vietnamese english

Đào tạo LEAN tại Công ty Cổ phần ECO Việt Nam

AHEAD Hà Nội

  • Phone: CN 1: 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh - CN 2: Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
  • http://iso-ahead.vn/

AHEAD Hồ Chí Minh

  • Phone: 0236 6559658 -0935516518
  • ahead1.danang@gmail.com

AHEAD Đà Nẵng

  • Phone: vanpham.ahead@gmail.com
  • CÔNG TY TƯ VẤN ISO AHEAD | HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM TƯ VẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP
Nằm trong khuôn khổ nhiệm vụ “Tập huấn, tư vấn áp dụng phương pháp quản lý sản xuất tinh gọn LEAN tại các doanh nghiệp ngành công nghiệp cơ khí và sản xuất thiết bị điện, điện tử” do Bộ Công Thương chủ trì, trong tháng 7/2019, cán bộ tư vấn của Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển doanh nghiệp Á Châu đã tổ chức khóa đào tạo, hướng dẫn thực hiện LEAN cho các cán bộ công nhân viên Công ty CP ECO Việt Nam (tỉnh Bắc Ninh).


Cụ thể, 3 lớp đào tạo đã được tổ chức tại Nhà máy ECO Việt Nam, trong đó có 1 lớp cho lãnh đạo và cán bộ quản lý tại các phòng ban của Công ty, 2 lớp còn lại dành cho công nhân viên Công ty với tổng số học viên tham dự khoảng 40 người. Mục tiêu của khóa học là trang bị cho cán bộ công nhân viên của ECO Việt Nam các kiến thức cơ bản về hệ thống sản xuất tinh gọn, nắm được nhiệm vụ của mình trong chương trình dự án và cách thức thực hành các nguyên tắc, công cụ và kỹ thuật để giải quyết những vấn đề gốc rễ của các hoạt động kém hiệu quả trong sản xuất. Nhà máy của ECO Việt Nam được xây dựng trên diện tích gần 1,5ha tại khu công nghiệp Khai Sơn, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, được trang bị các thiết bị và dụng cụ, máy móc hiện đại, cùng các dây chuyền sản xuất tiên tiến đồng bộ của Nhật Bản và các nước trên thế giới.

Trước đó, Công ty CP ECO Việt Nam đã áp dụng công cụ cải tiến 5S tuy nhiên việc duy trì chưa được tốt. Nhân dịp này, cán bộ tư vấn đã nhắc lại kiến thức 5S và tập trung vào hướng dẫn đánh giá, duy trì 5S. Thực hiện 5S tốt được coi là tiền đề để áp dụng các công cụ năng suất chất lượng khác, cụ thể với Công ty ECO Việt Nam là LEAN.Nội dung đào tạo đã giới thiệu lồng ghép kiến thức chung về 5S và các nền tảng cùng với 2 trụ cột chính của hệ thống sản xuất tinh gọn LEAN. Chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa kiến thức lý thuyết, tình huống thảo luận và thực hành nhằm giúp học viên nắm vững và biết cách áp dụng vào thực tiễn sản xuất. Khóa học cũng đồng thời tạo cơ hội giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các bộ phận, các cấp lãnh đạo và nhân viên nhằm chuẩn bị chu đáo cho hoạt động cải tiến năng suất chất lượng tại doanh nghiệp sau này.
Công ty CP ECO Việt Nam đăng ký tham gia Chương trình LEAN của Bộ Công Thương vào tháng 5/2019. Dự kiến Chương trình triển khai LEAN tại Công ty sẽ diễn ra trong vòng 5 tháng từ tháng 5/2019 – 10/2019, trong đó tập trung vào các nguyên tắc và công cụ sản xuất tinh gọn như 5S, JIT, Kaizen, Kaban, OPT, TPM… Bước đào tạo là nền tảng để ECO Việt Nam đạt được các yêu cầu về mặt nhận thức và chuẩn bị tốt nguồn lực cho quá trình triển khai áp dụng thành công hệ thống LEAN.

Nhiệm vụ “Tập huấn, tư vấn áp dụng phương pháp quản lý sản xuất tinh gọn LEAN tại các doanh nghiệp ngành công nghiệp cơ khí và sản xuất thiết bị điện, điện tử” thuộc “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành công nghiệp” do Bộ Công Thương chủ trì diễn ra trong 2 năm 2019-2020 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ngành công nghiệp cơ khí và sản xuất thiết bị điện, điện tử để cải tiến và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
Bài viết liên quan


Phân biệt nhãn Organic và Globalgap, Vietgap, Gmo Free, …
Phân biệt nhãn Organic và Globalgap, Vietgap, Gmo Free, …

Hiện nay, khi vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng được chú trọng thì các nhãn hiệu như Organic, Vietgap, Gmo Free...đã ngày càng trở nên quen thuộc với...

Dream Cones Việt Nam đón nhận chứng chỉ ISO 22000:2005
Dream Cones Việt Nam đón nhận chứng chỉ ISO 22000:2005

Ý thức được tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, cung ứng sản phẩm đến khách hàng, ngay từ những ngày đầu thành lập vào tháng 9 năm 2009, Công ty TNHH M.M.M – Đại lý độc quyền của Hãng kem Ý Dream Cones tại Việt Nam đã bắt đầu triển khai áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế - ISO 22000:2005 để quản lý các hoạt động chế biến sản phẩm kem và bánh kem với phạm vi áp dụng cho Nhà máy sản xuất tại 36 Âu Cơ - Tây Hồ - Hà Nội...

Lý do vì sao nên nói KHÔNG với dầu cọ ?
Lý do vì sao nên nói KHÔNG với dầu cọ ?

Trên thế giới, dầu cọ là sản phẩm được sử dụng trong nhiều mặt hàng tiêu dùng, rất phổ biến. Tuy có mức giá rất rẻ, đem đến nhiều lợi ích cho các doan...

Áp dụng ISO/TS 16949- Hệ thống quản lý cho lĩnh vực sản xuất phụ tùng, linh kiện ô tô
Áp dụng ISO/TS 16949- Hệ thống quản lý cho lĩnh vực sản xuất phụ tùng, linh kiện ô tô

......

VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI TỰ TIN MANG TỚI KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

Call now