12 nguyên tắc của tiêu chuẩn WRAP

12 nguyên tắc của tiêu chuẩn WRAP

2020-08-19 00:00:00 2141

Tiêu chuẩn WRAP được ra đời dựa trên các nền tảng cơ bản của bộ Luật quốc tế, đảm bảo cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Vậy bạn có biết bộ 12 nguyên tắc của chứng nhận này không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Tuân thủ Luật Pháp và quy định nơi hiện hành

Doanh nghiệp bắt buộc phải chấp hành nghiêm chỉnh bộ Luật cũng như các quy định mà địa phương đưa ra. Điều này sẽ giúp đơn vị bạn giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Cấm sử dụng lao động cưỡng bức

Tất cả những hành vi ép buộc, cưỡng bức người lao động đều là phạm  pháp. Đây cũng là một trong những yêu cầu đảm bảo quyền lợi của nhân viên mà tiêu chuẩn WRAP mang lại.

Cấm sử dụng lao động trẻ em

Sử dụng lao động là trẻ em dưới 14 tuổi sẽ khiến cho doanh nghiệp gặp phải rắc rối từ Luật Pháp. Đơn vị cần có thông tin tuyển dụng rõ ràng, kiểm duyệt nhân sự trước khi tiến hành chuyển giao công việc.

Nghiêm cấm quấy rối, lạm dụng lao động

Mỗi doanh nghiệp cần xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, an toàn cho người lao động. Bất cứ một hành vi quấy rối, lạm dụng đến nhân viên đều bị xử phạt theo từng mức độ khác nhau.

Vấn đề về lương và phúc lợi

Tiêu chuẩn WRAP yêu cầu doanh nghiệp cần chi trả mức lương ít nhất bằng mức tối thiểu mà nhà nước quy định. Bên cạnh đó, công ty cũng phải cung cấp chi phí liên quan đến trợ cấp và phúc lợi xã hội cho từng nhân viên.

Thời gian làm việc

Ngoại trừ các tình huống khẩn cấp, doanh nghiệp cần bổ sung  ít nhất 1 giờ nghỉ ngơi cho người lao động  trong 7 ngày làm việc liên tục. Số giờ làm việc một ngày cũng cần nằm trong khoảng thời gian cho phép kể cả giờ làm thêm.

Nghiêm cấm phân biệt đối xử

Doanh nghiệp cần thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng thông qua mức lương thưởng, thăng chức đối với những nhân viên xuất sắc, có nhiều thành tích tốt. Không được dựa vào quan điểm cá nhân, cảm tính hay bất cứ niềm tin về tín ngưỡng, tôn giáo vào thái độ làm việc.

An toàn lao động

Một trong những vấn đề quan trọng mà tiêu chuẩn WRAP đề cập đến là an toàn lao động. Các công ty cần trang bị kỹ càng những dịch vụ về y tế để đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên của mình.

Tự do nghiệp đoàn, lao động tập thể

Các nhà máy cần có trách nhiệm thừa nhận về quyền lợi của nhân viên về công tác nghiệp đoàn, cũng như thỏa ước lao động tập thể để có mối liên kết bền chặt với từng người lao động.

Môi trường

Tất cả những yêu cầu tối thiểu về môi trường cần được kiểm soát kỹ lưỡng, nhằm để hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra ổn định và hiệu quả nhất.

Tuân thủ luật hải quan

Tuân thủ luật hải quan sẽ là điều kiện thuận lợi để các mặt hàng của doanh nghiệp được vận chuyển dễ dàng, nhanh chóng hơn.

An ninh

An ninh tốt là một trong những yếu tố chủ chốt giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được việc vận chuyển chất cấm, mặt hàng trái phép. Điều này cũng ngăn chặn sự lợi dụng kẻ gia, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thương hiệu.

Trên đây là bài viết tổng quan về 12 nguyên tắc của tiêu chuẩn WRAP. Hy vọng rằng, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng hơn về chứng nhận, luôn nỗ lực và phát triển doanh nghiệp theo các yêu cầu mà tiêu chuẩn đưa ra!

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

  • Từ khóa:

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518