vietnamese english

Hội thảo "Xây dựng chính sách đảm bảo ATTT trong việc phát triển Chính phủ điện tử"

AHEAD Hà Nội

  • Phone: CN 1: 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh - CN 2: Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
  • http://iso-ahead.vn/

AHEAD Hồ Chí Minh

  • Phone: 0236 6559658 -0935516518
  • ahead1.danang@gmail.com

AHEAD Đà Nẵng

  • Phone: vanpham.ahead@gmail.com
  • CÔNG TY TƯ VẤN ISO AHEAD | HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM TƯ VẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP
Ngày 25/5/2012 tại Hà Nội, VNISA phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và Ban quản lý các dự án CNTT-TT tại Việt Nam (Bộ TT-TT) đã tổ chức hội thảo Xây dựng chính sách đảm bảo ATTT trong việc phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam. Tới tham dự có trên 250 đại biểu từ các Sở TT-TT các tỉnh, thành, lãnh đạo, cán bộ quản lý các trang web, cổng thông tin điện tử các các Bộ, ngành cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ATTT.
Tại hội thảo, VNISA đã công bố kết quả khảo sát Một số điểm yếu điển hình và phổ biến trên các trang web và cổng thông tin điện tử. Kết  quả cho thấy đã phát hiện 3697 lỗi trong 100 website.gov.vn (lựa chọn ngẫu nhiên, không phân biệt lĩnh vực hoạt động). Trong đó, 489 lỗi thuộc diện rất nghiêm trọng và 396 lỗi ở mức cao (chiếm 23,9%), còn lại 2812 lỗi ở mức trung bình/yếu.
Ông Vũ Bảo Thạch - đại diện VNISA cho biết các lỗi phổ biến nhất trong các website là lộ thông tin từ ASP.NET, web PAV enable, XSS, Blind SQL Injection.
“Đáng ngại hơn, 80% các website được khảo sát không có biện pháp bảo mật tối thiểu khiến chúng rất dễ bị tấn công”, ông Thạch bổ sung.


Đại diện các cơ quan chuyên trách về ATTT của Việt Nam cũng chia sẻ những khó khăn trong đảm bảo ATTT tại các cơ quan nhà nước. Ông Vũ Quốc Khánh, đại diện Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho biết, đảm bảo an ninh mạng là điều kiện tiên quyết cho phát triển chính phủ điện tử. Tuy nhiên, hiện nhiều cơ quan đang thiếu cán bộ chuyên trách về an ninh mạng, chế tài xử phạt các vi phạm quy định về ATTT chưa đủ mạnh.
“VNCERT thường xuyên phải xử lý, khắc phục các sự cố tại các đơn vị mà nguyên nhân chính do hệ thống CNTT của các tổ chức này không được cập nhật kịp thời các bản vá; người dùng bị lợi dụng để làm bàn đạp tấn công vào hệ thống của tổ chức (hacker thường dụ người dùng mở các file đính kèm, các đường link, các trang web có chứa mã độc) hoặc sau khi bị tấn công không được bố trí lại “thế trận phòng thủ” để tránh bị tấn công nhiều lần”, ông Khánh cho biết.
Chính vì vậy, việc xây dựng chính sách đảm bảo ATTT trong việc phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam là cần thiết, và phải tiến hành đồng bộ. Đồng thời có những công cụ xác thực can thiệp và phòng bị khi cần thiết trước những vi phạm mang tính chủ đích.
Bài viết liên quan


Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng ISO 22000 của Bộ Công thương
Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng ISO 22000 của Bộ Công thương

Thực hiện Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp” thuộc Chương trình Quốc gia“Nâng cao năng suất và Chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”, trong năm 2017-2018, Bộ Công Thương tiếp tục ban hành Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp triển khai và áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000....

ISO 22000 là gì ?
ISO 22000 là gì ?

Tiêu chuẩn ISO 22000 ngày càng được các doanh nghiệp chọn lựa nhằm xây dựng và phát triển quy mô của thương hiệu. Vậy bạn có biết ISO 22000 là gì khôn...

THÔNG BÁO THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH AHEAD – HCM
THÔNG BÁO THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH AHEAD – HCM

Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển Doanh nghiệp Á Châu chân thành cảm ơn sự hợp tác và quan tâm của Quý khách hàng với dịch vụ của chúng tôi. Để đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng thuận tiện hơn, chúng tôi xin trân trọng thông báo V/v chuyển địa điểm văn phòng làm việc của Công ty AHEAD – Chi nhánh Hồ Chí Minh như sau:...

An toàn thực phẩm sẽ quy về
An toàn thực phẩm sẽ quy về "một cửa"

(TTVH) - Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP), do Bộ Y tế soạn thảo, đang được đem ra lấy ý kiến nhân dân tại cổng thông tin điện tử Chính phủ, trong đó xây dựng nguyên tắc một sản phẩm thực phẩm và cơ sở sản xuất kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước về ATTP....

VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI TỰ TIN MANG TỚI KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

Call now