Đào tạo LEAN tại Công ty Cổ phần ECO Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ nhiệm vụ “Tập huấn, tư vấn áp dụng phương pháp quản lý sản xuất tinh gọn LEAN tại các doanh nghiệp ngành công nghiệp cơ khí và sản xuất thiết bị điện, điện tử” do Bộ Công Thương chủ trì, trong tháng 7/2019, cán bộ tư vấn của Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển doanh nghiệp Á Châu đã tổ chức khóa đào tạo, hướng dẫn thực hiện LEAN cho các cán bộ công nhân viên Công ty CP ECO Việt Nam (tỉnh Bắc Ninh).


Cụ thể, 3 lớp đào tạo đã được tổ chức tại Nhà máy ECO Việt Nam, trong đó có 1 lớp cho lãnh đạo và cán bộ quản lý tại các phòng ban của Công ty, 2 lớp còn lại dành cho công nhân viên Công ty với tổng số học viên tham dự khoảng 40 người. Mục tiêu của khóa học là trang bị cho cán bộ công nhân viên của ECO Việt Nam các kiến thức cơ bản về hệ thống sản xuất tinh gọn, nắm được nhiệm vụ của mình trong chương trình dự án và cách thức thực hành các nguyên tắc, công cụ và kỹ thuật để giải quyết những vấn đề gốc rễ của các hoạt động kém hiệu quả trong sản xuất. Nhà máy của ECO Việt Nam được xây dựng trên diện tích gần 1,5ha tại khu công nghiệp Khai Sơn, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, được trang bị các thiết bị và dụng cụ, máy móc hiện đại, cùng các dây chuyền sản xuất tiên tiến đồng bộ của Nhật Bản và các nước trên thế giới.

Trước đó, Công ty CP ECO Việt Nam đã áp dụng công cụ cải tiến 5S tuy nhiên việc duy trì chưa được tốt. Nhân dịp này, cán bộ tư vấn đã nhắc lại kiến thức 5S và tập trung vào hướng dẫn đánh giá, duy trì 5S. Thực hiện 5S tốt được coi là tiền đề để áp dụng các công cụ năng suất chất lượng khác, cụ thể với Công ty ECO Việt Nam là LEAN.Nội dung đào tạo đã giới thiệu lồng ghép kiến thức chung về 5S và các nền tảng cùng với 2 trụ cột chính của hệ thống sản xuất tinh gọn LEAN. Chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa kiến thức lý thuyết, tình huống thảo luận và thực hành nhằm giúp học viên nắm vững và biết cách áp dụng vào thực tiễn sản xuất. Khóa học cũng đồng thời tạo cơ hội giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các bộ phận, các cấp lãnh đạo và nhân viên nhằm chuẩn bị chu đáo cho hoạt động cải tiến năng suất chất lượng tại doanh nghiệp sau này.
Công ty CP ECO Việt Nam đăng ký tham gia Chương trình LEAN của Bộ Công Thương vào tháng 5/2019. Dự kiến Chương trình triển khai LEAN tại Công ty sẽ diễn ra trong vòng 5 tháng từ tháng 5/2019 – 10/2019, trong đó tập trung vào các nguyên tắc và công cụ sản xuất tinh gọn như 5S, JIT, Kaizen, Kaban, OPT, TPM… Bước đào tạo là nền tảng để ECO Việt Nam đạt được các yêu cầu về mặt nhận thức và chuẩn bị tốt nguồn lực cho quá trình triển khai áp dụng thành công hệ thống LEAN.

Nhiệm vụ “Tập huấn, tư vấn áp dụng phương pháp quản lý sản xuất tinh gọn LEAN tại các doanh nghiệp ngành công nghiệp cơ khí và sản xuất thiết bị điện, điện tử” thuộc “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành công nghiệp” do Bộ Công Thương chủ trì diễn ra trong 2 năm 2019-2020 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ngành công nghiệp cơ khí và sản xuất thiết bị điện, điện tử để cải tiến và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
Bài viết liên quan


An toàn thực phẩm sẽ quy về "một cửa"

(TTVH) - Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP), do Bộ Y tế soạn thảo, đang được đem ra lấy ý kiến nhân dân tại cổng thông tin điện tử Chính phủ, trong đó xây dựng nguyên tắc một sản phẩm thực phẩm và cơ sở sản xuất kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước về ATTP.

Đắc Nông triển khai việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 vào cơ quan HCNN

Thực hiện Quyết định số 144/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã ký Quyết định số 1365/QĐ-UBND, về việc ban hành “Kế hoạch áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Nông”.

BUSADCO đạt giải nhì giải thưởng IAPQA

Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á -Thái Bình Dương (IAPQA) được Tổ chức Chất lượng Châu Á -Thái Bình Dương (APQO) thiết lập tháng 7/1999 theo sáng kiến của Tiến sỹ Harrington - Nguyên Chủ tịch sáng lập của APQO. Giải thưởng IAPQA chính là một công cụ hữu hiệu góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trên cơ sở của sự hoàn thiện và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng một cách tốt nhất

Cần thực thi những nguyên tắc Quản lý chất lượng

Những tồn tại thường gặp khi áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2000 vào lĩnh vực hành chính là không có định hướng rõ ràng về phạm vi áp dụng, không chú trọng đến việc thực hành các nguyên tắc quản lý chất lượng tốt mà bộ tiêu chuẩn ISO 9000 đã đề cập...Báo Phú Yên có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Anh Tuấn, chuyên gia tư vấn trưởng Công ty tư vấn AHEAD xung quanh vấn đề này

VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI TỰ TIN MANG TỚI KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!