần hữu cơ, nhưng tỉ lệ tổng của các thành phẩn hữu cơ này mà ít hơn 20% trên tổng sản phẩm thì vẫn không được gọi là mỹ phẩm hữu cơ).Riêng đối với các mỹ phẩm có tính chất làm sạch, các sản phẩm nước không nhũ tương và các sản phẩm có ít nhất 80% khoáng sản hoặc thành phần có nguồn gốc khoáng sản, thì ít nhất 10% tổng sản phẩm phải là hữu cơ.

Quy trình lưu trữ, sản xuất

Các quy trình sản xuất khác nhau phải được tách ra để ngăn ngừa ô nhiễm hữu cơ hoặc thành phần tự nhiên. Phải có Hệ thống kiểm soát chất lượng bao gồm:

+ Tiêu chuẩn COSMOS

+ Hoàn thành truy xuất nguồn gốc của các thành phần và các sản phẩm cuối cùng

+ Quy trình sản xuất xuyên suốt tất cả các giai đoạn

+ Quy trình kiểm tra thành phần và sản phẩm,

+ Quy trình phân tích, sản xuất và lưu trữ hồ sơ.

Khu vực lưu trữ phải được dán nhãn rõ ràng để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn hoặc rủi ro nào đối với tính đúng đắn và toàn vẹn của các sản phẩm.

Tiêu chuẩn về đóng gói

Để giảm thiểu tác động môi trường trực tiếp và gián tiếp của bao bì trong vòng đời của nó, tiêu chuẩn Cosmos yêu cầu:

+ Giảm thiểu lượng vật liệu được sử dụng đóng gói.

+ Tối đa hóa lượng vật liệu có thể được tái sử dụng hoặc tái chế, và sử dụng vật liệu có nội dung tái chế nếu có thể.

+ Nó phải được chứng minh trong quá trình kiểm tra rằng điều này đã được thực hiện cho mỗi bao bì định dạng được sử dụng.

– Những vật liệu có thể được sử dụng trong bao bì: Gỗ, thủy tinh, nhôm, các loại nhựa: PE – PET – PP – PETG, bìa giấy, bất kỳ loại vật nhiệu nào khác 100% từ thiên nhiên.

– Cấm sử dụng các vật liệu này làm bao bì: nhựa PVC và các loại nhựa clo hóa khác, Polystyrene và các loại nhựa khác có chứa styrene, vật liệu hoặc các chất có chứa – có nguồn gốc hoặc được sản xuất bằng cách sử dụng vật biến đổi gen. Và phải có chứng minh về những điều này.

– Chỉ những chất khí đẩy sau được dùng: không khí, oxy, ni tơ, carbon dioxide, argon.

– Một số sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các thành phần vải (khăn lau, dải, mặt nạ, miếng đệm, vv) có thể được sử dụng nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

Đối với mỹ phẩm để được công nhận hữu cơ Cosmos, công thức mỹ phẩm phải đáp ứng Tiêu chuẩn Cosmos Organic này và chất liệu vải phải được chứng nhận hữu cơ 100%. Vải không được bao gồm trong thành phần hữu cơ tính tổng sản phẩm.

Liên hệ tư vấn chứng nhận: Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển doanh nghiệp Á Châu (AHEAD Consulting & Training)

  • Trụ sở chính AHEAD Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội
  • Email: isoahead@gmail.com /Tel: (84.24) 6321 5109
  • AHEAD Hồ Chí Minh:Số 8/29 Đường Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh - Tel: (84.28) 2226 8288; Phone: 0931796188 - 0933096426 (zalo); Email: vanpham.ahead@gmail.com 
  • AHEAD Đà Nẵng: Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng - Tel: (84.236) 2219 374; Phone : 0986 077 845
Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh
Phone:

0933096426 - 0931796188

Email:

vanpham.ahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

 0236.6559 658 - 0935 516518