vietnamese english

Chứng chỉ quốc tế cho dịch vụ giám định - chế tác vàng

AHEAD Hà Nội

  • Phone: CN 1: 8/29 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q. Bình Thạnh - CN 2: Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
  • http://iso-ahead.vn/

AHEAD Hồ Chí Minh

  • Phone: (84.236) 2219 374 - 0931796188
  • vanpham.ahead@gmail.com

AHEAD Đà Nẵng

  • Phone: vanpham.ahead@gmail.com
  • CÔNG TY TƯ VẤN ISO AHEAD | HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM TƯ VẤN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP

Có thể nói thị trường vàng Việt Nam hiện nay vẫn còn thiếu tính chuyên nghiệp, khách hàng mua vàng ở đâu thì phải bán lại ở đó và đặc biệt không được đảm bảo chất lượng tuổi vàng.

Lĩnh vực giám định vàng còn nhiều kẽ hở, chất lượng vàng bị thả nổi, vàng đóng dấu 18K (75%), nhưng hàm lượng thực tế rất thấp khoảng 60-68% trở xuống.

Vẫn chưa có một đơn vị kiểm định vàng của Nhà nước tham gia trong lĩnh vực giám định chất lượng vàng, nên người tiêu dùng luôn bị thiệt hại.

Với định hướng quản lý chặt chẽ thị trường vàng trong tương lai, Nhà nước sẽ bắt buộc các đơn vị sản xuất phải tuân thủ đóng dấu tuổi vàng lên sản phẩm theo đúng hàm lượng vàng đã sản xuất. Ngoài ra, Nhà nước sẽ áp dụng tiêu chuẩn chất lượng vàng thống nhất để làm cơ sở chế tài xử lý vi phạm.

Hiện nay, vàng thiếu tuổi tràn lan trên thị trường, nhưng lại chưa có bất cứ xử phạt nào. Trong dài hạn, thị trường vàng kỳ vọng Nhà nước sẽ thành lập Trung tâm Kiểm định vàng bạc đá quý (VBĐQ) quốc gia để bảo vệ người tiêu dùn. Nhiều chuyên gia cho rằng bên cạnh Trung tâm Kiểm định VBĐQ quốc gia, Việt Nam cần có những trung tâm kiểm định chất lượng của các doanh nghiệp có năng lực chuyên môn trong ngành vàng để thúc đẩy tính cạnh tranh.

Việc Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ngưng sản xuất vàng miếng trong năm 2011 để chỉnh đốn lại thị trường vàng và tăng tính kiểm soát về hoạt động mua bán vàng miếng và chất lượng sản phẩm vàng chứng tỏ sự cần thiết và tầm quan trọng của dịch vụ kiểm định – chế tác vàng hiện nay.

Cuối năm 2011, Trung tâm Vàng Ngân hàng Á Châu (ACB) là đơn vị đầu tiên trong ngành vàng Việt Nam được nhận cùng lúc hai Giấy chứng nhận ISO 9001:2008 và ISO/IEC 17025:2005 về giám định chất lượng vàng và chế tác vàng.

Thực tế, Việt Nam đang rất yếu và thiếu khâu tinh luyện vàng nguyên liệu và giám định chất lượng tuổi vàng. Nếu làm tốt 2 việc này, người tiêu dùng sẽ được bảo vệ về mặt chất lượng và sẽ không lãng phí ngoại tệ để nhập khẩu vàng thỏi tinh chất từ nước ngoài.

Hiện nay môi trường pháp lý của ngành vàng đang có sự thay đổi. Tuy nhiên, sự thay đổi đó không hoàn toàn bất lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng và người tiêu dùng. Đây là bước khởi đầu cần thiết để tái cấu trúc, sắp xếp lại ngành VBĐQ.

Bài viết liên quan


Vai trò của Nhóm kiểm soát chất lượng QCC trong y tế
Vai trò của Nhóm kiểm soát chất lượng QCC trong y tế

......

Holcim Việt Nam nhận công bố hợp quy
Holcim Việt Nam nhận công bố hợp quy

Vừa qua, Holcim Việt Nam đã công bố hợp quy các dòng sản phẩm xi măng nhận phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16-1:2011/BXD. Holcim Việt Nam được thành lập năm 1994, đến nay đã hình thành 4 nhà máy tại miền Nam Việt Nam: Hòn Chông, Hiệp Phước, Cát Lái, Thị Vải, cam đoan về khả năng cung cấp xi măng cho các dự án. Để đáp ứng các yêu cầu khác nhau từ các ứng dụng khác nhau, Holcim Việt Nam đã nghiên cứu và phát hiện một hệ thống các sản phẩm xi măng mang lại hiệu quả tối ưu cho các dự án...

Tư Vấn Chứng Nhận Tiêu Chuẩn GRASP - GLOBALG.A.P. Risk Assessment on Practice
Tư Vấn Chứng Nhận Tiêu Chuẩn GRASP - GLOBALG.A.P. Risk Assessment on Practice

Để có được những đánh giá chính xác và khách quan nhất về rủi ro thực hành xã hội, các doanh nghiệp nên tìm đến các địa điểm tư vấn chứng nhận tiêu...

Chứng chỉ quốc tế cho dịch vụ giám định - chế tác vàng
Chứng chỉ quốc tế cho dịch vụ giám định - chế tác vàng

......

VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI TỰ TIN MANG TỚI KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT!

Call now