Ngày 01/7/2011 Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực

Ngày 01/7/2011 Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực

2018-10-03 00:00:00 3392

An toàn thực phẩm là một trong những vấn đề mà Đảng, Nhà nước Việt Nam từ lâu đã đặc biệt quan tâm và coi đây là một vấn đề có ý nghĩa lớn về kinh tế-xã hội, có ảnh hưởng lớn đến tiến trình hội nhập của Việt Nam.

Luật An toàn thực phẩm được Quốc hội khóa 12 thông qua ngày 17/06/2010 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2011. Theo đó, quy định quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm. Luật có nhiều điểm mới như quy định các nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm, đặc biệt là trách nhiệm đầu tiên của người sản xuất kinh doanh; quản lý an toàn thực phẩm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật; quản lý an toàn thực phẩm phải đảm bảo phân công, phân cấp rõ ràng và phối hợp liên ngành.

 

Một trong các yêu cầu quan trọng của Luật An toàn thực phẩm là chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có (Điều 36):

 

a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

 

c) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

 

d) Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

 

đ) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

 

Hỗ trợ của AHEAD:

 

Với kinh nghiệm tư vấn cho hơn 500 tổ chức, trong đó có gần 100 doanh nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm, cùng với đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên sâu về an toàn thực phẩm, AHEAD khẳng định năng lực hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn quốc tế cũng như đáp ứng các yêu cầu luật định của Việt nam.

 

Thực hiện cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong năm 2011, AHEAD Hà nội cung cấp miễn phí cho các cơ sở quy mô dưới 50 người đăng ký xây dựng chương trình HACCP/ ISO 22000 các dịch vụ sau:

 

1.      Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp sản xuất.

 

2.      Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 

Các doanh nghiệp quan tâm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ Hotline tư vấn hỗ trợ: 0931796188. Email: vanpham.ahead@gmail.com

  • Từ khóa:

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518