vietnamese english

Phân biệt nhãn Organic và Globalgap, Vietgap, Gmo Free, …

AHEAD Hà Nội

  • Phone: CN 1: 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh - CN 2: Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
  • http://iso-ahead.vn/

AHEAD Hồ Chí Minh

  • Phone: 0236 6559658 -0935516518
  • ahead1.danang@gmail.com

AHEAD Đà Nẵng

  • Phone: vanpham.ahead@gmail.com
  • CÔNG TY TƯ VẤN ISO AHEAD | HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM TƯ VẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP

Hiện nay, khi vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng được chú trọng thì các nhãn hiệu như Organic, Vietgap, Gmo Free...đã ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về các nhãn hiệu này. Để giúp khách hàng có thể phân biệt được sự khác nhau giữa tiêu chuẩn Globalgap và Vietgap, Organic...chúng tôi xin giới thiệu dưới bài viết sau. 

Những điều cần biết về nhãn Organic

Nhãn Organic là tiêu chuẩn được ban hành cho các sản phẩm nông sản không chứa các chất độc hại như thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp hay là công nghệ sinh học. Bộ Nông Nghiệp Mỹ đã đưa ra các quy định nghiêm ngặt cho việc dán nhãn organic. 

Sản phẩm chứa hoàn toàn chất hữu cơ được dán nhãn “100% Organic”.
Sản phẩm chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ được dán nhãn “Organic”.
Sản phẩm chứa ít nhất 70% thành phần hữu cơ được dán nhãn “Made with organic ingredients”.
Phân biệt sự khác nhau giữa Organic, GMO Free và Non GMO

GMO là tên gọi dành cho các sinh vật biến đổi gen với tên đầy đủ là Genetically Modified Organisms. Những sinh vật biến đổi gen này được tạo ra bằng kỹ thuật di truyền trong các phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, gần đây, tại Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới, người tiêu dùng đang đòi hỏi thực phẩm không biến đổi gen. Bởi GMO Free được chỉ ra có tác động xấu tới môi trường cũng như hệ sinh thái và môi trường.

Ngược lại thực phẩm không biến đổi gen tương đối an toàn với sức khỏe người sử dụng. Dù trong quá trình nuôi, động vật không biến đổi gen vẫn được ăn thức ăn tổng hợp từ thực phẩm biến đổi gen, nhưng tất cả đều được kiểm soát chặt chẽ. Để phân biệt hai nhãn hiệu này, khách hàng có thể sử dụng mã code sản phẩm. Thực phẩm GMO luôn có mã code bắt đầu bằng số 8. Còn thực phẩm không biến đổi gen bắt đầu từ số 3 và 4. Còn nếu trên mã code bắt đầu bằng số 9 thì đó là thực phẩm Organic. 

Phân biệt sự khác nhau giữa tiêu chuẩn Globalgap và Vietgap

Globalgap với tên gọi đầy đủ là Global Good Agricultural Practice, là tiêu chuẩn về thực hành nông nghiệp tốt. Globalgap được áp dụng cho tất cả các quá trình từ sản xuất, thu hoạch cho đến sau thu hoạch các mặt hàng nông sản. Hiện nay, tiêu chuẩn Globalgap được áp dụng phổ biến, mang phạm vi toàn cầu.

Còn Vietgap là tiêu chuẩn quy định về các quy trình sản xuất nông nghiệp tốt cho các sản phẩm nông sản Việt Nam. So với GlobalGap, Vietgap có phạm vi nhỏ hơn, chỉ áp dụng tại Việt Nam. Tiêu chuẩn này bao gồm các quy tắc, trình tự cùng các thủ tục hướng dẫn liên quan đến sơ chế, sản xuất sản phẩm. Thông qua tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm được đảm bảo hơn. Từ đó bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng như môi trường. 

Trên đây là cách phân biệt sự khác nhau giữa nhãn Organic và tiêu chuẩn Globalgap, Vietgap, GMO Free...Hy vọng với những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn. Nếu muốn được hỗ trợ, tư vấn các vấn đề liên quan đến các nhãn dán này thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bài viết liên quan


Cơ hội từ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTTP
Cơ hội từ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTTP

Sau hơn 7 năm đàm phán, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) vừa đã được ký kết tại Chile có...

Ngày tiêu chuẩn thế giới 14-10
Ngày tiêu chuẩn thế giới 14-10

Năm 1970, theo sáng kiến của Chủ tịch đương nhiệm ISO lúc đó - Ngài Faruk Sunter (người Thổ Nhĩ Kỳ), ISO đã quyết định chọn ngày 14/10 làm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới. Ngày Tiêu chuẩn Thế giới là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm đề cao vai trò của hoạt động tiêu chuẩn hóa trên thế giới tôn vinh nỗ lực và sự đóng góp của những người đã và đang tham gia vào việc xây dựng tiêu chuẩn quốc tế ...

Công ty TNHH Thang máy và thiết bị Thăng Long đón nhận chứng chỉ ISO 9001:2008
Công ty TNHH Thang máy và thiết bị Thăng Long đón nhận chứng chỉ ISO 9001:2008

Ngày 16/5/2009, Công ty Thang máy và Thiết bị Thăng Long (TLE) đã trọng thể tổ chức "Lễ kỉ niệm 8 năm thành lập Đón nhận giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008" tại trụ sở 105 Bùi Thị Xuân, Hà Nội...

Một người Singapore làm bằng 15 người Việt
Một người Singapore làm bằng 15 người Việt

Nghiên cứu của ILO cho thấy năng suất lao động của Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất châu Á - Thái Bình Dương....

VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI TỰ TIN MANG TỚI KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

Call now