Chứng nhận HACCP là gì ?

Chứng nhận HACCP là gì ?

2020-08-05 00:00:00 521

An toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng là vấn đề ngày càng quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cũng như công cụ kiểm soát rủi ro được sử dụng để kiểm soát các vấn đề liên quan đến thực phẩm. Một trong số công cụ được ứng dụng nhiều nhất đó chính là chứng nhận HACCP.

Chứng nhận tiêu chuẩn HACCP là gì?

Để có thể đạt được chứng nhận tiêu chuẩn này thì đầu tiên bạn cần hiểu rõ về nó.

Thế nào là tiêu chuẩn HACCP?

HACCP với tên gọi đầy đủ Hazard Analysis and Critical Control Points là tiêu chuẩn dùng để phân tích các mối nguy hiểm cùng điểm kiểm soát tới hạn liên quan đến an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này chỉ ra cách kiểm tra mối nguy từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng của quá trình chế biến thực phẩm.

Hiện nay, HACCP được sử dụng trên toàn thế giới. Thông qua tiêu chuẩn này, bạn có thể thiết lập được những giới hạn kiểm soát quan trọng nhờ việc nhận diện các mối nguy trong suốt quá trình sản xuất.

Chứng nhận HACCP là gì?

Đây là chứng nhận dùng để đánh giá doanh nghiệp đã và đang ứng dụng hệ thống phân tích mối nguy hiểm và điểm kiểm soát tới hạn. Doanh nghiệp sẽ đạt được chứng nhận này khi thực hiện đúng với các yêu cầu mà tiêu chuẩn đề ra.

Doanh nghiệp nhận được lợi ích gì khi đạt chứng nhận tiêu chuẩn Hazard Analysis and Critical Control Points?

Chứng nhận này dành cho những đối tượng nào? Và tại sao các doanh nghiệp nên đạt được chứng nhận tiêu chuẩn này?

Đối tượng áp dụng

HACCP là tiêu chuẩn dùng cho các doanh nghiệp hoạt động trực tiếp hoặc gián tiếp trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tức là chứng nhận phù hợp với nhà sản xuất, các cơ sở chế tạo cho đến các tổ chức cung cấp dịch vụ thực phẩm. 

Những lợi ích HACCP đem đến cho doanh nghiệp

Đầu tiên, khi đạt được chứng nhận này, doanh nghiệp được phép chứng minh cam kết về an toàn thực phẩm. Từ đó, có thể tạo được lòng tin với khách hàng và đối tác. Như vậy, doanh nghiệp sẽ giữ được vị thế của mình trong lĩnh vực cung ứng thực phẩm.

Bên cạnh đó, khi áp dụng tiêu chuẩn, hệ thống quản lý của doanh nghiệp sẽ được kiểm soát và cải thiện ở tất cả các khâu. Tiêu chuẩn có đánh giá định kỳ, điều này giúp doanh nghiệp có thể giám sát liên tục hệ thống an toàn thực phẩm của mình. 

Để đạt được chứng nhận, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ ba điều kiện. Đầu tiên là xây dựng lộ trình áp dụng tiêu chuẩn. Tiếp theo là đăng ký cấp chứng chỉ HACCP. Cuối cùng, doanh nghiệp chỉ cần duy trì hệ thống cũng như hiệu lực của chứng nhận. Với ba điều kiện đơn giản như vậy, nó là không khó để doanh nghiệp đạt được chứng nhận. 

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chứng nhận HACCP đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Để được tư vấn, hỗ trợ xây dựng lộ trình đạt chứng nhận thì hãy liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm hoạt động cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm, chúng tôi cam kết làm hài lòng khách hàng. 

Liên hệ đào tạo tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn :

AHEAD VIỆT NAM

Hà Nội : Số 31/487, phố Kim Ngưu, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hồ Chí Minh : 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT : 028 22268288

Hotline : 0933096426 – 0931796188 – Ms. Vân

Email : vanpham.ahead@gmail.com

  • Từ khóa:

Bình luận:

Trụ sở chính: AHEAD Hà Nội

Số 18 Tam Trinh, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Phone:

0913567755 - 0919442077

Email:

sale@ahead.com.vn

VPĐD 1: AHEAD Hồ Chí Minh

8/29 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Phone:

0986.077.845

VPĐD 2: AHEAD Đà Nẵng

498 Bùi Trang Chước, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
Phone:

0935.516.518