TIÊU CHUẨN EDP LÀ GÌ?

TIÊU CHUẨN EDP LÀ GÌ?

2023-11-17 10:13:54 226

Tiêu chuẩn EDP- Tuyên bố sản phẩm môi trường (Environmental Product Declaration) là tài liệu công khai minh bạch những ảnh hưởng đến môi trường của một sản phẩm trong quá trình sản xuất và sử dụng.

EDP là gì?

EPD (tên đầy đủ tiếng Anh là Environmental Product Declaration) là một hồ sơ hoàn chỉnh, được các nhà sản xuất soạn theo các tiêu chuẩn quốc tế (như ISO 14025, EN 15804 …). Hồ sơ này được xác minh và đăng kí trên nền tảng EPD International, cho biết hiệu suất môi trường của một sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất và sử dụng. Bằng cách sử dụng thông số xác định trước, tiêu chuẩn EPD đảm bảo tính minh bạch và tin cậy về thông tin môi trường, giúp người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ có tác động môi trường thấp hơn góp phần xây dựng một tương lai bền vững.

Một sản phẩm từ khi khởi nguyên sinh ra cho đến khi được xử lý hoàn toàn hoặc được tái chế có nhiều ảnh hưởng đối với môi trường: từ ảnh hưởng được biết đến rộng rãi nhất là vấn đề nóng lên toàn cầu do khí nhà kính (Dấu chân cacbon), cho đến những ảnh hưởng như phì dưỡng (sự tăng trưởng bất thường của các sinh vật dưới nước, chẳng hạn như tảo, do mật độ quần thể động vật dưới nước giảm), làm mỏng hoặc thủng tầng ozone, gây ra mưa axit, xói mòn bạc màu đất, giảm số lượng tài nguyên thiên nhiên và nhiều ảnh hưởng khác nữa… từ đó việc đánh giá EPD để có được là thông tin công bố về hiệu suất môi trường của sản phẩm là cần thiết.

tiêu chuẩn edp

Những lợi ích của chứng nhận EDP

Việc sử dụng nguyên liệu xanh và tái chế, tiết kiệm năng lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, giảm thiểu chất thải và quản lý chuỗi cung ứng bền vững là những yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với môi trường. Chứng chỉ EPD không chỉ hỗ trợ việc lựa chọn các sản phẩm có tác động môi trường thấp hơn mà còn thúc đẩy việc xây dựng một tương lai bền vững và thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội.

EPD chính là minh chứng thể hiện minh bạch tác động của sản phẩm đến môi trường, do đó, người tiêu dùng có thể nắm bắt thông tin về sản phẩm, từ đó đưa ra lựa chọn tiêu dùng phù hợp. Ngoài yếu tố hỗ trợ kinh doanh, EPD cũng là tài liệu được nhiều bên liên quan, bao gồm nhà nước và tư nhân yêu cầu. Ngoài ra, một số tiêu chuẩn công trình xanh như LEED và BREEAM cũng có điểm ưu tiên với các sản phẩm Vật liệu Xây dựng có hồ sợ xác minh EPD.

Nhờ sự cam kết và thực hiện chặt chẽ các tiêu chuẩn và quy định về môi trường, chúng ta có thể hướng tới một tương lai hài hòa giữa con người và thiên nhiên, nơi các sản phẩm được sản xuất và tiêu thụ một cách có trách nhiệm, tôn trọng sự cân bằng của hệ sinh thái, và góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường và hành tinh của chúng ta.

tiêu chuẩn edp

Tiêu chí để được cấp chứng chỉ EDP

Để đạt được chứng chỉ EPD, sản phẩm phải thỏa mãn một số tiêu chí nghiêm ngặt liên quan đến tính bền vững và thân thiện với môi trường. Dưới đây là những yêu cầu cần thiết để sản phẩm được chứng nhận EPD.

Sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường

Sản phẩm cần được sản xuất bằng cách sử dụng các nguyên liệu xanh và có khả năng tái chế. Điều này nhằm giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên và năng lượng, đồng thời hạn chế sự thải ra các chất độc hại và khí thải trong quá trình sản xuất.

Tiết kiệm năng lượng

Sản phẩm phải áp dụng công nghệ và quy trình sản xuất tiết kiệm năng lượng để giảm thiểu lượng khí thải nhà kính và tác động đến môi trường.

Tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng

Sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và tuân thủ các quy định về môi trường. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tính bền vững và tính thân thiện với môi trường.

Giảm thiểu chất thải

Sản phẩm phải giảm thiểu chất thải và tuân thủ các tiêu chuẩn về xử lý chất thải. Điều này giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và đảm bảo tính bền vững của sản phẩm.

Quản lý chuỗi cung ứng

Sản phẩm cần phải được sản xuất và quản lý theo một chuỗi cung ứng bền vững. Điều này đảm bảo tính thân thiện với môi trường và xã hội trong toàn bộ quá trình sản xuất và cung cấp sản phẩm.

Liên hệ tư vấn chứng nhận

Ms.Phương: 0987.953.530/ 0913.567.755

Email: phuongmkt.ahead@gmail.com

* Văn phòng AHEAD:

- Hà Nội: Số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

- Đà Nẵng: 498 Bùi Trang Chước, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

- Hồ Chí Minh: 8/29 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518