Tất tần tật về tiêu chuẩn HACCP - Hazard Analysis and Critical Control Points

Tất tần tật về tiêu chuẩn HACCP - Hazard Analysis and Critical Control Points

2020-10-23 00:00:00 690

Thực phẩm bẩn là một vấn đề lớn đối với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Người dùng hoang mang, không biết lựa chọn loại thực phẩm nào để đảm bảo an toàn. Chính vì điều này, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm đã áp dụng tiêu chuẩn HACCP để có thể khẳng định chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao thương hiệu của mình.

HACCP là gì? Chứng chỉ này dành cho những đối tượng nào?

Chứng chỉ HACCP là chứng chỉ vô cùng quen thuộc đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tại Việt Nam.

HACCP là tiêu chuẩn gì?

HACCP - Hazard Analysis and Critical Control Points là hệ thống quản lý có tính phòng ngừa, được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm tại Mỹ. Thông qua việc nhận biết các mối nguy hiểm, doanh nghiệp có thể đưa ra những biện pháp, kiểm soát phòng ngừa kịp thời. 

Ra đời từ năm 1971 tại Mỹ, hiện nay, tiêu chuẩn này đã trở thành hệ thống quản lý chất lượng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn áp dụng cho các ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm mới tiêu thụ trên thị trường. 

Đối tượng nào cần áp dụng chứng chỉ HACCP?

HACCP là chứng chỉ có phạm vi áp dụng rộng lớn trên tất cả các khâu. Từ công đoạn nguyên liệu đầu vào, chế biến đến công đoạn sản xuất, tiêu thụ ra thị trường. Dưới đây là các đối tượng cần áp dụng chứng chỉ HACCP:

  • Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản…
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thức ăn công nghiệp, thực phẩm
  • Doanh nghiệp, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, khách sạn
  • Các tổ chức hoạt động liên quan đến lĩnh vực thực phẩm

Tiêu chuẩn HACCP mang đến những lợi ích gì?

Là tiêu chuẩn mang tính toàn cầu, HACCP mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đối với doanh nghiệp

Khi đạt chứng nhận HACCP, doanh nghiệp khẳng định được chất lượng sản phẩm của mình. Từ đó, nâng cao được sự uy tín, tăng cường khả năng cạnh tranh đối với các đối thủ khác. Với phạm vi áp dụng toàn cầu, chứng chỉ HACCP giúp doanh nghiệp mở rộng cơ hội đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài, nhất là những thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu…

Ngoài ra, khi đạt chứng nhận HACCP tức là doanh nghiệp đã và đang kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm của mình. Như vậy, doanh nghiệp sẽ được đối tác tin cậy, giúp việc thỏa thuận, ký kết hợp đồng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Đối với người tiêu dùng

Với những doanh nghiệp đã đạt chứng chỉ HACCP thì trên sản phẩm sẽ được phép in dấu chứng nhận HACCP. Điều này giúp người tiêu dùng có thể nhận biết sản phẩm đạt chất lượng an toàn một cách dễ dàng. Như vậy có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình. 

Đạt chứng nhận tiêu chuẩn HACCP như một bước đệm quan trọng giúp doanh nghiệp đáp ứng được tất cả các yêu cầu về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Hơn nữa, HACCP còn giúp ngành thực phẩm tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, cải thiện điều kiện môi trường...Để có thể xây dựng lộ trình áp dụng tiêu chuẩn một cách dễ hiểu, rõ ràng thì doanh nghiệp có thể tìm đến dịch vụ tư vấn của các tổ chức chuyên nghiệp. 

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

Hotline: 0987.953.530

Email: phuongmkt.ahead@gmail.com

  • Từ khóa:

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518