vietnamese english

Đào tạo LEAN tại Công ty Cổ phần ECO Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ nhiệm vụ “Tập huấn, tư vấn áp dụng phương pháp quản lý sản xuất tinh gọn LEAN tại các doanh nghiệp ngành công nghiệp cơ khí và sản xuất thiết bị điện, điện tử” do Bộ Công Thương chủ trì, trong tháng 7/2019, cán bộ tư vấn của Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển doanh nghiệp Á Châu đã tổ chức khóa đào tạo, hướng dẫn thực hiện LEAN cho các cán bộ công nhân viên Công ty CP ECO Việt Nam (tỉnh Bắc Ninh).


Cụ thể, 3 lớp đào tạo đã được tổ chức tại Nhà máy ECO Việt Nam, trong đó có 1 lớp cho lãnh đạo và cán bộ quản lý tại các phòng ban của Công ty, 2 lớp còn lại dành cho công nhân viên Công ty với tổng số học viên tham dự khoảng 40 người. Mục tiêu của khóa học là trang bị cho cán bộ công nhân viên của ECO Việt Nam các kiến thức cơ bản về hệ thống sản xuất tinh gọn, nắm được nhiệm vụ của mình trong chương trình dự án và cách thức thực hành các nguyên tắc, công cụ và kỹ thuật để giải quyết những vấn đề gốc rễ của các hoạt động kém hiệu quả trong sản xuất. Nhà máy của ECO Việt Nam được xây dựng trên diện tích gần 1,5ha tại khu công nghiệp Khai Sơn, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, được trang bị các thiết bị và dụng cụ, máy móc hiện đại, cùng các dây chuyền sản xuất tiên tiến đồng bộ của Nhật Bản và các nước trên thế giới.

Trước đó, Công ty CP ECO Việt Nam đã áp dụng công cụ cải tiến 5S tuy nhiên việc duy trì chưa được tốt. Nhân dịp này, cán bộ tư vấn đã nhắc lại kiến thức 5S và tập trung vào hướng dẫn đánh giá, duy trì 5S. Thực hiện 5S tốt được coi là tiền đề để áp dụng các công cụ năng suất chất lượng khác, cụ thể với Công ty ECO Việt Nam là LEAN.Nội dung đào tạo đã giới thiệu lồng ghép kiến thức chung về 5S và các nền tảng cùng với 2 trụ cột chính của hệ thống sản xuất tinh gọn LEAN. Chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa kiến thức lý thuyết, tình huống thảo luận và thực hành nhằm giúp học viên nắm vững và biết cách áp dụng vào thực tiễn sản xuất. Khóa học cũng đồng thời tạo cơ hội giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các bộ phận, các cấp lãnh đạo và nhân viên nhằm chuẩn bị chu đáo cho hoạt động cải tiến năng suất chất lượng tại doanh nghiệp sau này.
Công ty CP ECO Việt Nam đăng ký tham gia Chương trình LEAN của Bộ Công Thương vào tháng 5/2019. Dự kiến Chương trình triển khai LEAN tại Công ty sẽ diễn ra trong vòng 5 tháng từ tháng 5/2019 – 10/2019, trong đó tập trung vào các nguyên tắc và công cụ sản xuất tinh gọn như 5S, JIT, Kaizen, Kaban, OPT, TPM… Bước đào tạo là nền tảng để ECO Việt Nam đạt được các yêu cầu về mặt nhận thức và chuẩn bị tốt nguồn lực cho quá trình triển khai áp dụng thành công hệ thống LEAN.

Nhiệm vụ “Tập huấn, tư vấn áp dụng phương pháp quản lý sản xuất tinh gọn LEAN tại các doanh nghiệp ngành công nghiệp cơ khí và sản xuất thiết bị điện, điện tử” thuộc “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành công nghiệp” do Bộ Công Thương chủ trì diễn ra trong 2 năm 2019-2020 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ngành công nghiệp cơ khí và sản xuất thiết bị điện, điện tử để cải tiến và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
Bài viết liên quan


Vietsoy tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ ISO 22000:2005 & ISO 9001:2008
Vietsoy tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ ISO 22000:2005 & ISO 9001:2008

Ngày 10/5/2011, Tại Hà Nội, Công ty cổ phần Đậu Việt (Vietsoy) long trọng tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ ISO 22000:2005 và ISO 9001:2008 sau gần một năm triển khai với sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển Doanh nghiệp Á Châu (AHEAD), về dịch vụ sản xuất và kinh doanh Đậu phụ thanh trùng. ...

Dân “chấm điểm” cán bộ công chức
Dân “chấm điểm” cán bộ công chức

Chỉ khi nào thực hiện đồng bộ cơ chế dân “chấm điểm” phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức (CBCC) và kết quả đánh giá của dân là một trong các tiêu chí quyết định mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ này, thì lúc đó thái độ phục vụ của CBCC mới thay đổi hoàn toàn từ kiểu hành chính xin - cho sang hành chính phục vụ....

Bí quyết thành công của các tỷ phủ
Bí quyết thành công của các tỷ phủ

Đầu năm 2005, tạp chí Forbes đã công bố Danh sách những tỷ phú của thế giới. Danh sách này của Forbes hàng năm đều tăng lên, năm sau cao hơn năm trước. Lần này, theo Forbes, số lượng các nhà tỷ phú sẽ tăng lên mức kỷ lục là 691 người với tổng tài sản là 2,2 nghìn tỷ USD. Để có mặt trong Danh sách này của Forbes thì các nhà tỷ phú phải có trong tay ít nhất 1 tỷ USD....

Áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn quốc tế tại Công ty FrieslandCampina Việt Nam
Áp dụng tích hợp các tiêu chuẩn quốc tế tại Công ty FrieslandCampina Việt Nam

......

VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI TỰ TIN MANG TỚI KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

Call now