Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm toàn cầu BRC phiên bản 7 (BRC Food Issue 7)

Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm toàn cầu BRC phiên bản 7 (BRC Food Issue 7)

2018-09-11 00:00:00 1852

       Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm toàn cầu BRC phiên bản 7 (BRC Food Issue 7) đã được ban hành vào tháng 1 năm 2015, đưa ra các điểm chuẩn cập nhật nhất cho việc áp dụng trong sản xuất thực phẩm. Từ ngày ngày 1 tháng 7 năm 2015, tất cả các hoạt động đánh giá sẽ theo phiên bản 7 thay thế phiên bản 6.

Phiên bản 7 đã được phát triển để xác định tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, các yếu tố chất lượng và vận hành cần có trong tổ chức sản xuất thực phẩm để đáp ứng các nghĩa vụ tuân thủ liên quan đến pháp luật và luật bảo vệ người tiêu dùng. Bố cục và nội dung của Tiêu chuẩn được thiết kế cho phép đánh giá tiền đề, các hệ thống và quy trình vận hành bởi một bên thứ ba có thẩm quyền, tổ chức chứng nhận, so với các yêu cầu của Tiêu chuẩn.

Phiên bản mới nhất của Tiêu chuẩn BRC tập trung vào:

• đảm bảo tính nhất quán của quá trình đánh giá;

• cung cấp một tiêu chuẩn linh hoạt cho phép các đơn vị tự nguyện bổ sung để giảm áp lực đánh giá;

• khuyến khích các hệ thống giảm rủi ro gian lận;

• tăng cường tính minh bạch và hoạt động truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng;

• khuyến khích áp dụng tiêu chuẩn ngay cả ở quy mô nhỏ, cơ sở vật chất đơn giản, miễn là các quá trình vẫn trên đà phát triển.

BRC Phiên bản 7 tập trung đánh giá quá trình sản xuất hàng hóa thực phẩm. Đặc biệt chú trọng vào các giai đoạn thường có tỷ lệ thu hồi cao nhất, như dán nhãn và đóng gói. Phiên bản 7 tiếp tục nhấn mạnh cam kết về quản lý và các chương trình an toàn thực phẩm dựa trên chương trình Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) và trọng tâm khác là hỗ trợ cho hệ thống quản lý chất lượng.

Phiên bản 7 đã đưa ra một chương trình Thị trường Toàn cầu để tạo cơ hội công nhận và khuyến khích phát triển các hệ thống an toàn thực phẩm ở những tổ chức quy mô nhỏ khi các yêu cầu đầy đủ của Tiêu chuẩn chỉ làm tăng ít giá trị và ở các tổ chức vẫn đang phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Chương trình Thị trường toàn cầu mới sẽ cho phép đánh giá và công nhận theo một bộ các yêu cầu của Tiêu chuẩn như một mức cơ bản và một bộ yêu cầu nữa ở mức cao cấp hơn.

Theo: http://www.brcglobalstandards.com

Hotline tư vấn hỗ trợ: 0931796188. Email: vanpham.ahead@gmail.com 

  • Từ khóa:

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518