vietnamese english

Hồ sơ, quy trình cấp chứng chỉ tiêu chuẩn Eco-passport

AHEAD Hà Nội

  • Phone: CN 1: 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh - CN 2: Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
  • http://iso-ahead.vn/

AHEAD Hồ Chí Minh

  • Phone: 0236 6559658 -0935516518
  • ahead1.danang@gmail.com

AHEAD Đà Nẵng

  • Phone: vanpham.ahead@gmail.com
  • CÔNG TY TƯ VẤN ISO AHEAD | HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM TƯ VẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP

Tiêu chuẩn Eco-passport được ra đời với mục đích chứng nhận độc lập các hóa chất trong sản xuất, đặc biệt là những doanh nghiệp ngành dệt và da thuộc. Vậy bạn có biết quy trình làm hồ sơ và cấp chứng chỉ Eco-passport diễn ra như thế nào không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Quy trình cấp chứng nhận Eco-passport dành cho doanh nghiệp

Đầu tiên, để đạt được tiêu chuẩn Eco-passport thì bên tổ chức sẽ kiểm tra sàng lọc dựa trên mã số CAS. Các thành phần có trong sản phẩm mà doanh nghiệp nộp lên sẽ được so sánh và đối chiếu cùng những chất cấm trong yêu cầu, đảm bảo tính minh bạch và rõ ràng nhất. Bên cạnh đó, hóa chất sẽ được tách chiết và phân tích trong phòng thí nghiệm chuyên nghiệp để khẳng định rằng mặt hàng an toàn cho người sử dụng trong thời gian dài.

Không chỉ vậy, doanh nghiệp còn được tự chọn một trong những quy trình tự đánh giá và kiểm tra xưởng hoặc kho, nhìn nhận tổng quan về ưu – nhược điểm của bộ máy quản lý. Điều này sẽ giúp người nộp đơn có quyết định đúng đắn nhất để thực hiện dự án ngay lập tức hay chờ đợi thời gian cải tiến rồi mới hoàn thiện hồ sơ của mình.

Lợi ích của chứng nhận Eco-passport

Nếu đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn Eco-passport, doanh nghiệp sẽ có cơ hội lựa chọn làm việc với những công ty lớn, nổi tiếng trong lĩnh vực chuyên môn. Mặt khác, đơn vị còn xây dựng và mở rộng thương hiệu, tiếp cận đến những đối tượng khách hàng tiềm năng, tiến tới các thị trường lớn trên thế giới.

Nhãn dán của Eco-passport cũng là bằng chứng đáng tin cậy để chứng minh rằng sản phẩm của bạn không chứa chất gây độc cho sức khỏe con người, nâng cao giá trị mặt hàng và nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, tiêu chuẩn cũng hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các quy trình kiểm nghiệm theo chu kỳ, giảm thiểu tối đa chi phí mà đơn vị phải bỏ ra. Đây là bước đệm vững chắc để công ty bạn nhanh chóng nhận được nhiều tiêu chuẩn có giá trị hơn trong thời gian tới.

Hướng dẫn về quy trình cấp chứng chỉ

Đầu tiên, doanh nghiệp cần điền các thông tin cần thiết và cung cấp tài liệu đầy đủ mà bộ hồ sơ yêu cầu. Tiếp đó, viện kiểm nghiệm sẽ kiểm tra hồ sơ cũng như hướng dẫn lấy mẫu cho khách hàng. Sau khi gửi mẫu theo đúng cấu trúc thì doanh nghiệp cần đợi khoảng 3 – 4 tuần để viện kiểm duyệt lại hồ sơ và xuất hóa đơn. Đơn vị sẽ thanh toán chi phí và nhận kết quả kiểm nghiệm trong vòng 2 tuần.

Doanh nghiệp sẽ nhanh chóng nhận được những lợi ích mà chứng nhận mang đến nếu đáp ứng đủ các tiêu chí mà Eco-passport đưa ra. Ngược lại, đơn vị sẽ phải làm lại dự án nếu không đảm bảo được yêu cầu của tiêu chuẩn.

Trên đây là một số bước quan trọng của quy trình cấp chứng chỉ tiêu chuẩn Eco-passport. Chắc chắn rằng, những kinh nghiệm trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng nhận, có được chuẩn bị tốt nhất để đạt hiệu quả mong muốn trong dự án!

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

Bài viết liên quan


Lễ trao chứng nhận tiêu chuẩn HACCP cho công ty Bia Hải Phòng
Lễ trao chứng nhận tiêu chuẩn HACCP cho công ty Bia Hải Phòng

Công ty Bia Hải Phòng đã tín nhiệm và lựa chọn AHEAD làm đơn vị tư vấn áp dụng tiêu chuẩn HACCP. Lễ chứng nhận diễn ra vào ngày 16/01/2006 tốt đẹp và thành công....

Chứng chỉ quan trọng đối với Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ
Chứng chỉ quan trọng đối với Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ

Xuất xứ của nguồn nguyên liệu tạo ra sản phẩm gỗ chính là yếu tố quyết định để người tiêu dùng lựa chọn...

Những lợi ích của tiêu chuẩn FDA
Những lợi ích của tiêu chuẩn FDA

Tiêu chuẩn FDA được thành lập với mục tiêu chính là bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua việc giám sát và ban hành các quy định về an toàn ...

Đề xuất điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế
Đề xuất điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế

Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định về trang thiết bị y tế. Trong đó, Bộ đề xuất quy định điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế....

VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI TỰ TIN MANG TỚI KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

Call now