CHỨNG NHẬN ĐÁNH GIÁ XẾP HẠNG ECOVADIS

CHỨNG NHẬN ĐÁNH GIÁ XẾP HẠNG ECOVADIS

2023-08-31 16:40:06 2359

1. Ecovadis là gì ?

Được thành lập vào năm 2007, EcoVadis là một trong những công cụ đánh giá tính bền vững toàn diện nhất trên thế giới, đánh giá các công ty tư nhân và công cộng theo tác động xã hội, đạo đức và môi trường của họ.

Nó hoạt động như một nền tảng dựa trên bằng chứng để đảm bảo tính minh bạch trong chuỗi cung ứng, cung cấp xếp hạng tính bền vững của nhà cung cấp và cho phép các công ty đánh giá các nhà cung cấp toàn cầu của họ thông qua đánh giá có trả phí.

Các công ty có thể đạt được chứng nhận EcoVadis của riêng mình thông qua một quy trình nghiêm ngặt liên quan đến việc đánh giá hoạt động môi trường của họ dựa trên một loạt các phương pháp hay nhất.

Chứng nhận EcoVadis có phạm vi rộng và đã xác định 21 tiêu chí CSR được xây dựng và cập nhật liên tục dựa trên các tiêu chuẩn bền vững quốc tế. Các tiêu chí này được nhóm thành bốn trụ cột môi trường, quyền lao động và quyền con người, đạo đức, chuỗi cung ứng bền vững

2. Huy chương và huy hiệu EcoVadis năm 2024

Huy chương EcoVadis

Năm 2024, Huy chương EcoVadis sẽ được trao cho các công ty nằm trong top 35% trên tất cả các khách hàng được EcoVadis xếp hạng. 

Dưới đây là các mức huy chương được cập nhật:

Huy hiệu EcoVadis: huy hiệu EcoVadis sẽ ghi nhận các công ty đang đạt được tiến bộ có ý nghĩa trong hành trình phát triển bền vững của họ.

       ◾ Huy hiệu Cam kết - Committed Badge: Điểm tối thiểu là 45 (thể hiện hiệu suất 'Good' trong Phương pháp luận của EcoVadis)
       ◾ Huy hiệu Người dẫn đầu nhanh - Fast Mover Badge: Điểm từ 34-44 với cải thiện tối thiểu 6 điểm so với đánh giá trước đó trong khoảng thời gian 18 tháng

3. Các bước triển khai EcoVadis

Bước 1 : Khảo sát và thu thập các thông tin chung về Doanh nghiệp (xác định phạm vi đánh giá, quy mô và lĩnh vực hoạt động của Doanh nghiệp )

Bước 2 : Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Ecovadis ( Từ các thông tin thu thập của Doanh nghiệp, AHEAD hỗ trợ Doanh nghiệp đăng ký tài khoản trên hệ thống EcoVadis)

Bước 3 : AHEAD đào tạo EcoVadis

       ◾ Đào tạo về các yêu cầu của EcoVadis theo các nhóm chủ đề
       ◾ Lên kế hoạch và phân công thực hiên các nội dung theo yêu cầu  EcoVadis

Bước 4 : Hướng dẫn soạn thảo quy trình EcoVadis (Chính sách, tài liệu EcoVadis…)

Bước 5 : Hướng dẫn lập và nộp hồ sơ  theo yêu cầu của  EcoVadis

Bước 6 : Hướng dẫn khắc phục sau đánh giá. Ecovadis xem xét hồ sơ, tài liệu, đánh giá và công bố - AHEAD Hướng dẫn hoàn thiện các hồ sơ bằng chứng khắc phục sau khi nhận được phản hồi của tổ chức Ecovadis (nếu có)

4. Lợi ích của việc thực hiện đánh giá EcoVadis

Tăng cường hiệu suất bền vững.

Phát triển bền vững là một mô hình mới nổi đã đạt được động lực trong những năm gần đây.

Nó tập trung vào việc sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, tạo ra năng lượng tái tạo, bảo tồn đa dạng sinh học và cải thiện sức khỏe con người.

Bằng cách thực hiện đánh giá của EcoVadis, các công ty và nhà cung cấp có thể cho khách hàng thấy mức độ hiệu quả của họ trong việc đáp ứng nhu cầu của họ và cải thiện hơn nữa tổ chức của họ bằng cách học hỏi và áp dụng các cải tiến và đổi mới phù hợp.

Gia tăng giá trị cho sản phẩm và dịch vụ.

Việc triển khai xếp hạng bền vững sẽ giúp các doanh nghiệp và nhà sản xuất đưa ra lựa chọn tốt hơn về các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tác động tích cực không chỉ đối với hình ảnh công ty mà còn đối với môi trường của chúng ta.

Ngoài ra, xếp hạng bền vững tốt sẽ tăng thêm giá trị cho các sản phẩm và dịch vụ bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về tác động của chúng đối với môi trường.

Điều này có thể giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt về các lựa chọn mua hàng của họ và các doanh nghiệp mà họ muốn hỗ trợ.

Cơ hội điểm chuẩn ngành. 

Các công ty có thể sử dụng xếp hạng bền vững làm chuẩn mực cho hoạt động của mình, cho phép họ xác định cơ hội cải thiện hoặc so sánh với các doanh nghiệp khác.

Bằng cách so sánh bản thân với các công ty khác trong thị trường ngách của họ, họ có thể thấy những loại thay đổi nào là cần thiết để duy trì khả năng cạnh tranh với đối thủ. Nếu có thể, điều này cũng có thể khuyến khích các công ty khác trong cùng ngành áp dụng các thông lệ tương tự.

Do đó, điều này giúp họ luôn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh và vẫn phù hợp trong thế giới thương mại ngày nay.

Giữ chân khách hàng và duy trì tính toàn vẹn của thương hiệu.

Xếp hạng bền vững đảm bảo rằng công ty cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh bền vững.

Nó cũng giúp khách hàng để mắt đến môi trường và biết việc mua hàng của họ tác động đến môi trường như thế nào.

Hơn nữa, xếp hạng bền vững cao giúp các công ty duy trì tính toàn vẹn của thương hiệu và tạo niềm tin với người tiêu dùng.

Nó có thể là một công cụ hữu ích để phát triển một hình ảnh tích cực cũng như là yếu tố chính trong việc thiết lập vị trí và giá trị của công ty trong ngành của nó.

5. Tại sao nên chọn Ahead là đơn vị hỗ trợ triển khai đánh giá xếp hạng Ecovadis

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những hiểu biết và thành công của mình để hỗ trợ doanh nghiệp bạn sớm nhận được thứ hạng cao trong đánh giá xếp hạng Ecovadis. 

AHEAD - đối tác uy tín cho thành công vững chắc: 

       ◾ Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành
       ◾ Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trong và ngoài nước
       ◾ Thành công cung cấp dịch vụ tới hơn 2500 khách hàng lớn nhỏ
       ◾ Đội ngũ nhiệt tình, chuyên gia hỗ trợ 24/7, cam kết đem đến chất lượng hàng đầu với chi phí hợp lý. 

6. Một số khách hàng tiêu biểu Ahead đã tư vấn

 

Liên hệ với AHEAD để bắt đầu hành trình đánh giá xếp hạng EcoVadis của bạn

Ms. Mỹ Hạnh - 0935.516.518
Ms. Hải Trường - 0986.077.845

* Văn phòng AHEAD:

Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
Đà Nẵng: 498 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518