5 Cách giúp tăng điểm số khi đánh giá ECOVADIS cho Doanh Nghiệp

5 Cách giúp tăng điểm số khi đánh giá ECOVADIS cho Doanh Nghiệp

2023-07-07 11:25:50 638

ECOVADIS LÀ GÌ?

EcoVadis là công ty cung cấp các đánh giá bền vững về kinh doanh được tin cậy nhất trên thế giới. Các doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí, đánh giá của EcoVadis để theo dõi và cải thiện hiệu suất bền vững của doanh nghiệp và các đối tác. 

Các công ty hàng đầu trên thế giới như Johnson & Johnson, L’Oréal, Unilever, LVMH, Bridgestone, BASF và JPMorgan là một trong số hơn 100,000 doanh nghiệp hợp tác với EcoVadis để thúc đẩy sự bền vững, tăng trưởng và tác động tích cực trên toàn cầu

Bản đánh giá của EcoVadis tập trung vào 21 vấn đề được chia thành 4 lĩnh vực chính. Trong đó, 21 tiêu chí này dựa vào các tiêu chuẩn CSR quốc tế như Global Compact Principles, the International Labour Organization (ILO) conventions (Quy ước của tổ chức Lao động quốc tế), tiêu chuẩn của Global Reporting Initiative (GRI), tiêu chuẩn ISO 26000, và bộ quy tắc CERES.

5 CÁCH GIÚP DOANH NGHIỆP TĂNG ĐIỂM SỐ KHI ĐÁNH GIÁ ECOVADIS

1. Tập trung vào tiêu chí hoạt động

Tập trung vào các chỉ số và tiêu chí cụ thể liên quan đến ngành công nghiệp và công ty của bạn. Hãy xem xét các tiêu chí hoạt động cụ thể trong EcoVadis liên quan đến môi trường, lao động, quyền con người, đạo đức kinh doanh và mua hàng. Ví dụ, nếu bạn là một công ty sản xuất, hãy tập trung vào việc giảm khí thải carbon, quản lý chất thải và sử dụng nguyên liệu tái chế.

Sử dụng tài liệu minh chứng là các đánh giá, báo cáo được công nhận bởi các tổ chức quốc tế hoặc một bên thứ ba. Những tài liệu này cung cấp bằng chứng về những nỗ lực bền vững của công ty và có thể giúp cải thiện điểm số EcoVadis. Ví dụ, chứng chỉ ISO về môi trường hoặc lao động, báo cáo GRI về bền vững, hoặc các chứng chỉ và đánh giá từ các tổ chức độc lập và uy tín.

2. Tận dụng những điểm mạnh

Xác định những lĩnh vực mà công ty của bạn đã làm tốt trong việc thực hiện các hoạt động bền vững. Ví dụ, nếu công ty của bạn đã đạt được tiêu chuẩn cao về quản lý năng lượng hoặc đào tạo nhân viên về quyền con người, hãy tôn vinh những thành tựu đó và sử dụng chúng làm điểm mạnh để nâng cao điểm số. 

3. Xây dựng kế hoạch cải tiến bền vững

Để cải thiện điểm số của bạn trong EcoVadis, tạo ra một kế hoạch chi tiết về việc giảm thiểu chất thải, sử dụng nguyên liệu tái chế và tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, xây dựng một chiến lược kết hợp các biện pháp ưu tiên cao, trung bình và thấp để giải quyết các lĩnh vực cần cải thiện và liên kết với nhà cung cấp để thể hiện sự hợp tác và tiến bộ. Ví dụ, bạn có thể liên kết với các nhà cung cấp, lựa chọn sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, thiết lập chính sách công bằng lao động và tăng cường quy trình xác minh đạo đức kinh doanh.

4. Liên kết chính sách với mục tiêu, Cập nhật và tuân thủ

Đảm bảo rằng chính sách về môi trường, lao động, quyền con người, đạo đức kinh doanh và mua hàng của bạn bao gồm cả mục tiêu định tính và định lượng phù hợp với các tiêu chí hoạt động của EcoVadis. 

Ví dụ, trong chính sách môi trường, bạn có thể đặt mục tiêu giảm lượng rác thải và sử dụng nguyên liệu tái chế. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng các mục tiêu của bạn liên quan trực tiếp đến các yêu cầu của EcoVadis.

Để chắn chắn về sự tuân thủ và cải thiện liên tục, hãy đảm bảo rằng bạn theo dõi các thay đổi trong hệ thống điểm số và hướng dẫn của EcoVadis. Đồng thời, cập nhật và đánh giá lại hệ thống quản lý bền vững của bạn để nó phù hợp với các yêu cầu mới nhất từ EcoVadis.

5. Hợp tác với các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm tại AHEAD 

Cách dễ dàng và hiệu quả nhất khi bạn muốn cải thiện điểm trong bài đánh giá là hợp tác với các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm

Bạn băn khoăn các chuyên gia của AHEAD giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện điểm như thế nào?

AHEAD sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn những góc nhìn chuyên sâu về các tiêu chí và yêu cầu của EcoVadis. 

➤ AHEAD có thể đánh giá mô hình hoạt động hiện tại của bạn, phân tích các điểm mạnh và yếu, và đề xuất các biện pháp cải thiện cụ thể để tăng điểm.

➤ AHEAD giúp doanh nghiệp có thể xác định các lỗ hổngcung cấp các giải pháp tùy chỉnh dựa trên yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp của bạn. 

➤ AHEAD có thể tạo ra kế hoạch hành động bền vững, giúp bạn xây dựng chính sách, quy trình và hệ thống quản lý phù hợp với tiêu chuẩn của EcoVadis.

➤ Ngoài ra, AHEAD còn hỗ trợ trong việc chuẩn bị tài liệu minh chứng, đánh giá hiệu suất, và giúp bạn trang bị những công cụ cần thiết để duy trì và cải thiện điểm số theo thời gian.

LIÊN HỆ GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ VỀ ECOVADIS:

➤ Ms. Tuyết Anh - 03 999 07801 

Ms. Nguyễn Vân - 0988382242

Văn Phòng AHEAD

    • Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    • Đà Nẵng: 498 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
    • Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

 

  • Từ khóa:

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518