AHEAD phối hợp với Chi cục TCĐLCL tỉnh Quảng Ninh triển khai thành công dự án NSCL 2021

AHEAD phối hợp với Chi cục TCĐLCL tỉnh Quảng Ninh triển khai thành công dự án NSCL 2021

2022-05-05 10:43:47 215

Căn cứ theo nhiệm vụ “Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”, AHEAD vinh dự được lựa chọn là đơn vị tư vấn triển khai nội dung hỗ trợ cho doanh nghiệp “ Tư vấn, hỗ trợ xây dựng mô hình điểm về năng suất chất lượng năm 2021 ” được phê duyệt tại kế hoạch số 96 /KH -UBND ngày 28/04/2021 của tỉnh Quảng Ninh.

Thực tế cho thấy, muốn tồn tại và phát triển lâu dài, việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, tăng sức cạnh tranh trên thị trường là yếu tố then chốt của doanh nghiệp. Đặc biệt việc áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, các công cụ cải tiến năng suất, hệ thống quản lý chất lượng... là giải pháp quan trọng để doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng. 

Để thực hiện nhiệm vụ này, Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ninh đã căn cứ vào kinh nghiệm và thực tế của 30 mô hình điểm giai đoạn (2015-2020). Kết quả giai đoạn này đã giúp cho doanh nghiệp có những bước đi chắc chắn về việc tổ chức bộ máy và hệ thống quản lý để hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày một tốt hơn, nhanh chóng hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Nhiệm vụ “Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá trên địa bàn tỉnh năm 2021” đã tập trung hỗ trợ 10 doanh nghiệp theo các nhóm lĩnh vực chính gồm: Nhóm doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất cơ khí, chế tạo, vật liệu xây dựng; Nhóm doanh nghiệp lĩnh vực nuôi trồng nông, lâm, thủy sản và chế biến; Nhóm doanh nghiệp dịch vụ; Nhóm doanh nghiệp Xuất nhập khẩu. Nội dung hỗ trợ gồm giải pháp kết hợp các hệ thống quản lý, các công cụ cải tiến năng suất chất lượng, các giải pháp số hoá, chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Tân, Chi Cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở KH&CN) cho biết: “Khi thực hiện nhiệm vụ này, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tích cực triển khai thực hiện các bước rất cụ thể: Tổ chức hội thảo Năng suất chất lượng; Khảo sát doanh nghiệp; Đào tạo kiến thức bồi dưỡng về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, năng suất cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Tư vấn xây dựng 10 mô hình doanh nghiệp điểm về Năng suất chất lượng;... 10 doanh nghiệp được lựa chọn đã nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch Covid -19 xây dựng thành công các hệ thống quản lý chất lượng”.

Với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, AHEAD đã phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Quảng Ninh tiến hành tư vấn xây dựng, triển khai và áp dụng tích hợp các hệ thống quản lý và công cụ cải tiến năng suất chất lượng tại 10 mô hình điểm. 

Điển hình là Công ty TNHH Nuôi trồng sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc ở phường Cẩm Phú, thành phố Cẩm Phả đã nỗ lực triển khai và được trao Chứng nhận hoàn thành 02 hệ thống và 01 công cụ 5S có kết quả phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn. Trong ngày đón nhận Chứng nhận hoàn thành 02 hệ thống Quản lý chất lượng, ông Phạm Việt Trung, Giám đốc Công ty TNHH dược liệu Đông Bắc đã không dấu nổi niềm vui, chia sẻ với chúng tôi: “Chúng tôi đã nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch Covid -19 xây dựng thành công 02 hệ thống và 01 công cụ 5S có kết quả phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn. Đó là Hệ thống ISO 22000: 2018 (Hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm) và ISO 9001: 2015 (Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng). Việc xây dựng áp dụng thành công các hệ thống quản lý chất lượng đã giúp hoạt động dịch vụ trồng trọt, sau thu hoạch, chế biến dược liệu của Công ty mang lại hiệu quả rõ rệt hơn. Do đó, năm 2022, Công ty chúng tôi đăng ký tham dự Giải thưởng chất lượng quốc gia nhằm tìm ra lợi thế để tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường”.

dự án năng suất chất lượng quảng ninh 2021

Ông Nguyễn Văn Tân, Chi Cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực tiếp xuống kiểm tra tại doanh nghiệp

ahead triển khai dự án năng suất chất lượng quảng ninh 2021

Ông Nguyễn Văn Tân trao chứng chỉ tại Công ty TNHH Nuôi trồng sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc

Tiếp theo phải kể đến Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thuỷ sản Quảng Ninh (BAVABI) ở xã Đông Xá, huyện Vân Đồn cũng vừa được trao Chứng nhận áp dụng thành công 02 hệ thống quản lý môi trường và quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm cùng 01 công cụ 5S.

Bà Phạm Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thuỷ sản Quảng Ninh hồ hởi cho biết: “Chúng tôi may mắn được thụ hưởng từ việc tham gia xây dựng mô hình doanh nghiệp điểm về năng suất chất lượng. Đây là cơ hội để Công ty tiếp tục cải tiến sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định thương hiệu sản phẩm thuỷ hải sản của mình trên thị trường. Cụ thể là Công ty đã có sự thay đổi mạnh mẽ từ khi đưa được quy trình IS0 vào hoạt động, đã giúp chuẩn hoá các hoạt động trong sản xuất, kinh doanh; cán bộ, nhân viên thực hiện công việc khoa học và bài bản, hiệu quả hơn. Qua đó giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, đồng thời giảm chi phí nhưng vẫn mang lại lợi nhuận cao hơn trước ”.

Ông Nguyễn Văn Tân, Chi Cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở KH&CN) cho biết thêm: Thực hiện nhiệm vụ “Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hoá dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2021” đã nhận diện thực trạng và xác định giải pháp cho thời gian tiếp theo. Điều mà chúng tôi rất phấn khởi là có sự vào cuộc tích cực của các doanh nghiệp được tham gia xây dựng mô hình doanh nghiệp điểm về Năng suất chất lượng. Từ những lợi ích và kết quả đạt được, có thể khẳng định việc hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hoá dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã được các doanh nghiệp triển khai tích cực và mang lại hiệu quả rất đáng ghi nhận.

Do đó, để tiếp tục phát triển bền vững, các doanh nghiệp cần duy trì và nỗ lực áp dụng các hệ thống và công cụ quản lý nhằm vươn tầm sản xuất kinh doanh đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Dưới đây là một số hình ảnh đại diện Chi cục Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Quảng Ninh trao chứng chỉ ISO cho các doanh nghiệp đã đăng ký tham gia dự án năng suất chất lượng năm 2021:

ahead triển khai dự án năng suất chất lượng quảng ninh 2021

Đại diện Chi cục TCĐLCL trao chứng chỉ cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Điện Quang

ahead triển khai dự án năng suất chất lượng tại quảng ninh năm 2021

Đại diện Chi cục TCĐLCL trao chứng chỉ cho Công ty Cổ phần du thuyền 5 sao Hồng Phong

ahead triển khai dự án năng suất chất lượng quảng ninh 2021

Đại diện Chi cục TCĐLCL trao chứng chỉ cho Công ty TNHH Hoàng đế Du thuyền

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

 0332340426

Email:

phuongmkt.ahead@gmail.com

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh
Phone:

0935 516518- 0332340426

Email:

info.isoahead@gmail.com

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

Số 498 Bùi Trang Chước, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Phone:

 0236.6559 658 - 0935 516518