ASC là một chương trình chứng nhận và dán nhãn cho hải sản nuôi trồng đang giúp giải quyết một số thách thức cấp bách nhất về người tiêu dùng, xã hội và môi trường trong thời đại chúng ta. Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) là chương trình chứng nhận hàng đầu thế giới đối với thủy sản nuôi trồng - được gọi là nuôi trồng thủy sản - và nhãn ASC chỉ xuất hiện trên thực phẩm từ các trang trại đã được đánh giá và chứng nhận độc lập là có trách nhiệm với môi trường và xã hội.
ASC phát triển và quản lý các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trong ngành. Các tiêu chuẩn này bao gồm hàng trăm yêu cầu đề cập đến các tác động tiềm ẩn của nuôi trồng thủy sản – bao gồm chất lượng nước, nguồn thức ăn có trách nhiệm, phòng chống dịch bệnh, phúc lợi động vật, đối xử công bằng và trả lương cho người lao động và duy trì mối quan hệ tích cực với các cộng đồng lân cận.
Mười một tiêu chuẩn ASC hiện hành bao gồm 17 nhóm loài [bào ngư; hai mảnh vỏ (nghêu, hến, hàu, điệp); cá bẹt; cá hồi nước ngọt; cá tra; cá hồi; cá chẽm, cá tráp, ít ỏi; cá giò và cá bớp; con tôm; cá rô phi; cá vây biển nhiệt đới] và cũng có một tiêu chuẩn ASC-MSC chung cho rong biển.
Các tiêu chuẩn ASC tập trung vào cả tác động môi trường và xã hội của nông nghiệp
Môi trường
Các trang trại phải cho thấy rằng họ tích cực giảm thiểu tác động đến môi trường tự nhiên xung quanh. Điều này mở rộng đến việc quản lý cẩn thận sức khỏe và nguồn lợi của cá.
Xã hội
Nông trại phải là láng giềng tốt và tận tâm; điều đó có nghĩa là điều hành trang trại của họ một cách có trách nhiệm với xã hội, quan tâm đến nhân viên của họ và làm việc với cộng đồng địa phương.
Liên hệ với chúng tôi để bắt đầu hành trình tư vấn và chứng nhận:
Ms. Mỹ Hạnh - 0935.516.518
Ms Phương - 0987.953.530
AHEAD Vietnam
Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đà Nẵng: 498 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Bình luận: