Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tư vấn iso Tư vấn iso
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ online
 
AHEAD Hà Nội
 AHEAD Hà Nội 
AHEAD Đà Nẵng
 AHEAD Đà Nẵng 
AHEAD Hồ Chí Minh
 AHEAD Hồ Chí Minh 
Địa chỉ các Văn phòng

AHEAD Hà Nội

Tầng 9, Tòa N03, 25 Lạc Trung, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

(84.24) 3200 9295

(84.24) 3200 8193

AHEAD Đà Nẵng

Số 32 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

(84.236) 2219 374

(84.236) 3712 877

AHEAD Hồ Chí Minh

Số 18/14A Đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

(84.28) 62 922 144

(84.28) 62 922 143

 
Thống kế truy cập

Hiện có 3 khách trực tuyến

Số người truy cập: 115460

Tin tức

Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu – GRS

        Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu (Global Reclycled Standard - GRS) ban đầu được phát triển bởi Chứng nhận Liên minh Kiểm soát (CU) năm 2008 và đến ngày 1 tháng 1 năm 2011 quyền sở hữu đã được chuyển cho Hiệp hội Textile Exchange.

Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu (GRS) là một tiêu chuẩn sản phẩm để theo dõi và xác minh thành phần của vật liệu tái chế trong sản phẩm cuối cùng, đồng thời đảm bảo các yêu cầu sản xuất nghiêm ngặt. GRS đề cập đến việc xác nhận vật liệu đầu vào, quy trình lưu kho, các nguyên tắc về môi trường, các yêu cầu xã hội và nhãn hàng cho các sản phẩm dệt may được sản xuất từ các nguyên liệu tái chế. Đây là một tiêu chuẩn sản phẩm hoàn chỉnh về thành phần vật liệu tái chế cân bằng tính nghiêm ngặt và thiết thực giữa ngành công nghiệp dệt may và người tiêu dùng cuối cùng.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các công ty sản xuất hoặc kinh doanh các sản phẩm tái chế. Tiêu chuẩn áp dụng cho các công đoạn chế biến, sản xuất, đóng gói, dán nhãn, kinh doanh và phân phối tất cả các sản phẩm được sản xuất với thành phần tối thiểu 20% vật liệu tái chế. Tiêu chuẩn áp dụng cho chuỗi cung ứng đầy đủ và xác định địa chỉ nguồn gốc, nguyên tắc môi trường, các yêu cầu xã hội, và dán nhãn. Được phát triển với ngành công nghiệp dệt, GRS cũng có thể được áp dụng cho các sản phẩm từ bất kỳ ngành công nghiệp nào.

Các quy trình thu gom và chế biến nguyên liệu không yêu cầu phải chứng nhận GRS nhưng phải tuyên bố đáp ứng bộ các yêu cầu phù hợp với các mục tiêu của tiêu chuẩn này và đồng ý để Cơ quan chứng nhận kiểm tra ngẫu nhiên. Các sản phẩm được chứng nhận được lấy ngẫu nhiên và không chỉ giới hạn là sản phẩm dệt. Trong trường hợp tổ chức thuê gia công một phần hoặc toàn bộ sản xuất sản phẩm cuối cùng, các đơn vị được thuê cũng phải tuân theo GRS.

Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu đưa ra các yêu cầu cho chứng nhận của bên thứ ba về:

·      -   Xác định và truy xuất nguồn tái chế trong hàng dệt dọc theo toàn bộ dây chuyền

·      -   Những yêu cầu về môi trường

·      -   Trách nhiệm xã hội theo các công ước của ILO

·      -   Xác định và duy trì các hạn chế trong việc sử dụng hoá chất.

[AHEAD dịch]