Chứng nhận UEBT là gì

Chứng nhận UEBT là gì

2023-03-13 16:00:31 94

Chứng nhận UEBT là gì

Liên minh Thương mại Sinh học có Đạo đức (UEBT) là một hiệp hội phi lợi nhuận khuyến khích tìm nguồn cung ứng một cách tôn trọng. Họ làm việc để tái tạo thiên nhiên và đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho con người thông qua việc tìm nguồn nguyên liệu có đạo đức từ đa dạng sinh học. 

UEBT đặt ra các thông lệ tốt về cách thức các công ty và nhà cung cấp của họ tìm nguồn nguyên liệu đặc biệt cho ngành làm đẹp, thực phẩm, dược phẩm tự nhiên, hương vị & nước hoa, thảo mộc & gia vị, trong số những lĩnh vực khác. 

Các bộ UEBT thực hành tốt đóng vai trò là kim chỉ nam cho các công ty và nhà cung cấp của họ. Họ cung cấp hướng dẫn về thu hoạch, thu thập hoặc trồng các thành phần từ đa dạng sinh học tôn trọng môi trường địa phương. Các công ty, cộng đồng, xã hội dân sự và các bên liên quan khác tham gia vào việc phát triển các thông lệ này, được gọi chung là tiêu chuẩn UEBT .

UEBT được quốc tế công nhận vì những nỗ lực thúc đẩy đóng góp của doanh nghiệp cho các mục tiêu phát triển bền vững. Bằng cách được chứng nhận theo tiêu chuẩn UEBT, bạn sẽ có thể cung cấp độ tin cậy rằng các thành phần tự nhiên của bạn có nguồn gốc từ sự tôn trọng con người và đa dạng sinh học.

Chứng nhận UEBT dựa trên kiểm toán độc lập. 

UEBT cung cấp các chương trình chứng nhận sau:

Chứng nhận hệ thống tìm nguồn cung ứng có đạo đức
Chứng nhận dành cho các doanh nghiệp tìm nguồn nguyên liệu từ đa dạng sinh học thông qua một hệ thống tôn trọng con người và thiên nhiên. Đây là một tập hợp các chính sách và thủ tục nhằm thúc đẩy đổi mới và thực hành tìm nguồn cung ứng cho các nguyên liệu thô tự nhiên phù hợp với tiêu chuẩn UEBT.
Các công ty thành viên của UEBT có hệ thống tìm nguồn cung ứng hợp đạo đức được chứng nhận có thể hiển thị dấu chứng nhận của UEBT trên các sản phẩm và bao bì theo Chính sách ghi nhãn và tuyên bố của UEBT. 

Chứng nhận thành phần
Chứng nhận đánh giá liệu một thành phần có nguồn gốc có tôn trọng con người và đa dạng sinh học hay không. Điều này áp dụng cho một thành phần cụ thể, bao gồm hoa, quả, thảo mộc, tảo, hạt, thân, hạt, gia vị, rễ, lá, nhựa, sáp ong và vỏ cây.
Các doanh nghiệp có chứng nhận thành phần UEBT có thể hiển thị nhãn chứng nhận UEBT cho các thành phần trên bao bì của thành phần được chứng nhận  theo Chính sách ghi nhãn và công bố của UEBT .

Chương trình Thảo mộc & Gia vị của UEBT/Rainforest Alliance
Chứng nhận này kết hợp các yêu cầu từ các tiêu chuẩn của Rainforest Alliance và UEBT và áp dụng cho tất cả các thành phần của hỗn hợp thảo dược và trái cây cũng như các loại thảo mộc và gia vị khác, bao gồm vani, quế, ớt hoặc tiêu. 
Tất cả các thành phần được chứng nhận theo điều này có thể mang con dấu Chứng nhận Rainforest Alliance.

Lợi ích của chứng nhận UEBT

Giúp bảo vệ môi trường. Chứng nhận UEBT được phát triển để giải quyết nhu cầu toàn cầu về các thành phần có nguồn gốc từ đa dạng sinh học thông qua một hệ thống tôn trọng con người và thiên nhiên. Với chứng nhận UEBT, bạn đảm bảo với khách hàng rằng sự lựa chọn của họ giúp bảo vệ môi trường. 

Tiếp cận thị trường và khách hàng mới. Khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng chuyển sự ủng hộ của họ sang các doanh nghiệp thực hành tìm nguồn cung ứng nguyên liệu từ đa dạng sinh học một cách có đạo đức, bạn có thể thể hiện sự cống hiến của mình trong việc tìm nguồn cung ứng một cách tôn trọng thông qua chứng nhận UEBT. 

Nâng cao khả năng hiển thị và cơ hội xây dựng thương hiệu. Chứng nhận UEBT cho phép người tiêu dùng lựa chọn các thương hiệu, sản phẩm và thành phần đóng góp cho một thế giới nơi tất cả mọi người và đa dạng sinh học cùng phát triển.

Cải thiện chất lượng và hệ thống quản lý. Nhiều công ty được chứng nhận đã nhận thấy rằng quá trình chứng nhận mang lại những lợi ích bất ngờ, chẳng hạn như tiết kiệm chi phí. 

Tham gia một cộng đồng có trách nhiệm lớn hơn. Các thành viên của UEBT là những công ty cam kết tham gia vào chuỗi cung ứng nguyên liệu tự nhiên trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm tự nhiên. Các thành viên này tuân thủ tiêu chuẩn UEBT để đảm bảo với người tiêu dùng rằng các sản phẩm của họ được sản xuất từ ​​các nguyên liệu có nguồn gốc tôn trọng con người và đa dạng sinh học.

Quy trình chứng nhận UEBT

Bước 1: Đào tạo và triển khai xây dựng hệ thống dựa trên yêu cầu của UEBT về Chương trình chứng nhận Doanh nghiệp cần thực hiện

Bước 2: Nộp đơn đăng ký UEBT

Bước 3: Tổ chức chứng nhận thực hiện đánh giá hệ thống thông qua đánh giá tài liệu, quan sát thực địa và phỏng vấn nhân viên của Doanh nghiệp

Bước 4: Trong thời gian 3 tuần kể từ ngày đánh giá cuối cùng, Tổ chức Chứng nhận sẽ gửi Báo cáo dự thảo mô tả về kết quả đánh giá và việc tuân thủ các điểm kiểm soát trọng yếu của danh sách kiểm tra chứng nhận gửi cho UEBT

Trong thời gian 6 tuần kể từ ngày đánh giá cuối cùng, UEBT xem xét và gửi phản hồi cho Tổ chức Chứng nhận và Tổ chức Chứng nhận gửi cho Doanh nghiệp. Doanh nghiệp có 14 ngày để khắc phục và gửi cho Tổ chức Chứng nhận để xem xét lần cuối

Bước 5: UEBT tiến hành đánh giá lần cuối và nếu không có yêu cầu/đề xuất bổ sung nào, Ban thứ ký của UEBT sẽ cấp chứng chỉ

Liên hệ với Chúng tôi để bắt đầu hành trình tư vấn và chứng nhận:

Ms. Mỹ Hạnh - 0935.516.518/0986.077.845
Ms. Phương - 033.234.0426

Văn phòng AHEAD:

Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Đà Nẵng: 498 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh
Phone:

0935 516518- 0332340426

Email:

info.isoahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 498 Bùi Trang Chước, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

 0236.6559 658 - 0935 516518