vietnamese english

Tất tần tật về tiêu chuẩn HACCP - Hazard Analysis and Critical Control Points

AHEAD Hà Nội

  • Phone: CN 1: 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh - CN 2: Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
  • http://iso-ahead.vn/

AHEAD Hồ Chí Minh

  • Phone: 0236 6559658 -0935516518
  • ahead1.danang@gmail.com

AHEAD Đà Nẵng

  • Phone: vanpham.ahead@gmail.com
  • CÔNG TY TƯ VẤN ISO AHEAD | HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM TƯ VẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP

Thực phẩm bẩn là một vấn đề lớn đối với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Người dùng hoang mang, không biết lựa chọn loại thực phẩm nào để đảm bảo an toàn. Chính vì điều này, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm đã áp dụng tiêu chuẩn HACCP để có thể khẳng định chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao thương hiệu của mình.

HACCP là gì? Chứng chỉ này dành cho những đối tượng nào?

Chứng chỉ HACCP là chứng chỉ vô cùng quen thuộc đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tại Việt Nam.

HACCP là tiêu chuẩn gì?

HACCP - Hazard Analysis and Critical Control Points là hệ thống quản lý có tính phòng ngừa, được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm tại Mỹ. Thông qua việc nhận biết các mối nguy hiểm, doanh nghiệp có thể đưa ra những biện pháp, kiểm soát phòng ngừa kịp thời. 

Ra đời từ năm 1971 tại Mỹ, hiện nay, tiêu chuẩn này đã trở thành hệ thống quản lý chất lượng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn áp dụng cho các ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm mới tiêu thụ trên thị trường. 

Đối tượng nào cần áp dụng chứng chỉ HACCP?

HACCP là chứng chỉ có phạm vi áp dụng rộng lớn trên tất cả các khâu. Từ công đoạn nguyên liệu đầu vào, chế biến đến công đoạn sản xuất, tiêu thụ ra thị trường. Dưới đây là các đối tượng cần áp dụng chứng chỉ HACCP:

  • Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản…
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thức ăn công nghiệp, thực phẩm
  • Doanh nghiệp, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, khách sạn
  • Các tổ chức hoạt động liên quan đến lĩnh vực thực phẩm

Tiêu chuẩn HACCP mang đến những lợi ích gì?

Là tiêu chuẩn mang tính toàn cầu, HACCP mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đối với doanh nghiệp

Khi đạt chứng nhận HACCP, doanh nghiệp khẳng định được chất lượng sản phẩm của mình. Từ đó, nâng cao được sự uy tín, tăng cường khả năng cạnh tranh đối với các đối thủ khác. Với phạm vi áp dụng toàn cầu, chứng chỉ HACCP giúp doanh nghiệp mở rộng cơ hội đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài, nhất là những thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu…

Ngoài ra, khi đạt chứng nhận HACCP tức là doanh nghiệp đã và đang kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm của mình. Như vậy, doanh nghiệp sẽ được đối tác tin cậy, giúp việc thỏa thuận, ký kết hợp đồng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Đối với người tiêu dùng

Với những doanh nghiệp đã đạt chứng chỉ HACCP thì trên sản phẩm sẽ được phép in dấu chứng nhận HACCP. Điều này giúp người tiêu dùng có thể nhận biết sản phẩm đạt chất lượng an toàn một cách dễ dàng. Như vậy có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình. 

Đạt chứng nhận tiêu chuẩn HACCP như một bước đệm quan trọng giúp doanh nghiệp đáp ứng được tất cả các yêu cầu về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Hơn nữa, HACCP còn giúp ngành thực phẩm tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, cải thiện điều kiện môi trường...Để có thể xây dựng lộ trình áp dụng tiêu chuẩn một cách dễ hiểu, rõ ràng thì doanh nghiệp có thể tìm đến dịch vụ tư vấn của các tổ chức chuyên nghiệp. 

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com





Bài viết liên quan


Hội thảo nghiệp vụ tư vấn đánh giá HTQLCL
Hội thảo nghiệp vụ tư vấn đánh giá HTQLCL

Nhìn lại quá trình hơn 6 năm thực hiện QĐ 144 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước vừa qua, mặc dù tồn tại một số vướng mắc và khó khăn, tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận được những hiệu quả nhất định đã đạt được trong việc thực hiện....

Báo động thịt bẩn tràn ra thị trường
Báo động thịt bẩn tràn ra thị trường

Tại hội nghị trực tuyến về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản diễn ra sáng qua 4.4, ông Tiệp cho biết kết quả giám sát của Bộ NN-PTNT cho thấy, có 1,5% mẫu thủy sản nuôi chứa tồn dư hóa chất kháng sinh vượt giới hạn cho phép và 5,3 mẫu thủy sản sau thu hoạch chứa hóa chất bảo quản, ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh....

Tất tần tật về tiêu chuẩn HACCP - Hazard Analysis and Critical Control Points
Tất tần tật về tiêu chuẩn HACCP - Hazard Analysis and Critical Control Points

Thực phẩm bẩn là một vấn đề lớn đối với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Người dùng hoang mang, không biết lựa chọn loại thực phẩm nào để đảm bảo an...

ISO công bố kết quả khảo sát về Chứng nhận Hệ thống Quản lý năm 2016
ISO công bố kết quả khảo sát về Chứng nhận Hệ thống Quản lý năm 2016

Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế (ISO) gần đây đã công bố kết quả Khảo sát Hệ thống Quản lý Chứng nhận Tiêu chuẩn năm 2016 - cuộc khảo sát hàng năm đếm các chứng chỉ do các tổ chức chứng nhận do các Cơ quan Công nhận IAF công nhận....

VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI TỰ TIN MANG TỚI KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

Call now